Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê: Bí quyết vận hành tòa nhà, chung cư siêu tiện ích

183 lượt xem
Chia sẻ:
Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê: Bí quyết vận hành tòa nhà, chung cư siêu tiện ích

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê là giải pháp quản lý, vận hành toàn diện tòa nhà, chung cư mini, giúp chủ đầu tư tăng hiệu suất kinh doanh, giảm tối đa mọi chi phí. Vậy một phần mềm quản lý căn hộ cho thuê thông minh sẽ đem lại những lợi ích nổi bật nào? Hãy cùng Luci tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau.

Vì sao chủ đầu tư cần có phần mềm quản lý căn hộ cho thuê?

Người thuê nhà ngày càng yêu cầu khắt khe về chất lượng môi trường sống thì chủ đầu tư càng cần đến những giải pháp hoặc phần mềm quản lý căn hộ cho thuê, trước là để nâng cao trải nghiệm khách hàng, sau là để giảm thiểu chi phí và tăng hiệu quả kinh doanh.

Gia tăng số lượng căn hộ cho thuê

Đối tượng khách thuê nhà hay căn hộ chung cư thường đa dạng, mỗi cá nhân lại có thói quen và nếp sinh hoạt riêng, nên việc bạn gặp phải những tình huống khó xử khi khách thuê gây ồn ào, làm mất trật tự là điều không thể tránh khỏi, 

Những tình huống bất lợi vừa được kể trên sẽ có thể làm giảm sút nguồn thu, uy tín và chất lượng của chuỗi căn hộ cho thuê. Chính vì vậy, việc quản lý số lượng lớn khách thuê nhà, thông tin cá nhân của từng người là một vấn đề quan trọng. Đây là lúc bạn cần đến sự trợ giúp của ứng dụng quản lý căn hộ chung cư, giúp bạn quản lý, lưu trữ hồ sơ toàn bộ khách thuê.

Đảm bảo an ninh và an toàn của môi trường sống

Số lượng căn hộ cho thuê càng nhiều thì an ninh và an toàn trong khu vực càng cần được tăng cường.

Lắp đặt cửa cổng, cửa phòng trọ kiên cố là chưa đủ để đảm bảo an toàn về người và tài sản trong khu vực cho thuê. Nhưng bạn không cần quá lo lắng vì hiện nay có khá nhiều phần mềm quản lý căn hộ cho thuê được tích hợp dữ liệu hệ thống camera giám sát, giúp nhận diện khuôn mặt, vân tay của cư dân thuê nhà, cho phép bạn phát hiện sự xâm nhập của người lạ.

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê là “trợ thủ” đắc lực cho các chủ đầu tư trong thời kỳ 4.0.
Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê là “trợ thủ” đắc lực cho các chủ đầu tư trong thời kỳ 4.0.

Tối ưu hóa quy trình thuê và trả nhà

Một quy trình thuê và trả nhà thường bao gồm các bước: tiếp nhận yêu cầu thuê, xét duyệt hồ sơ, ký hợp đồng, thu tiền đến sửa chữa và bảo trì trang thiết bị. Như vậy, có thể thấy chủ đầu tư sẽ tốn nhiều thời gian và công sức nếu thực hiện toàn bộ quy trình này. Tuy nhiên, những bất cập đó đã có thể được giải quyết với sự ra đời của ứng dụng quản lý căn hộ chung cư.

Giờ đây, chỉ với một thiết bị di động có cài đặt ứng dụng quản lý căn hộ chung cư, nhà trọ, văn phòng là bạn có thể quản lý hoạt động vận hành bất động sản cho thuê trong tích tắc.

Tầm quan trọng của phần mềm quản lý trong lĩnh vực cho thuê căn hộ

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê không chỉ cần thiết mà còn góp phần đáng kể trong kế hoạch giảm chi phí vận hành, cải thiện kết quả kinh doanh của các chủ đầu tư hiện nay.

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê là gì?

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê là giải pháp giúp bạn điều hành và kiểm soát chặt chẽ nhiều căn hộ, văn phòng đang cho thuê cùng một lúc, quản lý hợp đồng cho thuê, thống kê thu chi, gửi thông báo phí, hóa đơn đến khách thuê,… ngay trên một ứng dụng hoặc website quản trị.

Lợi ích của phần mềm quản lý căn hộ cho thuê

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê được xem là một giải  pháp thông minh, hiện đại hướng đến sự tiện ích và tự động.

 • Tiết kiệm thời gian: Thông thường, hoạt động quản lý căn hộ truyền thống khiến chủ đầu tư mất rất nhiều thời gian. Trong khi đó, phần mềm quản lý căn hộ cho thuê vừa giúp bạn giảm thiểu thời gian làm việc vừa đảm bảo độ tiến độ và không mất đi tính chính xác, rút ngắn thời gian trao đổi giữa bạn và khách thuê.
 • Quản lý toàn diện chuỗi căn hộ: Những dịch vụ đi kèm khi thuê căn hộ gồm: điện, nước, internet, gas, thẻ xe,… đều được quản lý tự động bằng hệ thống thay vì thủ công như cách vận hành truyền thống. Ngoài ra, thông tin khách thuê sẽ được bảo mật tối đa, tránh nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu.
 • Cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi: Phần mềm quản lý nhà chung cư, căn hộ cho thuê được tích hợp trên một app duy nhất và bạn có thể cài đặt app này trên một số thiết bị di động. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể cập nhật thông tin và theo dõi tình trạng bất động sản cho thuê bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.
 • Giảm thiểu sự cố: Khi sử dụng phần mềm, bạn có thể quản lý toàn diện các trang thiết bị, đồ dùng và tài sản, nhờ đó hạn chế được nhiều rủi ro có thể xảy ra, mang đến không gian sống chất lượng và an toàn hơn cho khách thuê.
 • Thống kê hiệu suất kinh doanh: Hầu hết các ứng dụng quản lý tòa nhà, căn hộ cho thuê đều sở hữu tính năng thống kê, trích xuất báo cáo thu chi, giúp bạn dễ dàng theo dõi tình hình kinh doanh và lên kế hoạch vận hành phù hợp.
Quản lý thông tin khách thuê, hợp đồng, hóa đơn, thống kê thu chi,... ngay trên một phần mềm quản lý căn hộ cho thuê.
Quản lý thông tin khách thuê, hợp đồng, hóa đơn, thống kê thu chi,… ngay trên một phần mềm quản lý căn hộ cho thuê.

So sánh phần mềm quản lý căn hộ với cách quản lý căn hộ truyền thống

Nên quản lý căn hộ cho thuê bằng phần mềm hay thủ công truyền thống? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua một số ưu điểm, nhược điểm của mỗi hình thức!

Hình thứcQuản lý căn hộ cho thuê bằng phần mềmQuản lý căn hộ cho thuê bằng thủ công
Công cụ sử dụng
 • Ứng dụng trên thiết bị di động
 • Website quản trị
 • Sổ, sách ghi chép
 • Máy tính cầm tay hoặc Excel
Ưu điểm
 • Thích hợp để quản lý chuỗi căn hộ, tòa nhà, chung cư mini, văn phòng cho thuê nhiều phòng
 • Tiết kiệm tối đa thời gian cập nhật thông tin khách thuê, quản lý hợp đồng,…
 • Hỗ trợ tính toán chi phí chính xác và nhanh chóng
 • Gửi thông báo phí (tiền nhà, điện, nước,… đến khách thuê qua App, SMS hoặc email.
 • Dễ áp dụng, phù hợp với nhu cầu quản lý chuỗi căn hộ đơn giản
Nhược điểm
 • Trả một khoản phí để sử dụng phần mềm quản lý căn hộ cho thuê
 • Cần dành thời gian làm quen các thao tác phần mềm trong thời gian đầu
 • Chỉ thích hợp với số lượng phòng trọ ít, dưới 5 hoặc 10 căn
 • Mất nhiều thời gian, công sức vận hành, dễ xảy ra sai sót tài chính nếu số lượng khách thuê tăng dần lên

 

Các tính năng cần có của một phần mềm quản lý căn hộ cho thuê hiện đại

Để bắt kịp xu hướng công nghệ trong thời kỳ 4.0, một phần mềm quản lý căn hộ cho thuê thông minh, tiện ích cần được tích hợp các tính năng quan trọng như: quản lý danh sách căn hộ cho thuê, quản lý hợp đồng, quản lý các chi phí, quản lý sửa chữa và bảo trì.

Vận hành tòa nhà, chung cư mini mọi lúc mọi nơi với phần mềm quản lý căn hộ cho thuê.
Vận hành tòa nhà, chung cư mini mọi lúc mọi nơi với phần mềm quản lý căn hộ cho thuê.

Tính năng quản lý danh sách căn hộ đang cho thuê

Đây là một trong những tính năng quan trọng hàng đầu của một phần mềm quản lý khu chung cư, dãy nhà trọ. Ứng dụng quản lý nhà trọ sẽ giúp bạn lưu trữ toàn bộ thông tin khách thuê, bao gồm: thông tin cá nhân, thông tin liên hệ, số phòng trọ,…

Khi cần tra cứu thông tin khách thuê, bạn chỉ cần nhập tên phòng vào thanh tìm kiếm, ngay lập tức thông tin về người khách đó sẽ xuất hiện.

Tính năng quản lý tình trạng hợp đồng cho thuê

Việc lưu trữ, sử dụng hợp đồng bằng giấy có thể gặp nhiều rủi ro như mục nát hay thất lạc. Trong khi đó, lưu trữ hợp đồng bằng phần mềm tiện dụng hơn rất nhiều. Tất cả hợp đồng thuê nhà được lưu trữ nhất quán trên cùng 1 ứng dụng, bạn không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm hay đối chiếu thông tin mỗi khi cần đến.

Tính năng quản lý chi phí, hóa đơn

Bên cạnh hợp đồng thuê nhà, các loại hóa đơn, chi phiếu hằng tháng cũng là những tài liệu cần được bảo quản cẩn thận. 

Số điện, nước hằng tháng sẽ được lưu trữ trong phần mềm quản lý căn hộ cho thuê. Trường hợp khách thuê có ý kiến phản ánh hoặc khiếu nại về các khoản phí trong thời gian thuê, bạn chỉ cần tra cứu thông tin trong ứng dụng.

Đối với các loại hóa đơn phát sinh trong tháng, bạn có thể cài đặt gửi online đến từng khách thuê chỉ với vài thao tác đơn giản trên phần mềm. Điều này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc gõ cửa từng phòng để gửi hóa đơn giấy.

Tính năng quản lý sửa chữa và bảo trì

Đối với những chuỗi phòng trọ, chung cư mini có cung cấp các dịch vụ như máy điều hòa, máy nóng lạnh, máy giặt… phần mềm quản lý tòa nhà chung cư sẽ giúp bạn quản lý một cách toàn diện tình trạng sửa chữa và bảo trì trang thiết bị.

Các tính năng cần thiết khác

Ngoài những nhóm tính năng được đề cập bên trên, một ứng dụng quản lý tòa nhà chung cư, căn hộ dịch vụ tiện ích cần sở hữu các tính năng quan trọng như: giao diện dễ sử dụng, tương thích với nhiều loại thiết bị di động khác nhau, quản lý công nợ khách thuê, nhân bản quyền quản trị, v.v…

Luci – Đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý căn hộ cho thuê dựa trên nền tảng công nghệ IoT

Trong vài năm gần đây, sự bùng nổ của Internet of Things (IoT) hay còn được gọi là Mạng lưới vạn vật kết nối Internet, đã có tác động mạnh mẽ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh, đời sống và xã hội. IoT được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều lĩnh vực như: Quản lý hạ tầng, đô thị, bất động sản, giao thông,…

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Luci tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển giải pháp phần mềm quản lý căn hộ cho thuê dựa trên nền tảng công nghệ IoT, góp phần mang lại cho mỗi người dân và toàn xã hội những giá trị bền vững và tốt đẹp.

Với đội ngũ nhân sự tài năng và nhiệt huyết, Luci đã triển khai thành công nhiều dự án lớn trong nước thông qua các sản phẩm tiêu biểu gồm: 

 • Luci RMS – Giải pháp quản lý đô thị thông minh
 • Luci iBMS – Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh
 • Luci Lighting – Giải pháp đèn đường thông minh
 • Luci IOC – Giải pháp trung tâm điều hành thông minh
 • Luci AM – Giải pháp quản lý tài sản thông minh

Mỗi giải thưởng Luci nhận được đều là những cột mốc đáng nhớ, là động lực quý báu thôi thúc chúng tôi không ngừng tìm kiếm sự hoàn hảo, phục vụ khách hàng và phụng sự xã hội tốt hơn nữa.

Luci được trao giải thưởng Sao Khuê 2023 cho hạng mục Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới
Luci được trao giải thưởng Sao Khuê 2023 cho hạng mục Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới
Luci vinh dự nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 cho Lĩnh vực Giải pháp Chiếu sáng thông minh
Luci vinh dự nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 cho Lĩnh vực Giải pháp Chiếu sáng thông minh
Luci nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 cho Lĩnh vực Giải pháp, thiết bị cho nhà/ tòa nhà/ khu đô thị thông minh
Luci nhận giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 cho Lĩnh vực Giải pháp, thiết bị cho nhà/ tòa nhà/ khu đô thị thông minh

Hãy để Luci có cơ hội được đồng hành cùng các chủ đầu tư, các khách hàng trong quá trình kiến tạo thành công. Mọi thông tin chi tiết về phần mềm quản lý căn hộ cho thuê, Quý khách vui lòng liên hệ Luci theo thông tin:

 • Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, tòa nhà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
 • Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0888 729 119
 • Website: www.luci.vn
 • Email: hr@luci.vn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục