Những tính năng ưu việt của camera nhận diện khuôn mặt

153 lượt xem
Chia sẻ:
Những tính năng ưu việt của camera nhận diện khuôn mặt
Những tính năng ưu việt của camera nhận diện khuôn mặt
Những tính năng ưu việt của camera nhận diện khuôn mặt

Hiện nay, công nghệ ngày càng phát triển với nhiều ứng dụng nổi bật và một trong số đó chính là camera nhận diện khuôn mặt. Vậy sản phẩm này có gì đặc biệt, liệu nó có phù hợp để lắp đặt tại các khu chung cư? Câu trả lời sẽ được Luci bật mí thông qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Hệ thống nhận diện khuôn mặt

Phần mềm quản lý bãi xe thông minh

Giới thiệu về camera nhận diện khuôn mặt

Đây được xem là thế hệ camera tân tiến nhất tại thời điểm hiện tại. Camera nhận dạng khuôn mặt được trang bị công nghệ Facial Recognition Technology. Với công nghệ này, người sử dụng có thể xác định một người bất kỳ từ hình ảnh kỹ thuật số được lấy mẫu từ trước hoặc từ khung hình của một nguồn video khác.

Có thể nói Facial Recognition Technology là công nghệ sinh trắc học đẳng cấp nhất. Khi sử dụng camera nhận diện khuôn mặt, nhà quản lý có thể chủ động trong việc kiểm soát an ninh. Hệ thống sẽ nhận diện khuôn mặt thông qua việc chụp ảnh khuôn mặt của những người bước vào phạm vi lắp đặt camera giám sát. Chỉ mất vài giây, hệ thống đã có thể cung cấp thông tin chính xác của những người này cho nhà quản lý biết.

Camera nhận dạng khuôn mặt đang rất hot trên thị trường
Camera nhận dạng khuôn mặt đang rất hot trên thị trường

Các tính năng ưu việt của camera nhận diện khuôn mặt

Nhận diện gương mặt nhanh và chính xác

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, giải pháp camera nhận diện khuôn mặt là phương pháp phân biệt con người số một hiện nay. Thông qua việc sử dụng thuật toán GLVQ, camera có thể so sánh đa diện, kết hợp giữa nhận diện nét mặt với việc trích xuất vùng mắt. Kể cả những thay đổi trên nét mặt như đeo kính, có râu, biểu cảm thay đổi… thì camera vẫn có thể xác định được đối tượng. Thời gian xử lý ngắn và tỉ lệ nhận diện cao là điểm được khách hàng đánh giá cao nhất ở camera nhận diện khuôn mặt.

Đối chiếu khớp mặt chuẩn xác

Hệ thống nhận diện khuôn mặt trên camera sẽ tự động xác định và nhận dạng một người bất kỳ dựa trên nguồn sẵn có. Thực tế đã cho thấy tỷ lệ chuẩn xác của sản phẩm cực cao, dao động từ 98% đến 100%.

Sản phẩm tích hợp rất nhiều chức năng nổi bật
Sản phẩm tích hợp rất nhiều chức năng nổi bật

Đặt ranh giới ảo, cảnh báo xâm nhập trái phép

Camera được thiết lập sẵn một hàng rào ảo. Ngay khi có người vượt qua ranh giới ảo đã được quy định, hệ thống lập tức kích hoạt báo động và gửi thông báo tới điện thoại hoặc hệ thống an ninh.

Chụp hình, phân tích và nhận diện khuôn mặt

Khi có người xuất hiện trong phạm vi có gắn camera quan sát, hệ thống nhận diện khuôn mặt sẽ tự động định hình, xác định vị trí khuôn mặt và thực hiện các thuật toán trên hệ thống. Quá trình này được camera nhận diện khuôn mặt tiến hành dựa trên 3 bước như sau:

– Bước 1: Lấy mẫu (thông qua hình ảnh được ghi lại trên camera).

– Bước 2: Phân tích, so sánh. Dữ liệu được thu thập bằng camera sẽ được trích xuất và tiến hành phân tích từ kho dữ liệu sẵn có.

– Bước 3: Gửi kết quả. Hệ thống quyết định kết quả so sánh và thông báo tới máy chủ về thông tin của đối tượng.

Cảnh báo khi bị can thiệp góc quay

Các tính năng thông minh nhất đều có trên thiết bị này
Các tính năng thông minh nhất đều có trên thiết bị này

Nếu cảnh quay bị thay đổi bất ngờ, camera an ninh nhận diện khuôn mặt sẽ tự động gửi thông báo đến người quản lý. Đồng thời, chuông báo trộm nằm trong hệ thống chống trộm cũng được kích hoạt tức thì.

Cảnh báo vật thể bị lấy đi, di chuyển khỏi vị trí

Tính năng này đặc biệt hữu ích tại khu vực đông người qua lại như các khu chung cư. Trong một khu vực khi có đối tượng biến mất trong phạm vi giám sát đã biết trước đó, camera sẽ tự động chụp ảnh và phát báo động.

Nhận diện hồ sơ thông qua biển số xe

Khi camera nhận diện khuôn mặt quay được biển số, nó sẽ trích xuất thông tin và hiển thị ngoài màn hình để thông báo cho người quản lý. Tính năng này được dùng chủ yếu tại cổng ra vào và bãi đỗ xe của tòa nhà giúp phát hiện các đối tượng phạm tội, trộm cắp…

Luci iBMS 4.0 hỗ trợ quản lý tòa nhà hoàn hảo
Luci iBMS 4.0 hỗ trợ quản lý tòa nhà hoàn hảo

Bên cạnh việc sử dụng camera nhận diện khuôn mặt tại các khu chung cư, giải pháp tòa nhà thông minh cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cư dân. Luci hân hạnh là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Đô thị thông minh tại Việt Nam với Giải pháp điều khiển tự động hệ thống cơ điện tòa nhà cao tầng, chung cư – Luci iBMS 4.0.

Luci iBMS 4.0 nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng với nhiều khả năng nổi bật như:

  • Tự động phát tín hiệu cảnh báo khi có sự cố bất ngờ xảy ra như: cháy nổ, chập điện…
  • Can thiệp và điều khiển tự động các hệ thống cơ – điện có trong tòa nhà
  • Quản lý và kiểm soát toàn bộ hệ thống an ninh của tòa nhà
  • Can thiệp và điều khiển tự động các hệ thống tiêu thụ năng lượng tới mọi vị trí, khu vực trong tòa nhà
  • Đưa ra các báo cáo định kỳ và gửi đến khách hàng

LUCI cam kết mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi khách hàng sử dụng Luci iBMS 4.0 nhờ đội ngũ kỹ thuật viên hàng đầu trong thiết kế giải pháp quản lý đô thị thông minh tại Việt Nam. Đồng thời, Luci iBMS 4.0 cũng liên tục được cập nhật các cải tiến mới nhằm kịp thời mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất trong suốt quá trình bạn sử dụng.

Liên hệ với Luci ngay hôm nay để nhận được tư vấn chuyên sâu về phần mềm quản lý tòa nhà, phần mềm quản lý khu đô thị nhé!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục