TỔNG QUAN VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ TÒA NHÀ THÔNG MINH – GIẢI PHÁP TOÀN DIỆN CHO MỌI ĐỊA ỐC

57 lượt xem
Chia sẻ:

Ngày nay, sự xuất hiện của các tòa nhà, cao ốc, địa ốc, khu đô thị,…xuất hiện ngày càng nhiều. Việc quản lý tòa nhà thông minh luôn là vấn đề được các Chủ đầu tư quan tâm. Giải pháp được lựa chọn nhiều và được coi là hoàn chỉnh nhất hiện nay chính là sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh. Vậy hệ thống này là gì và bao gồm những gì? Hãy cùng Luci tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

1.Quản lý tòa nhà thông minh là gì?

Quản lý tòa nhà thông minh là các giải pháp đồng bộ và thống nhất các hệ thống công nghệ hiện đại chuyên dành cho việc quản lý tòa nhà. Hệ thống này tích hợp các tính năng bảo vệ, đảm bảo an ninh và quản lý các nhu cầu cần thiết của cư dân trong tòa nhà.

Thay vì sử dụng các cách quản lý thủ công truyền thống, không có tính đồng bộ. Giải pháp tòa nhà thông minh phát huy hiệu quả và tiết kiệm thời gian và chi phí cho ban quản lý. Tất cả điều khiển và quyết định được thống nhất tại phòng server.

Hệ thống quản lý tòa nhà bao gồm các tính năng:

+ Sử dụng camera giám sát

+ Sử dụng hệ thống báo cháy

+ Hệ thống an ninh báo trộm

+ Hệ thống kiểm soát thang máy hoạt động

+ Hệ thống kiểm soát ra/vào đối với phương tiện đi lại

+ Hệ thống bãi đỗ xe,…

Tất cả được thực hiện hoàn toàn tự động, không cần sự giám sát của nhiều người. Nhờ vậy tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư mà vẫn đảm bảo an ninh cho tòa nhà. Xây dựng môi trường văn minh, hiện đại cho khu dân cư.

2.Nhu cầu quản lý tòa nhà thông minh cho các bất động sản cao cấp

Hiện nay các bất động sản cao cấp như chung cư, địa ốc, khách sạn, khu đô thị thông minh,… xuất hiện ngày càng nhiều, tập trung chủ yếu tại các thành phố lớn. Chính điều này đặt ra vấn đề cần có bài toán quản lý chặt chẽ và hợp lý hơn. Càng là những bất động sản có quy mô lớn, yêu cầu đặt ra cho khâu quản lý càng khắt khe.

Nhu cầu quản lý tòa nhà thông minh cho các bất động sản cao cấp

Với xã hội ngày càng phát triển, thiết bị công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều. Yêu cầu về hệ thống quản lý lại càng cao, đòi hỏi độ an toàn và tính bảo mật trong khâu giám sát điều hành. Vấn đề quản lý thông tin, an ninh trong tòa nhà càng được chú trọng hơn cả.

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh được cho là giải pháp tối ưu và toàn diện nhất. Giải pháp này sẽ được đồng bộ các khu vực của mỗi tòa nhà bao gồm các tiện ích sau:

        Hệ thống kiểm soát cổng của tòa nhà/khu đô thị như barrier tự động hoặc cổng inox tự động

        Hệ thống kiểm soát bãi gửi xe trong hầm hoặc ngoài trời

        Giám sát hoạt động ra/vào cửa chính

        Hệ thống camera giám sát hành lang/lối đi/hầm gửi xe…

        Hệ thống phân tầng thang máy

        Hệ thống báo cháy/báo động cho tòa nhà

        Hệ thống chuông cửa, khóa điện tử căn hộ…

Quản lý tòa nhà thông minh bao gồm hệ thống kiểm soát bãi gửi xe trong hầm hoặc ngoài trời

Các chủ đầu tư có thể yêu cầu lắp đặt độc lập một hoặc nhiều tiện ích, tùy theo nhu cầu của mình.

3.Hi Luci – hệ thống quản lý tòa nhà thông minh giúp các bất động sản đi đầu xu thế 4.0

3.1   Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh Hi Luci có những gì?

Chủ đầu tư: Dễ nhận thấy nhất lợi ích khi sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà trong khu đô thị, các loại hình bất động sản khác chính là gia tăng giá trị sản phẩm. Đồng thời giúp tăng thương hiệu, uy tín đối với Chủ đầu tư bất động sản. Từ đó tăng thêm lợi nhuận về lâu dài cho chủ sở hữu.

Ban quản lý tòa nhà: Tự động hóa quy trình quản lý và giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức cho ban quản lý tòa nhà.

Cư dân: Được hưởng các dịch vụ tốt nhất, được chăm sóc tốt hơn, an toàn hơn. Đảm bảo sống trong một môi trường lành mạnh, văn minh, có cuộc sống hạnh phúc hơn.

3.2   Đơn vị nào nên sử dụng phần mềm quản lý Hi Luci

Phần mềm quản lý khu đô thị thông minh mang Hi Luci mang đến các giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả, toàn diện cho Chủ đầu tư và Ban quản lý. Chúng tôi khuyến khích các đơn vị nên ứng dụng công nghệ trong việc quản lý bất động sản:

+ Đơn vị chuyên quản lý tòa nhà chung cư, chuỗi tòa nhà chung cư

+ Khu cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại

+ Khu đô thị phức hợp

+ Các khu công nghiệp

Cuộc chạy đua về công nghệ đang ngày càng gắt gao, đòi hỏi các chủ đầu tư/ban quản lý liên tục thay đổi về phương thức quản lý. Sử dụng hệ thống quản lý tòa nhà thông minh là cách để các chủ đầu tư không bị bỏ lại phía sau, ngược lại dẫn đầu xu thế công nghệ 4.0.

Sử dụng hệ thống BMS để quản lý tòa nhà không chỉ đem lại sự tiện nghi, thoải mái; tiết kiệm chi phí; tránh khả năng rủi ro mà còn tạo được lòng tin của mình đối với cư dân sinh sống và trước mặt các đối tác. 

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0888 729 119

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: P2, Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục