Hệ thống quản lý tòa nhà – Xu hướng quản lý thông minh hiện nay

36 lượt xem
Chia sẻ:
he-thong-quan-ly-toa-nha

Hiện nay hệ thống quản lý tòa nhà trở thành xu hướng quản lý thông minh cho nhiều tòa nhà chung cư. Vậy hệ thống quản lý và vận hành các toà nhà diễn ra như nào để có thể trở thành dịch vụ quan trọng? Hãy cùng Luci lý giải băn khoăn này thông qua bài viết sau đây.

Giới thiệu chung về hệ thống quản lý tòa nhà

Xu hướng quản lý thông minh tại các tòa nhà không thể không nhắc tới hệ thống quản lý. Vậy chúng được định hình như nào? Hệ thống quản lý tòa nhà có những tính năng ra sao? Câu trả lời cho bạn đọc sẽ có ngay dưới đây.

he-thong-quan-ly-toa-nha

Hệ thống quản lý toà nhà đáp ứng chất lượng cuộc sống tốt cho cư dân  

 Quản lý tòa nhà là gì? 

Quản lý toà nhà được xem là một dịch vụ kinh doanh quan trọng giúp cho các hoạt động của toàn bộ toà nhà được diễn ra suôn sẻ theo kế hoạch chung. Chính điều này không chỉ đảm bảo toà nhà được vận hành hiệu quả mà còn đáp ứng được chất lượng sống tốt cho các cư dân.

Và để thực hiện quản lý toà nhà một cách bao quát nhất, chủ đầu tư cần có một hệ thống quản lý tòa nhà đồng bộ, chất lượng.

Tính năng của hệ thống quản lý tòa nhà

Một trong những tiêu chí để đánh giá một toà nhà chính là việc hệ thống toà nhà được quản lý tốt.

Đáp ứng yêu cầu trên, hệ thống quản lý toà nhà được đưa ra để thực hiện các tính năng quan trọng như:

  • Hệ thống điện: Quản lý hệ thống đèn chiếu sáng, máy phát điện, trạm biến áp,thiết bị đóng ngắt,…
  • Hệ thống nước: Điều chỉnh việc cấp thoát nước.
  • Hệ thống thang máy: Vận hành, điều chỉnh thang vận chuyển hàng hóa, thang khách hàng.
  • Hệ thống liên lạc: Thông báo, liên lạc, hòm thư,…
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Đảm bảo phòng chống cháy nổ thông qua các thiết bị báo cháy, chữa cháy.
  • Hệ thống điều hòa, thông gió: Sử dụng quạt gió, điều hoà giúp lưu thông.
  • Hệ thống an ninh: Camera giám sát, kiểm soát lượt ra vào.
  • Hệ thống âm thanh: Loa thông báo, bộ đàm.

Theo đó, hệ thống quản lý toà nhà cần phải đáp ứng được các quy định chung, tuân thủ theo tiêu chuẩn của Bộ xây dựng và tiêu chuẩn thế giới về vấn đề tự động hoá quản lý tòa nhà tại Việt Nam.

Vai trò quan trọng của hệ thống quản lý tòa nhà hiện nay

Hệ thống quản lý tòa nhà có nhiều tính năng thông minh, được áp dụng trên nhiều hệ thống chung của tòa nhà. Vậy hệ thống quản lý tòa nhà có vai trò như thế nào trong tình hình chung hiện nay. Hãy cùng khám phá vai trò của hệ thống này ngay sau đây nhé!

he-thong-quan-ly-toa-nha-2

Hệ thống quản lý toà nhà với nhiều tính năng thông minh mới  

Vai trò đối với chủ đầu tư

Đối với chủ đầu tư, hệ thống quản lý tòa nhà giống như một chiếc điều khiển vạn năng giúp họ có thể quản lý, vận hành, điều chỉnh cũng như khắc phục những sự cố một cách nhanh chóng để toàn bộ toà nhà vận hành ổn định.

Thông qua các tính năng thông minh và hiện đại của hệ thống quản lý toà nhà, chủ đầu tư có thể tạo dựng được niềm tin cho khách hàng. Đồng thời, quản lý toà nhà tốt cũng góp phần tạo nên sự uy tín, độ tin cậy cho chủ đầu tư đối với mỗi dự án xây dựng sau này.

Vai trò đối với ban quản lý

Ban quản lý tòa nhà là đơn vị trực tiếp quản lý tòa nhà. Đây cũng là bộ phận tiếp nhận ý kiến của người dân đồng thời điều chỉnh, quản lý, giám sát việc vận hành tòa nhà.

Chính vì thế, nhờ hệ thống quản lý tòa nhà giúp cho ban quản lý bớt đi nhiều phương thức quản lý thủ công, cồng kềnh, mất nhiều thời gian điều chỉnh lại vừa tốn kém nhân lực, chi phí.

he-thong-quan-ly-toa-nha-3

Hệ thống quản lý toà nhà nâng cao chất lượng, giá trị của toà nhà  

Vai trò đối với cư dân

Sử dụng tiện ích nhờ vào hệ thống quản lý toà nhà của chủ đầu tư thì cư dân có thể tiếp nhận dễ dàng thông báo của ban quản lý. Đồng thời, cư dân có thể phản ánh nhanh chóng cũng như góp ý với ban quản lý để nhận những phản hồi sớm nhất.

Ngoài ra, cư dân có thể sử dụng không chỉ là việc sử dụng thêm nhiều dịch vụ phục vụ như cầu hàng ngày như: Ăn uống, vui chơi, giải trí mà còn thỏa sức mua sắm, thanh toán dịch vụ tiện ích như: Thanh toán chi phí điện nước, internet,…

Những lý do nên chọn hệ thống quản lý toà nhà của công ty Luci

he-thong-quan-ly-toa-nha-4

Hi Luci – giải pháp quản lý toà nhà thông minh, hiện đại  

Dẫn đầu về công nghệ

Luci tự hào là đơn vị sở hữu các giải pháp cho khu đô thị thông minh hiện đại có thể áp dụng cho nhiều vùng miền trên lãnh thổ Việt Nam.

Luôn cập nhật thông tin

Hệ thống quản lý tòa nhà của Luci luôn được cập nhật liên tục công nghệ giúp cho chủ đầu tư, ban quản lý và cả cư dân sử dụng thuận tiện.

Đơn giản, tiện dụng

Với tiêu chí đơn giản nhưng tiện dụng, hệ thống quản lý toà nhà của đơn vị Luci giúp khách hàng trải nghiệm với giao diện thiết kế thông minh mà cực kỳ tiện ích lại đơn giản khi sử dụng.

Đội ngũ hỗ trợ viên luôn sẵn sàng

Đội ngũ hỗ trợ viên của Luci là những nhân viên luôn tâm huyết, tận tình và sẵn sàng hỗ trợ cũng như tư vấn chuyên nghiệp cho khách hàng mới và cả khách hàng cũ.

Để có thể tìm được đơn vị cung cấp hệ thống quản lý tòa nhà toàn diện, hiệu quả đúng là bài toán khó đối với nhiều chủ đầu tư. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn đọc biết thêm về Luci – một địa chỉ uy tín về lĩnh vực quản lý tòa nhà.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0888 729 119

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục