Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh nhất trong thời đại 4.0

35 lượt xem
Chia sẻ:
giải pháp quản lý tòa nhà

Trong thời đại công nghệ 4.0, các tòa nhà ngày càng mọc lên như nấm. Ngành quản lý tòa nhà cũng vì thế mà ra đời. Vậy giải pháp quản lý tòa nhà nào phù hợp, bắt kịp xu hướng trong thời đại 4.0? Bạn hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

Những yếu tố quyết định chất lượng quản lý tòa nhà

Giám sát, quản lý liên tục

Ban quản lý phải luôn đảm bảo các bộ phận phải làm tốt nhiệm vụ của mình. Việc giám sát, quản lý tòa nhà phải diễn ra liên tục, mang tính xâu chuỗi. Ban quản lý phải thường xuyên theo dõi, đốc thúc các phòng ban.

Tuy nhiên, ban quản lý không thể có mặt ở các bộ phận cùng một lúc để nhắc nhở. Vì vậy, giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả nhất là tìm ra cách quản lý từ xa.

Nguồn nhân lực

Nhân sự là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của hoạt động quản lý. Chất lượng nguồn nhân lực tốt sẽ đảm bảo các hoạt động diễn ra đúng quy trình. Nhân viên phải đảm bảo các yếu tố về trình độ chuyên môn. Đồng thời, phải có các kỹ năng cơ bản: xử lý vấn đề nhanh nhạy, giao tiếp tốt, tác phong,…

Cần chú trọng trình độ trong quá trình tuyển nhân viên. Theo định kỳ, phải có kế hoạch đào tạo thêm các kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ. Điều này sẽ đảm bảo nguồn nhân lực có chất lượng tốt.

Con người là yếu tố quyết định mọi hoạt động. Vì vậy, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là một giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả.

Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý tòa nhà
Nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong hoạt động quản lý tòa nhà

Cách thức tổ chức hoạt động

Một tòa nhà sẽ có nhiều bộ phận quản lý khác nhau. Bao gồm: vệ sinh, dịch vụ, kỹ thuật, tài chính, an ninh, bảo trì… Phải thống nhất các bộ phận để hoạt động quản lý diễn ra trơn tru, thuận lợi.

Nếu tổ chức hoạt động không khoa học sẽ rất lộn xộn, khó kiểm soát. Từ đó, các sự cố và rủi ro đáng tiếc sẽ rất dễ xảy ra. Điều này sẽ làm giảm đi sự chuyên nghiệp của ban quản lý tòa nhà. Cư dân sẽ không hài lòng, tin tưởng vào chất lượng quản lý của tòa nhà.

Giải quyết kiến nghị, đảm bảo môi trường sống tốt nhất cho cư dân

Giải quyết các vấn đề của cư dân là nhiệm vụ của ban quản lý. Việc này sẽ đảm bảo cư dân có được môi trường sống tốt nhất. Khi giải quyết các vấn đề nhanh chóng sẽ tăng lòng tin với cư dân.

Làm sao tiếp nhận ý kiến của cư dân nhanh chóng là vấn đề làm ban quản lý đau đầu. Việc giải quyết vấn đề chậm trễ sẽ làm cư dân mất niềm tin vào tòa nhà. Vì vậy, giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả là tìm ra công cụ kết nối ban quản lý với cư dân.

>> Quy trình quản lý vận hành tòa nhà được thực hiện như thế nào?

Giải pháp quản lý tòa nhà trong thời đại công nghệ 4.0

Sử dụng công nghệ thông minh vào quản lý

Đây sẽ là giải pháp giải quyết mọi vấn đề tòa nhà đang mắc phải. Sử dụng công nghệ thông minh vào quản lý sẽ giúp mọi hoạt động dễ dàng, nhanh chóng hơn. Ban quản lý không còn phải lo lắng làm thế nào để phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận? Làm thế nào để quản lý hoạt động từ xa? Làm sao để tiếp nhận, giải quyết vấn đề của cư dân nhanh chóng?

Giải pháp quản lý tòa nhà bằng công nghệ thông minh sẽ giải quyết tất cả. Sử dụng giải pháp này sẽ tăng tính chuyên nghiệp trong hoạt động quản lý. Trong thời đại 4.0, mọi ngành nghề đang ứng dụng công nghệ để hỗ trợ công việc.

Ngành quản lý tòa nhà sử dụng công nghệ vào trong quản lý là điều hoàn toàn hợp. Vừa đảm bảo hiệu quả công việc, vừa phù hợp với thời đại. Tòa nhà nào bắt kịp xu hướng sẽ không bị lạc hậu, lùi lại phía sau.

Quản lý tòa nhà bằng công nghệ thông minh đang là xu hướng hiện nay
Quản lý tòa nhà bằng công nghệ thông minh đang là xu hướng hiện nay

Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh Luci Building

Quản lý tòa nhà thông minh chính là sử dụng phần mềm quản lý hiện đại, hiệu quả. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý tòa nhà. Tuy nhiên, Luci Building là phần mềm được nhiều đơn vị lựa chọn. Bởi phần mềm này có nhiều tính năng ưu việt.

Sử dụng Luci Building sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. Những lợi ích đó bao gồm:

Lợi ích đối với chủ đầu tư

Thông qua phần mềm quản lý tòa nhà thông minh LUCI BUILDING, chủ đầu tư hoàn toàn tạo được niềm tin với khách hàng thông qua tính hiện đại, chất lượng của các loại hình dịch vụ mà chủ đầu tư cung cấp cho khách hàng. Từ đó, gia tăng giá trị sản phẩm của bất động sản cũng như giá trị thương hiệu cho chủ đầu tư. Bởi, trong thời đại 4.0, mỗi cư dân khi lựa chọn một mô hình bất động sản đều ưu tiên tính hiện đại và thông minh. Và nếu chủ đầu tư làm được điều này thì sẽ tạo được nguồn lợi nhuận bền vững và lâu dài.

Lợi ích đối với ban quản lý tòa nhà

Với phần mềm LUCI BUILDING, mọi quy trình quản lý tòa nhà chung cư hoặc chuỗi tòa nhà chung cư đều được hoạt động dựa trên quy trình tự động hóa. Mọi công việc quản lý từ quản lý điện, nước; quản lý sổ quỹ thu chi; quản lý phân quyền; quản lý công giao tiếp giữa cư dân và ban quản lý đến việc quản lý dịch vụ tiện ích và thống kê, báo cáo đều được tích hợp chung trong cùng một phần mềm LUCI BUILDING.

Như vậy, nếu như trước đây, ban quản lý phải sử dụng nhiều phương thức quản lý kết hợp để quản lý tòa nhà thì nay chỉ cần duy nhất phần mềm LUCI BUILDING là có thể quản lý toàn bộ. Điều này sẽ giúp cho quy trình quản lý được tiết kiệm một cách tối đa cả về thời gian, chi phí và công sức. Đây thực sự là giải pháp “n trong 1”.

Luci Building dành cho cả chủ đầu tư, quản lý và cư dân đô thị.
Giải pháp quản lý tòa nhà Luci Building phù hợp cho cả chủ đầu tư, quản lý và cư dân đô thị.

Lợi ích đối với cư dân đô thị

Đối với cư dân đô thị, sự ra đời của giải pháp quản lý đô thị thông minh LUCI BUILDING được xem giải pháp hoàn hảo nhất trong thời đại 4.0. Chỉ cần tải app LUCI BUILDING về điện thoại, cư dân có thể trải nghiệm cuộc sống tiện ích hơn chỉ với vài nút chạm, nhờ các tính năng sau đây:

  • Tiếp nhận thông tin nhanh chóng: Cư dân dễ dàng nhận được thông báo từ ban quản lý tòa nhà chung cư mọi lúc mọi nơi.
  • Góp ý một cách dễ dàng: Cư dân có thể góp ý, phản ánh về chất lượng dịch vụ của tòa nhà với ban quản lý một cách nhanh chóng. Ví dụ, tháng này chi phí tiền điện của gia đình bạn tăng quá cao, bạn có thể gửi ngay phản ánh đến ban quản lý thông qua phần mềm LUCI BUILDING để được giải đáp nhanh nhất thay vì gặp mặt trực tiếp.
  • Đặt các dịch vụ tiện ích: Cư dân có thể đặt trước các dịch vụ tiện ích trong khu đô thị như: bể bơi, gym, BBQ, Tennis… chỉ với vài cú nhấp trên điện thoại.
  • Thanh toán online nhanh chóng: Thông qua phần mềm quản lý toàn nhà thông minh LUCI BUILDING, mọi cư dân có thể thanh toán chi phí các dịch vụ điện, nước, internet, phí gửi xe… chỉ với một cú click.
  • Rà soát lịch sử thanh toán: Cư dân cũng có thể xem toàn bộ lịch sử thanh toán kèm theo hóa đơn thanh toán trên phần mềm LUCI BILDING. Điều này giúp đảm bảo an toàn trong quá trình thanh toán và kiểm soát chi tiêu hiệu quả hơn.
Luci Building là phần mềm quản lý đô thị thông minh được nhiều đơn vị lựa chọn
Luci Building là phần mềm quản lý đô thị thông minh được nhiều đơn vị lựa chọn

Ngay từ hôm nay, chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà, cư dân đô thị hãy để LUCI BUILDING nâng tầm chất lượng dịch vụ cuộc sống lên một tầm cao mới bằng cách liên hệ sử dụng dịch vụ theo địa chỉ sau:

  • Hotline: 0902.239.589
  • Website: www.luci.vn
  • Email: info@luci.vn

>> Công ty quản lý tòa nhà sẽ quản lý những vấn đề gì?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục