5 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý đô thị trong công tác quản lý các khu đô thị hiện đại

95 lượt xem
Chia sẻ:
5 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý đô thị trong công tác quản lý các khu đô thị hiện đại

Trong bối cảnh đô thị hóa ngày càng tăng, sử dụng phần mềm quản lý đô thị đã trở thành một “xu hướng” tất yếu để nâng cao hiệu quả quản lý trong các khu đô thị hiện đại. Thông qua đó, tận dụng công nghệ để tối ưu hóa công tác quản lý, mang đến môi trường sống thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường. Cùng Luci tìm hiểu chi tiết về những lợi ích mà giải pháp công nghệ này mang lại.

1. Phần mềm quản lý đô thị là gì?

Phần mềm quản lý đô thị là phần mềm được thiết kế để giúp các chính quyền đô thị quản lý và điều hành các hoạt động hàng ngày và dài hạn của khu đô thị một cách hiệu quả hơn. Phần mềm hỗ trợ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như quản lý hành chính, tài chính, quy hoạch đô thị, quản lý tài sản công, dịch vụ công, giao thông vận tải và môi trường. Mục tiêu chính là tối ưu hóa các nguồn lực, nâng cao sự minh bạch và hiệu quả trong công tác quản lý, mang đến cuộc sống chất lượng, tiện nghi cho cư dân, đồng thời nâng cao uy tín của công trình.

Phần mềm quản lý đô thị là xu thế quản lý tất yếu thời đại số
Phần mềm quản lý đô thị là xu thế quản lý tất yếu thời đại số

2. 5 lý do nên sử dụng phần mềm quản lý đô thị để đảm bảo sự phát triển bền vững

Làn sóng số đã có những tác động to lớn đến cách chúng ta sống và làm việc, trong đó “quản lý số” là một xu thế tất yếu đem đến sự hiệu quả trong công tác quản lý, vận hành các công trình hiện đại, đồng thời đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của cư dân thời đại số. Do đó, phần mềm quản lý đô thị hiện đại trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu trong việc điều hành, nâng cao chất lượng cho các công trình.

2.1 Phần mềm quản lý đô thị giúp ban quản lý tối ưu công tác quản lý

Đối với ban quản lý, sử dụng phần mềm quản lý đô thị là giải pháp công nghệ ưu việt mang lại nhiều lợi ích rõ rệt. Thông qua phần mềm quản lý khu đô thị, mọi quy trình quản lý trong khu đô thị đều được hoạt động trên nền tảng tự động hóa. Mọi công việc quản lý từ hạ tầng kỹ thuật, an ninh tòa nhà, điện, nước, tài chính, thu chi, quản lý và tương tác với cư dân cho tới quản lý dịch vụ tiện ích, thống kê báo cáo… đều được tích hợp trên một nền tảng hệ thống duy nhất.

Hoạt động quản lý tinh gọn và hiệu quả trên một nền tảng
Hoạt động quản lý tinh gọn và hiệu quả trên một nền tảng

Ban quản lý chỉ cần một phần mềm duy nhất là có thể quản lý được toàn bộ công việc thay vì phải dùng nhiều phương thức quản lý truyền thống kết hợp như trước đây. Đặc biệt, các khu đô thị thông minh hiện nay đều có quy mô lớn và cấu trúc phức tạp, đa chức năng. Do đó, những phương pháp quản lý truyền thống có thể gây khó khăn trong công tác quản lý. Những giải pháp công nghệ mới sẽ giúp quy trình quản lý được tinh gọn tối đa, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, là giải pháp “nhiều trong 1” dành cho ban quản lý vận hành.

2.2 Phần mềm quản lý đô thị giúp cư dân tận hưởng cuộc sống hiện đại và chất lượng

Khi tìm kiếm một “tổ ấm” cho gia đình nhỏ hay một nơi đi về dễ chịu sau ngày làm việc mệt mỏi, chất lượng cuộc sống khu đô thị là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn ngôi nhà tương lai. Những khu đô thị có trải nghiệm sống hiện đại, an toàn và tiện nghi sẽ luôn là điểm đến lý tưởng của mọi cư dân.

Phần mềm quản lý đô thị chính là giải pháp quan trọng trong hành trình mang đến cuộc sống chất lượng đó. Phần mềm được tích hợp các tính năng quan trọng giúp cư dân có thể dễ dàng nhận thông tin nhanh chóng từ ban quản lý tòa nhà ở mọi lúc mọi nơi. Sự tương tác giữa cư dân và ban quản lý cũng dễ dàng hơn bao giờ hết, cư dân có thể góp ý và phản ánh chất lượng dịch vụ tòa nhà dễ dàng và nhanh chóng, các yêu cầu cũng được giải đáp nhanh nhất thay vì gặp mặt trực tiếp.

Cư dân có thể kiểm soát chi tiêu thông qua báo cáo từ phần mềm
Cư dân có thể kiểm soát chi tiêu thông qua báo cáo từ phần mềm

Chỉ với một chiếc smartphone, cư dân có thể đặt các dịch vụ tiện ích trong tòa nhà như gym, bể bơi, tennis… hay thanh toán các chi phí dịch vụ điện, nước, internet, phí gửi xe… ngay trên phần mềm.

2.3 Phần mềm quản lý đô thị – Giải pháp tối ưu hóa tài nguyên, bảo vệ môi trường

Bên cạnh những lợi ích trực tiếp đến ban quản lý và cư dân, phần mềm quản lý đô thị còn là giải pháp quản lý giúp tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên và góp phần bảo vệ môi trường. Với những tính năng quan trọng được tích hợp, phần mềm quản lý đô thị có thể theo dõi và quản lý tiêu thụ nước và năng lượng của các cơ sở hạ tầng đô thị, từ đó giúp tìm kiếm cách tiết kiệm và tối ưu hóa sử dụng các nguồn tài nguyên. 

Quản lý đô thị theo hướng bền vững thân thiện với môi trường
Quản lý đô thị theo hướng bền vững thân thiện với môi trường

Hiện nay, quản lý giao thông thông minh trong khu đô thị cũng là một giải pháp giúp quản lý và phân luồng giao thông hiệu quả, giảm ách tắc, từ đó giảm thiểu ô nhiễm không khí và tăng cường chất lượng không khí trong thành phố.

2.4 Phần mềm quản lý đô thị giúp chủ đầu tư nâng tầm giá trị công trình

Bằng cách tối ưu hóa công tác bảo trì, bảo dưỡng thiết bị cũng như vận hành và sử dụng các tài sản một cách hiệu quả, chủ đầu tư có thể nâng cao giá trị của các tài sản và công trình trong thời gian dài.

Phần mềm quản lý đô thị cũng được tích hợp các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Internet of Things (IoT) và blockchain. Việc sử dụng các công nghệ này có thể giúp tạo ra các công trình thông minh và hiện đại, tăng cường giá trị của bất động sản trong mắt cư dân và thị trường.

2.5 Phần mềm quản lý đô thị đưa đô thị hòa mình vào làn sóng “quản lý số”

Tận dụng những tính năng hữu ích của phần mềm quản lý đô thị, hệ thống có thể thu thập, lưu trữ và quản lý một lượng lớn dữ liệu liên quan đến đô thị, bao gồm thông tin về cơ sở hạ tầng, tiện ích, môi trường, cư dân. Việc tích hợp dữ liệu này giúp tạo ra một cơ sở thông tin đồng nhất và minh bạch, từ đó tăng cường khả năng ra quyết định và góp phần vào sự phát triển bền vững của đô thị.

Phần mềm quản lý tự động hóa nhiều quy trình hành chính, giảm thiểu thủ tục, giảm thiểu sai sót và tăng cường hiệu suất làm việc của các cơ quan quản lý đô thị. Điều này giúp tạo ra một môi trường quản lý linh hoạt và hiệu quả hơn. 

Phần mềm quản lý đô thị là một phần không thể thiếu của việc phát triển các đô thị thông minh 
Phần mềm quản lý đô thị là một phần không thể thiếu của việc phát triển các đô thị thông minh

3. Một số phần mềm quản lý đô thị được sử dụng phổ biến

Những phần mềm quản lý đô thị đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức và quản lý những hoạt động hàng ngày của thành phố và khu vực đô thị. Dưới đây là một số phần mềm phổ biến được sử dụng để giải quyết những thách thức phức tạp của công tác quản lý đô thị trong thời đại số.

3.1 Quản lý đô thị ứng dụng giải pháp IoT của Luci  – Bắt kịp xu thế phát triển bền vững trên thế giới

Luci RMS là giải pháp được ưa chuộng nhất trong mô hình triển khai Đô thị thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi công ty Luci. Phần mềm quản lý đô thị thông minh toàn diện từ quản lý điều hành, an ninh, giao thông, môi trường, y tế cho đến cuộc sống tiện nghi của người dân giúp cân bằng giữa việc chăm sóc cuộc sống cho cư dân đồng thời hoàn thành tốt các công việc của ban quản lý.

Giải pháp quản lý khu đô thị thông minh bắt kịp xu thế phát triển bền vững trên thế giới
Giải pháp quản lý khu đô thị thông minh bắt kịp xu thế phát triển bền vững trên thế giới

Tổng thể giải pháp quản lý đô thị thông minh Luci RMS ra mắt và phát triển gồm 4 phân hệ, mỗi hệ thống là một sản phẩm ứng với từng nhu cầu sử dụng riêng biệt.

  • Phần mềm cư dân: Tất cả cư dân sống trong khu đô thị đều có quyền truy cập app cư dân – Luci RMS để đăng ký tiện ích, đăng ký dịch vụ, thanh toán online các phí dịch vụ, theo dõi tra cứu lịch sử thanh toán, phản ánh hoặc trao đổi trực tiếp với ban quản lý.
  • Phần mềm quản lý: Chỉ với vài thao tác đơn giản tải ứng dụng về điện thoại thông minh, mỗi thành viên trong ban quản lý đều có thể nắm bắt thông tin, tình hình mới nhất tại toà nhà.
  • Website dành cho đơn vị quản lý: Phân hệ web ban quản lý tập chung dành riêng cho ban quản lý giúp nắm bắt được dự án, nhân sự, cư dân và phản ánh của cư dân.
  • Website quản lý tập trung: Phân hệ được dành riêng cho chủ đầu tư xây dựng bất động sản, ban quản lý với các tính năng sau: Quản lý cư dân, Quản lý bất động sản, Quản lý tiến độ công việc, Quản lý dịch vụ và tài chính.
Luci vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê 
Luci vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê

Luci là đơn vị nhận được giải thưởng Sao Khuê – giải thưởng tôn vinh, biểu dương các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc có uy tín hàng đầu của ngành công nghệ thông tin Việt Nam do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2003.

3.2 Landsoft Control

Landsoft Control là phần mềm quản lý tòa nhà hiệu quả được sử dụng phổ biến
Landsoft Control là phần mềm quản lý tòa nhà hiệu quả được sử dụng phổ biến

Landsoft Control là phần mềm quản lý chuỗi tòa nhà chung cư nổi bật với mô hình quản lý và thanh toán thông minh, được xây dựng trên nhu cầu thực tế của các tòa nhà và có thể đáp ứng tối đa những nhu cầu, tiêu chí sử dụng, hỗ trợ cho việc quản lý dịch vụ và vận hành tòa nhà chung cư hiệu quả hơn.

3.3 CyHome

CyHome là phần mềm quản lý chung cư nổi bật với hệ thống quản lý được xây dựng đầy đủ tính năng cần thiết cho việc quản lý vận hành tòa nhà, khu chung cư, cao ốc,… giúp quản lý hiệu quả, tối ưu các quy trình vận hành, giải quyết nhu cầu của người dân kịp thời, nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng.

Hy vọng những chia sẻ của Luci đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những lợi ích của phần mềm quản lý đô thị trong thời đại số. Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp phần mềm quản lý đô thị thông minh của Luci, Quý khách vui lòng liên hệ Luci theo địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 239 589

Website: www.luci.vn

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục