Tổng hợp các quy định cần thiết trong bảng mẫu nội quy nhà chung cư

459 lượt xem
Chia sẻ:
Bảng mẫu nội quy nhà chung cư và các quy định cần thiết

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp “Nội quy của chung cư” hay “Nội quy tòa nhà” nói chung, tại các sảnh của tòa nhà. Bao gồm những quy định được đặt ra cho tất cả các đối tượng có liên quan đến tòa nhà tuân thủ và thực hiện nhằm đảm bảo một lối sống an toàn, văn minh. Luci chia sẻ những quy định quan trọng của bảng mẫu nội quy cho nhà chung cư trong bài viết dưới đây để bạn cùng tham khảo.

Bảng mẫu nội quy nhà chung cư và các quy định cần thiết
Bảng mẫu nội quy nhà chung cư và các quy định cần thiết

Vai trò của bảng nội quy trong khu chung cư

Nội quy tòa nhà góp phần đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đảm bảo an ninh trật tự; tạo lập nếp sống văn minh đô thị, nhằm nâng cao điều kiện sống trong các khu nhà chung cư. Đồng thời mọi cư dân cần chấp hành và tuân thủ đúng nội quy để duy trì chất lượng kiến trúc, cảnh quan, vệ sinh môi trường và bảo vệ tòa nhà.

Bảng nội quy nhà chung cư gồm những quy định quan trọng nào?

Phạm vi và đối tượng áp dụng

Bảng Nội quy này quy định các nội dung về quản lý, sử dụng nhà chung cư phải được Hội nghị nhà chung cư thông qua.

Bản nội quy được áp dụng đối với tất cả các cá nhân, tổ chức có liên quan, bao gồm: Chủ đầu tư, Ban quản trị, Đơn vị quản lý vận hành, Chủ sở hữu, Người sử dụng nhà chung cư, kể cả những người là người thừa kế, người nhận chuyển nhượng và người được chuyển giao của các Chủ sở hữu đó.

Quy định đối với các đối tượng Chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư, Người tạm trú và Khách ra vào nhà chung cư

 1. Nghiêm cấm các hành động chiếm dụng nhà ở trái pháp luật, tự ý thay đổi kết cấu, kiến trúc, điện nước căn hộ trong tòa nhà.
 2. Nghiêm cấm các hành động cơi nới làm mái tôn, lồng sắt, khu vực ban công dưới mọi hình thức.
 3. Nghiêm cấm các hành động tháo dỡ hoặc di dời làm hư hỏng các thiết bị kỹ thuật đã lắp đặt tại tòa nhà.
 4. Nghiêm cấm viết, vẽ trái quy định phía mặt ngoài của các căn hộ và khu công cộng.
 5. Nghiêm cấm mang chất độc hại dễ cháy nổ, chất cấm vào tòa nhà như: vũ khí, đạn dược, xăng, dầu, bếp than, …
 6. Không vứt rác bừa bãi tại khu hành lang, ban công, thang máy, thang bộ.

(Yêu cầu tự vận chuyển rác thải sinh hoạt đến khu vực tập kết đã quy định).

 1. Không hóa vàng (đốt giấy tiền, đốt mã…) trong căn hộ, hành lang thuộc tòa nhà.

(Yêu cầu tập kết hóa vàng đúng nơi quy định).

 1. Không bỏ những đồ vật khó phân hủy hoặc làm tắc nghẽn các đường ống thoát chung

vào toilet, hố ga

 1. Giữ gìn trật tự nơi công cộng, không gây tiếng ồn quá mức làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các cư dân trong tòa nhà.
 2. Yêu cầu đỗ xe đúng nơi quy định.

(Phải đăng ký gửi xe, đăng ký vé tháng với Ban quản lý tòa nhà).

 1. Khách đến tòa nhà phải đăng ký với Ban quản lý và làm các thủ tục tạm trú, tạm vắng đúng theo quy định của Pháp luật.
 2. Tất cả các đối tượng, tổ chức sinh sống và làm việc tại toà nhà phải tuân thủ những quy định về an toàn phòng chống cháy nổ, có trách nhiệm tham gia với lực lượng bảo vệ tòa nhà và lực lượng Phòng cháy chữa cháy để ngăn chặn và xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.
 3. Mọi cư dân có trách nhiệm giữ gìn và bảo quản tài sản sở hữu chung, nếu làm hư hỏng có trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo đúng quy định.
 4. Mọi cư dân phải có trách nhiệm thực hiện đúng nội quy của tòa nhà. Trường hợp cư dân cố tình vi phạm, Ban quản lý tòa nhà sẽ từ chối cung cấp dịch vụ và xử lý theo quy định của Pháp luật.
Bảng mẫu nội quy nhà chung cư (toà nhà)
Bảng mẫu nội quy nhà chung cư (toà nhà)

Luci Building – Cung cấp giải pháp quản lý an ninh tòa nhà hiệu quả và tiết kiệm

Các tòa nhà hay khu chung cư là nơi tập trung số lượng lớn người và phương tiện ra vào, cùng với tần suất cao. Vậy nên, nếu không có quy trình kiểm soát an ninh chặt chẽ và nghiêm ngặt, rất dễ tạo cơ hội cho kẻ gian xâm nhập trộm cắp tài sản, gây thương tích cho cư dân hoặc nguy cơ cháy nổ nghiêm trọng. Đặc biệt trong thời buổi công nghệ 4.0, việc áp dụng công nghệ vào hệ thống quản lý an ninh sẽ giúp cho chủ đầu tư và ban quản lý tòa nhà có thể tối ưu hiệu quả và nguồn lực.

luci building

Điển hình như Giải pháp tòa nhà thông minh Luci Building, đây là nền tảng quản lý vận hành tòa nhà toàn diện. Không chỉ là hệ thống quản lý an ninh, giải pháp Luci Building còn là kênh giao tiếp giữa ban quản lý và cư dân. Thông qua ứng dụng phần mềm kết nối cư dân, ban quản lý dễ dàng gửi thông báo hàng loạt và tức thời qua Email, App, SMS cho cư dân chỉ với 1 click chuột. Cư dân chỉ với điện thoại Smartphone có cài đặt ứng dụng, sẽ nhận ngay thông báo từ Ban quản lý mọi lúc, mọi nơi. Ngoài ra, hệ thống còn tích hợp nhiều giải pháp công nghệ khác như quản lý cơ điện tòa nhà, bãi đỗ xe thông minh và ứng cứu khẩn cấp,… hợp nhất trên một nền tảng. Đây chính là giải pháp phù hợp cho các dự án xây dựng khu đô thị thông minh, các chung cư và tòa nhà văn phòng cao cấp mong muốn hướng tới dịch vụ quản lý vận hành hiện đại và tiện ích.

Luci tự hào đi đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm quản lý khu đô thị thông minh tại Việt Nam. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Luci luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website:  https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục