App quản lý nhà trọ có những tính năng gì?

294 lượt xem
Chia sẻ:
app quản lý nhà trọ

Hiện nay, cho thuê nhà trọ đang là một lĩnh vực kinh doanh mang lại lợi nhuận cao. Nhiều chủ nhà trọ đang cân nhắc sử dụng app quản lý nhà trọ để hỗ trợ công việc. Vậy có nên sử dụng app này không? App có những tính năng cụ thể nào? Bạn hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

>> Làm sao để nhận biết phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng?

Nên sử dụng app quản lý nhà trọ hay không?

Để quản lý các công việc trong nhà trọ không phải là điều dễ dàng.Bởi nó bao gồm nhiều hạng mục công việc khác nhau. Điều này vô tình gây ra nhiều khó khăn cho chủ nhà trọ. Đồng thời, các cách quản lý truyền thống không mang lại hiệu quả.

Vì vậy, sử dụng app quản lý nhà trọ là điều cần thiết. Đây là app được sử dụng để hỗ trợ quản lý nhà trọ. Ứng dụng được cài đặt trên thiết bị công nghệ để quản lý các công việc trong khu trọ.

Sử dụng ứng dụng quản lý sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc. Mang đến nhiều lợi ích hơn cho chủ nhà:

  • Phần mềm sẽ giúp quản lý nhà trọ một cách khoa học, hợp lý.
  • App quản lý nhà trọ giúp giảm thiểu rủi ro, tránh khỏi những sai sót. Đảm bảo không thất thoát về tiền bạc. Tránh những rắc rối, kiện cáo về hợp đồng.
  • Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình quản lý.
  • Lưu trữ các thông tin trong thời gian dài.

Với những lợi ích tuyệt vời này, chắc chắn các chủ nhà trọ phải sở hữu ngay phần mềm. Nếu còn băn khoăn chưa biết chọn app quản lý nhà trọ nào. Chủ nhà trọ hãy tham khảo ngay giải pháp quản lý đô thị thông minh Luci Building.

Phần mềm thông minh sẽ giúp quản lý nhà trọ hiệu quả
Phần mềm thông minh sẽ giúp quản lý nhà trọ hiệu quả

Tính năng của phần mềm quản lý nhà trọ

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng ứng dụng thông minh sẽ giúp bắt kịp xu hướng. Bởi, nó có nhiều tính năng hỗ trợ tối đa trong việc quản lý nhà trọ. Vậy app này có những tính năng gì đặc biệt?

Quản lý thông tin khách hàng

Đây là một tính năng vô cùng quan trọng. Thông tin khách hàng là điều đầu tiên mà chủ nhà trọ phải nắm bắt được. App quản lý nhà trọ sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng. Bao gồm: thông tin cá nhân, liên hệ, số phòng,…

Lưu trữ đầy đủ thông tin khách hàng giúp chủ nhà trọ dễ dàng kiểm soát. Đồng thời, dễ dàng liên hệ cho khách thuê khi có vấn đề.

Phần mềm giúp kiểm soát được toàn bộ thông tin khách hàng
Phần mềm giúp kiểm soát được toàn bộ thông tin khách hàng

Quản lý hợp đồng cho thuê

Hợp đồng bằng giấy có thể xảy ra tình trạng mất hoặc hư hỏng. Vì vậy, nên sử dụng phần mềm để lưu trữ hợp đồng. Hợp đồng cho thuê là một tài liệu vô cùng quan trọng. Trong hợp đồng sẽ bao gồm nhiều thỏa thuận giữa chủ nhà và khách thuê.

Khi hợp đồng gặp vấn đề rất dễ gây ra rắc rối, tranh cãi. App quản lý nhà trọ sẽ quản lý hợp đồng một cách hiệu quả. Toàn bộ thông tin hợp đồng: giá cả, diện tích, tiền cọc,… sẽ được lưu trữ cẩn thận. Đảm bảo mọi hoạt động diễn ra thuận lợi, không gặp vấn đề gây tranh cãi.

Quản lý thông tin điện, nước

Số điện, nước hàng tháng sẽ được lưu trữ trong phần mềm. Số điện, nước sẽ được so sánh qua từng tháng. Sẽ dễ dàng tìm lại chỉ số cũ để kiểm tra khi gặp vấn đề. Phần mềm sẽ tự tính toán số tiền điện, nước cần thu của mỗi phòng. Điều này hỗ trợ chủ nhà trọ thu phí nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Quản lý các khoản chi

Ngoài quản lý các khoản thu thì app quản lý nhà trọ còn phải quản lý cả các khoản chi. Quản lý thu chi hiệu quả sẽ mang đến lợi ích cho chủ nhà trọ. Chủ nhà trọ sẽ nắm bắt được hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, tiến hành cân đối thu chi hợp lý.

Quản lý hóa đơn

Hàng tháng, chủ nhà trọ sẽ phải thu các phí điện, nước, gửi xe, tiền nhà,…. Phần mềm sẽ giúp chủ trọ quản lý các khoản thu hiệu quả. Bởi, mọi hóa đơn đều được lưu trữ vô cùng khoa học.

Phần mềm lưu trữ lại toàn bộ hóa đơn
Phần mềm lưu trữ lại toàn bộ hóa đơn

Có nên sử dụng các app quản lý nhà trọ miễn phí?

Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ nhà trọ. App miễn phí sẽ giúp chủ nhà trọ không mất tiền để sở hữu. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên dùng các app miễn phí. Vì nó chứa đựng những rủi ro khó lường.

Trên internet hiện nay có rất nhiều địa chỉ quảng cáo app quản lý nhà trọ miễn phí. Vì để tiết kiệm chi phí nhiều chủ nhà trọ đã tìm đến các app miễn phí. Sự thật hầu hết các phần mềm miễn phí đều hạn chế về tính năng. Thậm chí, nó chỉ là một file quản lý bằng excel.

Vì vậy, hiệu quả quản lý của những phần mềm miễn phí không cao. Sự quản lý khoa học, tiết kiệm thời gian ở các phần mềm này hoàn toàn không có. Đó là chưa kể đến những rủi ro mà các phần mềm miễn phí này gây ra. Nếu gặp phải một phần mềm xấu có thể bị mất các thông tin quan trọng.

Chủ nhà trọ phải thật thông thái trong cách lựa chọn phần mềm quản lý. Chỉ cần bỏ tiền một lần để sở hữu app uy tín. Đảm bảo hiệu quả quản lý nhà trọ, không còn lo lắng về những rủi ro đáng tiếc.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về app quản lý nhà trọ. Trọng tâm là những tính năng của app. Chúc bạn sớm sở hữu một phần mềm quản lý hiệu quả!

>> Giải pháp quản lý ưu việt dành cho ban quản lý tòa nhà

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục