Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý chung cư thông minh?

78 lượt xem
Chia sẻ:
phần mềm quản lý chung cư

Sử dụng phần mềm quản lý chung cư thông minh đang là xu hướng chung hiện nay. Vậy sử dụng phần mềm thông minh sẽ mang lại lợi ích gì? Đánh giá chất lượng phần mềm bằng những tiêu chuẩn nào? Bạn hãy tìm câu trả lời trong bài viết mà Luci đã tổng hợp dưới đây.

>> Giải pháp quản lý nhà chung cư bằng công nghệ thông minh

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý thông minh

Phần mềm thông minh ra đời đã thay thế cho phương thức quản lý cũ. Loại bỏ đi những hạn chế, khó khăn của cách quản lý thủ công. Phần mềm có thể áp dụng cho cả chung cư quy mô vừa, lớn và rất lớn. Sử dụng phần mềm quản lý chung cư sẽ mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời. Cụ thể như sau:

Tạo ra sự chuyên nghiệp

Việc ghi chép, tính toán mọi thứ bằng văn bản giấy gây mất thời gian và không chuyên nghiệp. Thay vào đó, phần mềm quản lý sẽ xử lý mọi hạng mục công việc nhanh chóng, chính xác. Không xảy ra những rủi ro, sai sót không đáng có. Điều này tạo ra sự chuyên nghiệp trong quy trình quản lý.

Lưu trữ số liệu điện, nước chính xác

Hàng tháng, ban quản lý phải chốt số điện nước và tính toán ra chi phí cư dân cần đóng. Với quy mô hàng trăm căn hộ nếu tính toán thủ công thì ban quản lý sẽ rất khó khăn. Chưa kể đến quá trình xử lý số liệu sẽ có sai sót gây thất thoát tiền.

Phần mềm quản lý chung cư sẽ lưu trữ, tính toán chính xác số điện, nước một cách chính xác. Chỉ số điện, nước sẽ được phần mềm lưu trữ trong toàn bộ hệ thống. Dễ dàng kiểm tra lại chỉ số tháng trước nếu xảy ra vấn đề.

Phần mềm sẽ đưa ra các báo cáo, thống kê về tài chính của tòa nhà
Phần mềm sẽ đưa ra các báo cáo, thống kê về tài chính của tòa nhà

Sử dụng phần mềm mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý thông minh đa phần được thiết lập để phù hợp với mọi thiết bị. Ví dụ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn,… Người dùng có thể truy cập dễ dàng trên các thiết bị có kết nối internet. Giải quyết các công việc mọi lúc mọi nơi.

Nắm được toàn bộ thông tin cư dân

Thông tin của cư dân sống trong tòa nhà là một trong những dữ liệu quan trọng. Phải nắm được thông tin này thì ban quản lý mới làm tốt công tác quản lý. Phương thức quản lý thủ công thì thông tin cư dân sẽ không được lưu trữ đầy đủ. Ban quản lý gặp khó khăn trong tra cứu thông tin khi cần thiết.

Đối với phần mềm quản lý điều này lại trở nên dễ dàng. Mọi thông tin như họ tên, số căn hộ, giá thuê, hợp đồng,… đều được lưu trữ đầy đủ. Ban quản lý chỉ cần tra cứu trên phần mềm là đã nắm được toàn bộ thông tin.

Tạo ra sự kết nối giữa ban quản lý và cư dân

Nếu không có phần mềm thì sẽ rất khó kết nối được cư dân với ban quản lý. Ban quản lý rất mất thời gian liên lạc với cư dân. Cư dân cũng gặp khó khăn để liên lạc với ban quản lý khi cần thiết.

Phần mềm quản lý chung cư cho phép ban quản lý gửi thông báo trực tiếp đến từng cư dân. Cư dân có thể dễ dàng tiếp nhận thông báo mọi lúc mọi nơi. Không cần phải tìm đến bảng thông báo hay gặp trực tiếp ban quản lý. Khi cư dân có vấn đề cần sự giúp đỡ của ban quản lý. Cư dân cũng sẽ dễ dàng liên hệ, nhanh chóng được giải quyết.

Nhận được sự tin tưởng, hài lòng của cư dân

Mục đích mà ban quản lý tòa nhà là hướng đến là sự hài lòng, tin tưởng của cư dân. Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp cho hoạt động quản lý diễn ra ổn định, thuận lợi.

Khi mọi hoạt động của tòa nhà diễn ra thuận lợi. Cuộc sống của cư dân trong tòa nhà sẽ được đảm bảo. Đương nhiên, cư dân sẽ hài lòng với dịch vụ của tòa nhà. Điều này sẽ giữ chân được khách hàng và tạo ra hiệu quả kinh tế bền vững.

Sử dụng phần mềm quản lý thông minh sẽ nhận được sự tin tưởng, hài lòng cư dân tòa nhà
Sử dụng phần mềm quản lý thông minh sẽ nhận được sự tin tưởng, hài lòng cư dân tòa nhà

Quản lý tài chính dễ dàng, chuẩn xác

Quản lý tài chính là một công việc quan trọng trong quản lý nhà chung cư. Nếu xảy ra sai sót sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, sử dụng phần mềm quản lý là điều cần thiết.

Phần mềm sẽ tính toán, kiểm soát thu chi của tòa nhà. Tổng kết, báo cáo, thống kê, so sánh giữa các tháng. Giúp ban quản lý có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Tiết kiệm thời gian, công sức

Đây là điều tuyệt vời nhất mà phần mềm thông minh mang lại. Việc quản lý trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Không cần nhiều nhân viên để điều hành hoạt động quản lý. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo hoạt động quản lý được diễn ra hiệu quả.

>> Lợi ích tuyệt vời cho cư dân khi dùng app quản lý chung cư

Tiêu chuẩn đánh giá phần mềm chất lượng

Hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý, tuy nhiên tính chất lượng vẫn còn là dấu hỏi lớn. Khách hàng không biết làm cách nào để nhận biết một phần mềm quản lý chung cư chất lượng.

Vậy có những tiêu chuẩn nào để đánh giá một phần mềm chất lượng? Dưới đây là các tiêu chuẩn đánh giá phần mềm chất lượng mà bạn có thể tham khảo:

  • Giao diện được thiết kế đơn giản, dễ thao tác.
  • Phần mềm có đầy đủ tính năng cơ bản.
  • Phần mềm phải phù hợp với tất cả các quy mô quản lý. Từ quy mô chung cư nhỏ đến vừa và lớn.
  • Phần mềm có chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.
  • Phần mềm quản lý chung cư có giấy chứng nhận bản quyền sản phẩm.
  • Có cam kết bảo hành phần mềm từ đơn vị cung cấp.

Để tìm ra một phần mềm đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn này không phải điều dễ dàng. Luci Building là một gợi ý hoàn hảo dành cho ban quản lý tòa nhà chung cư. Phần mềm này được nhiều khách hàng đánh giá cao về tính hiệu quả trong quá trình quản lý. Vì vậy, bạn có thể tham khảo để trải nghiệm phần mềm này nhằm gia tăng tính hiệu quả.

Một phần mềm chất lượng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí
Một phần mềm chất lượng được đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí

Bài viết này đã đề cập lý do bạn nên sử dụng phần mềm quản lý chung cư. Đồng thời, đưa ra các tiêu chí đánh giá một phần mềm chất lượng. Bạn hãy cân nhắc và lựa chọn sử dụng phần mềm phù hợp để nâng cao chất lượng quản lý.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục