ĐÈN ĐƯỜNG THÔNG MINH LUCI LIGHTING – GIẢI PHÁP CHIẾU SÁNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG LÊN ĐẾN 70%

79 lượt xem
Chia sẻ:

Đèn đường thông minh Luci Lighting là giải pháp chiếu sáng với khả năng tiết kiệm lên tới 70% năng lượng. Dựa trên tiêu chuẩn WiSUN, Luci Lighting khiến cho quá trình vận hành trở nên trơn tru với công suất tiêu thụ thấp đến mức tối đa nhờ cảm biến bật – tắt từ xa. 

Đèn đường thông minh
Đèn đường chiếu sáng thông minh Luci Lighting

1. Giải pháp đèn đường thông minh Luci Lighting là gì? 

Luci Lighting là hệ thống đèn đường chiếu sáng thông minh với khả năng tự động điều khiển từ xa nhờ cảm biến. Với công nghệ AI với khả năng phân tích dữ liệu dựa trên sự xuất hiện của con người, phương tiện; Luci Lighting có thể tự động bật/tắt khi có chuyển động, dễ dàng điều chỉnh độ sáng phù hợp hay hoạt động theo kịch bản hẹn giờ từ trước. 

hệ thống đèn đường chiếu sáng
Luci Lighting có khả năng tự động điều khiển từ xa nhờ cảm biến chuyển động

Giải pháp áp dụng công nghệ WiSUN tiên tiến, tiên phong tại Việt Nam. Đèn có công suất vận hành thấp vì thế có khả năng tối ưu lên đến 70% công suất thông thường. 

2. Đèn đường thông minh Luci Lighting bao gồm những gì?

hệ thống đèn đường chiếu sáng
Mô hình tổng thể đèn đường thông minh Luci

Giải pháp phần mềm và hệ thống đèn đường thông minh Luci Lighting bao gồm: 

  • Hệ thống đèn đường kết nối trực tiếp với mạng mesh
  • Tủ điện chiếu sáng
  • Bộ điều khiển trung tâm kết nối
  • Hệ thống phần mềm website và ứng dụng di động

2.1 Bộ điều khiển đèn đường thông minh

 đèn đường
3 thành phần cốt lõi của Luci Lighting

Bộ điều khiển trung tâm kết nối được thiết kế dưới dạng ổ phát quang dựa trên tiêu chuẩn WiSUN thông qua mạng lưới 4G LTE mà kết nối với máy chủ đám mây Cloud Server. Nhờ vậy thông qua ứng dụng di động và giao diện Website, đơn vị quản lý có thể dễ dàng điều khiển, theo dõi hệ thống đèn lên đến hàng nghìn chiếc trong phạm vi bán kính hơn 10km. 

2.2 Hệ thống đèn đường thông minh được kết nối mạng mesh

Đèn đường thông minh Luci Lighting được làm từ một ổ cắm đèn hỗ trợ cơ học các kết nối điện và cho phép thay thế đèn một cách thuận tiện.

  • Bộ kích điện cung cấp điện áp cao cần thiết để đánh lửa đèn đường.
  • Chấn lưu (hoặc máy biến áp) làm giảm điện áp và điều chỉnh dòng điện để tạo ra ánh sáng ổn định.
  • Tụ điện được sử dụng để ổn định điện áp và dòng điện.

So với các loại đèn truyền thống, đèn đường thông minh có khả năng bật, tắt hoặc điều chỉnh độ sáng từ xa bằng bộ điều khiển. 

2.3 Hệ thống tủ điện chiếu sáng trung tâm

Xuất phát từ nhu cầu kiểm soát ánh sáng và mong muốn tìm ra một giải pháp quản lý tốt số lượng lớn hệ thống đèn. Đồng thời, để hệ thống đèn có thể được giảm lượng và xử lý tốt khâu bật tắt. Do đó, các bộ điều khiển và giám sát bảng điều khiển chiếu sáng (tủ điện, trụ trung chuyển) đã được phát minh và dùng để tái cấu trúc chiếu sáng công cộng.

Hệ thống điều khiển thông minh của Luci Lighting có thể thay thế cho sự can thiệp của con người để hoạt động như một hệ thống tự động hoá để bật/tắt đèn. Từ đó, việc chiếu sáng đường phố trở nên hiệu quả hơn, ít tiêu tốn năng lượng hơn và ít gây ô nhiễm hơn

3. Luci Lighting – Giải pháp hàng đầu cho mọi khu đô thị thông minh

Luci Lighting - Giải pháp vô cùng tân tiến
Luci Lighting – Giải pháp vô cùng tân tiến

Tiết kiệm chi phí

Với khả năng vận hành với công suất thấp, thông qua hệ thống cảm biến tự động bật/tắt khi có chuyển động, Luci Lighting có khả năng tối ưu hơn 40% công suất sử dụng thông thường. 

Điều khiển từ xa

Bằng Bộ điều khiển trung tâm kết nối với máy chủ đám mây Cloud Server bằng 4G LTE mà Luci Lighting có thể được điều khiển từ xa một cách dễ dàng, thuận tiện thông qua ứng dụng di động và giao diện web. 

4. Luci và tiêu chuẩn công nghệ giao tiếp hàng đầu thế giới – WiSUN

 đèn đường
Luci là thành viên Việt Nam đầu tiên của hiệp hội WiSUN

Luci thành viên đầu tiên của Việt Nam tham gia vào hiệp hội chuẩn không dây WiSUN. Hệ thống đèn đường thông minh Luci Lighting đã áp dụng thành công công nghệ WiSUN – điều khiển không dây. 

Thông qua Wi-SUN border router, các dữ liệu từ đèn đường thông minh Luci Lighting có thể được chuyển vào hệ thống theo dõi, điều khiển của máy chủ trung tâm. Qua đó, người dùng có thể sử dụng giao diện web hoặc ứng dụng di động để truy cập và theo dõi toàn bộ quá trình chiếu sáng. Hệ thống hoàn toàn không dây và sử dụng điện toán của máy chủ đám mây Cloud Server từ đó mà dễ dàng hơn trong việc theo dõi.  

5. Luci Lighting – Kiến tạo phương thức chiếu sáng hàng đầu Việt Nam

Luci Lighting - Mô thức hoạt động mới trong ngành chiếu sáng
Luci Lighting – Mô thức hoạt động mới trong ngành chiếu sáng

Đứng trước bối cảnh chuyển dịch công nghệ vô cùng mạnh mẽ, sự ứng dụng của Đèn đường thông minh Luci Lighting là không giới hạn. Đặc biệt là ở các đô thị lớn, việc áp dụng Luci Lighting với tiêu chuẩn WiSUN tiên tiến đã đưa việc chiếu sáng đô thị trở nên dễ dàng hơn. 

Khác với đèn đường truyền thống khi thời gian chiếu sáng, độ sáng phải được cài đặt trước dễ dàng gặp phải tình trạng thiếu/thừa sáng hay thời gian chiếu sáng không phù hợp. Đặc biệt là với Việt Nam luôn có sự thay đổi ánh sáng theo mùa, thì việc đèn đường truyền thống gặp rất nhiều khó khăn, hạn chế trong hoạt động chiếu sáng. 

Đèn chiếu sáng cao áp 150W
Đèn đường thông minh Luci Lighting

Đèn đường thông minh Luci Lighting hoàn toàn có khả năng khắc phục được điều này bởi khả năng cảm biến chuyển động để điều chỉnh bật/tắt đèn. Cùng với đó là việc điều khiến, theo dõi từ xa cũng tạo sự thuận tiện trong quá trình điều chỉnh độ sáng, thời gian chiếu sáng. Bên cạnh đó, tính năng hẹn giờ cho phép Luci Lighting có thể rút ngắn hay kéo dài thời gian chiếu sáng phù hợp vào điều kiện thời tiết hay sự thay đổi ánh sáng theo mùa.


Luci Lighting là giải pháp thông minh cho hệ thống đèn đường tân tiến. Đây là hệ thống vừa có khả năng tiết kiệm năng lượng vừa có sự thân thiện trong thao tác vận hành, sử dụng. Có thể khẳng định rằng, Luci Lighting là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng, hình thành những đô thị thông minh có khả năng giải quyết tốt bài toán năng lượng hiện nay. 

Luci tin rằng, một hệ thống quản lý và giám sát hiệu quả, tiết kiệm, hiện đại  như Luci Lighting sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bắt kịp xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục