Quản lý tòa nhà áp dụng công nghệ 4.0 là gì?

68 lượt xem
Chia sẻ:
Tìm hiểu về xu hướng áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động quản lý tòa nhà

Công nghệ 4.0 là gì? Công nghệ này mang tới sự thay đổi lớn về cách quản lý, vận hành như thế nào mà được nhiều nhà đầu tư và ban quản lý tòa nhà áp dụng đến vậy? Hãy cùng Luci tìm hiểu trong bài viết sau.

Tìm hiểu về xu hướng áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động quản lý tòa nhà
Tìm hiểu về xu hướng áp dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động quản lý tòa nhà

Công nghệ 4.0 là gì?

Công nghệ 4.0 là gì? Công nghệ 4.0 hay còn gọi là cách mạng công nghệ 4.0 là một trong những chủ đề được quan tâm nhất hiện nay. Đây là cuộc cách mạng với sự ra đời của một loạt các công nghệ mới, kết hợp tất cả các kiến thức trong lĩnh vực vật lý, kỹ thuật số, sinh học, và ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, nền kinh tế, các ngành kinh tế và ngành công nghiệp.

Cách mạng công nghệ 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực kinh tế
Cách mạng công nghệ 4.0 tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực kinh tế

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT), robot, công nghệ sinh học, công nghệ in 3D, xe tự lái và công nghệ Nano đang là những đột phá nổi bật của cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Trong số đó, công nghệ AI đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Dành cho thắc mắc công nghệ AI là gì thì Luci đưa ra câu trả lời như sau: Công nghệ AI là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc, đặc biệt là hệ thống máy tính. Các quá trình này sẽ bao gồm:

 • Học tập(thu thập thông tin và các quy tắc sử dụng thông tin)ư
 • Lập luận (sử dụng các quy tắc để đạt được kết luận gần đúng hoặc xác định)
 • Tự sửa lỗi

Các ứng dụng đặc biệt của AI bao gồm các hệ thống chuyên gia, nhận dạng tiếng nói và thị giác máy tính (nhận diện khuôn mặt, vật thể hoặc chữ viết).

Công nghệ AI là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc
Công nghệ AI là công nghệ mô phỏng các quá trình suy nghĩ và học tập của con người cho máy móc

Áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động quản lý tòa nhà như thế nào?

Chúng ta đều biết, một tòa nhà muốn phục vụ được toàn thể cộng đồng cư dân cần cung cấp rất nhiều dịch vụ như điện, nước, mạng, vệ sinh an ninh, trông giữ xe…Tuy nhiên, mỗi mô hình dịch vụ khác nhau sẽ có những đặc thù khác nhau, khiến cho việc quản lý tòa nhà bằng phương pháp truyền thống không còn hiệu quả.

Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghệ 4.0, hầu hết các doanh nghiệp quản lý, vận hành tòa nhà và các nhà đầu tư đều tích cực ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại vào quá trình hoạt động. Đây được coi là giải pháp thiết yếu giúp họ tăng cường sức cạnh tranh cho dự án cùng doanh nghiệp, gia tăng khả năng thu hút khách hàng.

Quản lý tòa nhà áp dụng công nghệ 4.0 đang là xu hướng cạnh tranh mới
Quản lý tòa nhà áp dụng công nghệ 4.0 đang là xu hướng cạnh tranh mới

Hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà được ứng dụng phổ biến hiện nay có thể kể đến là phần mềm quản lý nhân sự, phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh, phần mềm quản lý cư dân, phần mềm quản lý hệ thống camera giám sát, phần mềm thống kê, báo cáo, phần mềm quản lý chi phí dịch vụ tòa nhà…

Áp dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động quản lý giúp tăng cường kết nối giữa ban quản lý, cư dân cùng chủ đầu tư trong suốt quá trình quản lý và vận hành tòa nhà.

Lợi ích của việc áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý

Hệ thống phần mềm quản lý tòa nhà giúp chủ đầu tư và ban quản lý chuyên nghiệp hóa công việc, xử lý tình huống nhanh chóng, kịp thời, đảm bảo minh bạch trong công tác quản lý tài chính và tăng cường sự hài lòng của cư dân.

Đối với chủ đầu tư: Các phần mềm trở thành kênh quản lý dự án bất động sản hiệu quả, giúp chủ đầu tư nắm bắt thông tin liên quan đến tòa nhà một cách tổng quát nhất. Tính hiện đại, chất lượng của các loại dịch vụ ở khu đô thị thông minh chính là sự khác biệt về sản phẩm mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng, nhờ vậy làm gia tăng giá trị bất động sản.

Đối với ban quản lý: Sự xuất hiện của các phần mềm quản lý tòa nhà sẽ hạn chế được những phương thức quản lý truyền thống cũ kỹ, giúp quản lý hệ thống tòa nhà thống nhất và hiệu quả, quản lý tài chính, quản lý nhân viên rõ ràng và chi tiết. Với những phản hồi về dịch vụ của cư dân, ban quản lý sẽ tiếp nhận được ngay lập tức thông qua hệ thống tự động của phần mềm, từ đó đem tới cho cư dân sự hài lòng lớn nhất.

Công nghệ 4.0 mang lại hiệu quả quản lý vô cùng lớn đối với các khu đô thị
Công nghệ 4.0 mang lại hiệu quả quản lý vô cùng lớn đối với các khu đô thị

Đối với cư dân: Đây được xem là kênh liên lạc rõ ràng và nhanh chóng giữa cư dân cùng ban quản lý, hỗ trợ cư dân thanh toán hóa đơn và sử dụng các dịch vụ tiện ích trong tòa nhà hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, cư dân còn có thể tiếp cận dịch vụ và giám sát các hoạt động của đơn vị vận hành một cách dễ dàng.

Luci Building – Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh trong thời đại 4.0

Với số lượng tòa nhà chung cư, văn phòng cho thuê ngày càng nhiều thì ngành quản lý tòa nhà đóng vai trò ngày càng quan trọng. Điều này đòi hỏi các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này không ngừng cải thiện và có được giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả nhất.

Làm thế nào để chuẩn hóa quy trình hoạt động? Làm sao để để quản lý tòa nhà mọi lúc, mọi nơi? Câu trả lời duy nhất dành cho doanh nghiệp chính là khai thác sức mạnh của công nghệ. Những ứng dụng nền tảng công nghệ hiện đại như Luci Building đang được hầu hết các doanh nghiệp cùng chủ đầu tư sử dụng rộng rãi, đưa quy trình quản lý vận hành ngày càng suôn sẻ và thuận tiện hơn.

Luci là giải pháp quản lý tòa nhà nổi bật trong thời đại 4.0
Luci là giải pháp quản lý tòa nhà nổi bật trong thời đại 4.0

Luci mang đến 2 giải pháp hữu hiệu là phần mềm Luci Buildinggiải pháp tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0.

Phần mềm Luci Building giúp chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà quản lý khoa học hơn với các tính năng nổi bật:

 • Module quản lý toàn nhà – phân quyền
 • Gửi bản tin thông báo
 • Quản lý yêu cầu và phản hồi của cư dân
 • Quản lý sổ tay cư dân
 • Quản lý chi phí dịch vụ tòa nhà, điện, nước, thẻ xe
 • Quản lý dịch vụ tiện ích: bản đồ số, nhà ở thông minh, dự báo thời tiết, chăm sóc sức khỏe…
 • Module sổ quỹ, thu chi
 • Module khai thác tài sản
 • Hệ thống app mobile tiện ích
 • Quản lý công việc nhân sự
 • Hệ thống thống kê, báo cáo
 • Bản đồ số
 • Tích hợp hệ thống camera, cảm biến giám sát…

Tối ưu quản lý hơn nữa, chúng ta có Giải pháp Luci iBMS 4.0 với khả năng đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu của chủ đầu tư cũng như ban quản lý trong việc xây dựng và phát triển một hệ thống tòa nhà thông minh, tiên tiến và hiện đại. Sở dĩ có được điều đó là bởi LUCI iBMS 4.0 cung cấp đầy đủ các tính năng tự động điều khiển đến từng hệ thống cơ – điện trong tòa nhà. Bao gồm:

 • Hệ thống điều hòa không khí chiller, hệ thống thông gió tòa nhà
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống an ninh ra vào
 • Hệ thống camera
 • Hệ thống cơ điện khác.

Sự hỗ trợ của phần mềm quản lý tòa nhà Luci giúp toàn bộ quy trình quản lý sẽ được xây dựng một cách khoa học, bài bản phù hợp với tình hình thực tế của tòa nhà, từ đó giúp việc vận hành và quản lý nhà chung cư được trơn tru mà vẫn tối ưu được hiệu suất và chi phí.

Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn về giải pháp, bạn có thể liên hệ với Luci theo địa chỉ sau:

Email: info@luci.vn

Hotline: 0902.239.589

Website: https://luci.vn

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục