Hệ thống quản lý chung cư thông minh – Xu hướng của thời đại

72 lượt xem
Chia sẻ:
hệ thống quản lý chung cư

Hiện nay, vấn đề nâng cao chất lượng chung cư đang được ban quản lý quan tâm. Sử dụng hệ thống quản lý chung cư thông minh đang là xu hướng chủ đạo. Vậy hệ thống này sẽ giải quyết được những vấn đề gì? Có những hệ thống nào? Cách sử dụng ra sao? Tất tần tật sẽ có trong bài viết mà Luci đã phân tích dưới đây.

>> Giải pháp quản lý nhà chung cư bằng công nghệ thông minh

Hệ thống quản lý chung cư thông minh giải quyết vấn đề gì?

Hệ thống này sẽ tích hợp nhiều tính năng khác nhau. Có sự phối hợp và mối quan hệ chặt chẽ giữa các hệ thống trong tòa nhà. Thay vì phải thiết lập đơn lẻ thì thiết lập một hệ thống tích hợp sẽ hiệu quả hơn.

Việc thiết lập một hệ thống quản lý sẽ giúp tòa nhà được vận hành một cách khoa học. Đảm bảo có sự thống nhất trong quản lý, vận hành tòa nhà. Hệ thống quản lý chung cư thông minh sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trong tòa nhà. Cụ thể, khi sử dụng hệ thống này sẽ không xảy ra các vấn đề sau:

 • Xử lý số liệu trên excel, thường gặp sai sót, nhầm lẫn.
 • Thanh toán phí dịch vụ hàng tháng theo hình thức xếp hàng.
 • Không kiểm soát được số lượng khách hàng.
 • Không tiếp nhận và giải quyết kịp thời các kiến nghị của cư dân.
 • Không có sự liên kết giữa các bộ phận.
 • Quản lý, vận hành hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà không hiệu quả.
 • Gặp khó khăn trong bảo trì máy móc.

Khi sử dụng hệ thống quản lý chung cư, ban tòa nhà sẽ giải quyết được những vấn đề trên. Những khó khăn, hạn chế sẽ được khắc phục một cách tối đa. Từ đó, nâng cao chất lượng quản lý của tòa nhà. Tạo ra hiệu quả kinh tế, sự hài lòng cho mọi cư dân trong tòa nhà.

Hệ thống quản lý chung cư thông minh sẽ giải quyết các vấn đề bất cập trong quản lý tòa nhà
Hệ thống quản lý chung cư thông minh sẽ giải quyết các vấn đề bất cập trong quản lý tòa nhà

Có những hệ thống quản lý thông minh nào?

Hệ thống quản lý tòa nhà chung cư

Quản lý tòa nhà sẽ bao gồm nhiều công việc khác nhau. Bao gồm: quản lý tài chính, quản lý số điện, nước, quản lý sổ sách,… Nếu như mỗi hạng mục công việc hoạt động đơn lẻ sẽ không hiệu quả. Đồng thời, gây nên sự phức tạp trong bộ máy quản lý.

Vì vậy, thiết lập một hệ thống quản lý toàn bộ các hoạt động là điều cần thiết. Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh sẽ giúp đơn giản hóa các công việc quản lý. Hoạt động quản lý tòa nhà sẽ diễn ra thuận lợi, không gặp rủi ro.

Hệ thống quản lý tòa nhà thông minh hiện nay đang được nhiều tòa nhà ứng dụng. Và Luci Building là một cái tên được nhiều đơn vị tin tưởng. Bạn hãy tham khảo ngay phần mềm này để quá trình quản lý được hiệu quả hơn.

Hệ thống quản lý cơ điện trong tòa nhà

Trong mỗi tòa chung cư sẽ có nhiều hệ thống. Bao gồm: điện, nước, thông gió, máy lạnh, phòng cháy chữa cháy, camera,… Nếu như quản lý riêng từng hệ thống sẽ rất mất thời gian, tiêu tốn nhân lực.

Hệ thống quản lý cơ điện tòa nhà ra đời để quản lý tất cả cơ điện trong tòa nhà. Một phần mềm tích hợp nhiều chức năng để quản lý từ cụ thể đến toàn bộ. Nhờ đó, việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Điều này sẽ giúp tăng hiệu quả công việc, tiết kiệm thời gian, tài chính. Hệ thống quản lý tòa nhà này sẽ tự động quản lý, vận hành việc bật tắt hàng ngày. Đồng thời, phát hiện và cảnh báo khi gặp sự cố.

Hệ thống quản lý cơ điện giúp kiểm soát mọi hoạt động kỹ thuật trong tòa nhà
Hệ thống quản lý cơ điện giúp kiểm soát mọi hoạt động kỹ thuật trong tòa nhà

Hệ thống quản lý bãi gửi xe

Hệ thống quản lý bãi gửi xe sẽ kiểm soát được mọi hoạt động của bãi gửi xe. Việc quản lý bãi gửi xe theo phương thức cũ tồn tại nhiều bất cập. Điển hình như:

 • Kiểm soát thông tin xe bằng vé giấy thường gây ra nhiều rủi ro.
 • Không phân loại được khách hàng là người lần đầu đến hay là cư dân thuê chung cư.
 • Không kiểm soát được doanh thu của bãi gửi xe.
 • Khó khăn trong kiểm soát lượng xe trong bãi xe.

Và việc quản lý bằng phần mềm được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho bãi gửi xe. Hệ thống quản lý chung cư bằng phần mềm dành cho bãi xe sẽ giúp quản lý, vận hành từng phân mục nhỏ nhất. Cụ thể, sử dụng hệ thống mang lại nhiều lợi ích như:

 • Kiểm soát được thông tin của khách hàng: biển xe, nhận dạng xe, thông tin chủ xe.
 • Phân loại được khách hàng: vé tháng, vé quý, khách vãng lai.
 • Quản lý được số lượng xe: xe còn đậu trong bãi, xe vào, xe ra.
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Quản lý, báo cáo được doanh thu bãi gửi xe hàng tháng.

Hệ thống quản lý an ninh

Đây là hệ thống cần thiết của mỗi tòa nhà. Bởi, đảo đảm an ninh là nhiệm vụ hàng đầu ban quản lý cần làm. Nhằm xây dựng môi trường sống tốt nhất cho cư dân tòa nhà.

Vì vậy, sử dụng hệ thống quản lý an ninh tòa nhà là điều đương nhiên. Hiện nay, có nhiều công nghệ hỗ trợ quản lý an ninh. Quản lý an ninh bằng hệ thống camera là giải pháp thông dụng. Ngoài ra, một giải pháp mới hơn là dùng hệ thống nhận diện khuôn mặt. Đây là hệ thống hỗ trợ an ninh tốt nhất hiện nay.

Khuôn mặt là đặc điểm nhận dạng dễ dàng nhất. Hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ thu hình ảnh bằng máy ảnh và lưu trữ vào hệ thống. Nó có khả năng phân biệt cư dân trong tòa nhà với người lạ.

Ban quản lý chung cư nên ứng dụng ngay hệ thống quản lý chung cư hiện đại này. Chắc chắn, chất lượng quản lý an ninh tòa nhà sẽ được nâng cao một cách tối đa.

Sử dụng hệ thống quản lý an ninh sẽ nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà
Sử dụng hệ thống quản lý an ninh sẽ nâng cao chất lượng quản lý tòa nhà

Cách sử dụng thiết lập hệ thống

Ban quản lý sẽ phải thực hiện thiết lập hệ thống quản lý cụ thể. Các bước thực hiện thiết lập hệ thống như sau:

 • Nhập các dữ liệu về tòa nhà: thông tin khách hàng, căn hộ, phí dịch vụ, điện nước,…
 • Lập tài khoản cho ứng dụng trên điện thoại của cư dân.
 • Thiết lập các công việc trên hệ thống.
 • Nhập các tài liệu vào máy: hợp đồng, báo cáo mua sắm thiết bị,…

Chỉ với những bước thiết lập hệ thống đơn giản. Ban quản lý tòa nhà đã có một hệ thống thông minh hỗ trợ cho việc quản lý.

Bài viết này đã đề cập đến hệ thống quản lý chung cư. Tìm hiểu về các hệ thống quản lý chung cư? Cách thiết lập hệ thống? Hy vọng những thông tin này giúp ích được cho bạn. Và nếu bạn đang muốn ứng dụng giải pháp quản lý đô thị thông minh, hãy liên hệ ngay với Luci bạn nhé!

>> Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh nhất trong thời đại 4.0

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục