Tại sao phải sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư?

256 lượt xem
Chia sẻ:
phần mềm quản lý tòa nhà chung cư

Hiện nay, các tòa nhà chung cư mọc lên ngày càng nhiều. Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư ra đời nhằm hỗ trợ cho công tác quản lý. Vậy, tại sao nên sử dụng phần quản lý tòa nhà chung cư? Làm sao nhận diện được phần mềm đạt chuẩn. Bạn hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Lý do nên sử dụng phần quản lý tòa nhà chung cư

Quản lý thông tin khách hàng đầy đủ

Thông tin khách hàng là một dữ liệu quan trọng. Bao gồm: họ tên, số căn hộ, thông tin liên lạc,… Phần mềm quản lý sẽ lưu trữ đầy đủ những thông tin này. Nhờ vậy, giúp ban quản lý kiểm soát được số lượng cư dân và vấn đề an ninh. Đồng thời, đảm bảo có thể liên lạc được với bất kì cư dân nào khi cần.

Vô cùng tiện lợi, sử dụng được mọi lúc mọi nơi

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư đa phần được xây dựng trên nền tảng App và Web. Nên có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị khác nhau: điện thoại, máy tính, máy tính bảng.

Ban quản lý có thể truy cập vào phần mềm bất cứ lúc nào. Cư dân có thể nhận thông báo từ ban quản lý bất cứ nơi đâu. Điều này tạo nên sự tiện lợi trong quá trình quản lý.

Phần mềm quản lý sử dụng được trên nhiều thiết bị
Phần mềm quản lý sử dụng được trên nhiều thiết bị

Phần mềm có thể tùy chỉnh để phù hợp với mọi quy mô

Không phải tòa nhà nào cũng có quy mô giống nhau. Có tòa nhà quy mô chỉ vài chục căn hộ. Nhưng có những tòa nhà lại có quy mô lên đến cả trăm căn hộ. Và phần mềm quản lý tòa nhà chung cư có thể sử dụng được cho tất cả quy mô. Ban quản lý không cần lo lắng tòa nhà của mình không phù hợp sử dụng phần mềm.

Xử lý dữ liệu nhanh chóng, chính xác

So với phương pháp quản lý thủ công thì sử dụng phần mềm mang lại hiệu quả cao hơn hẳn. Xử lý dữ liệu bằng các trang tính rất dễ gây ra sai sót, thất thoát tiền bạc.

Phần mềm quản lý đảm bảo xử lý dữ liệu chính xác, nhanh chóng. Không xảy ra tình trạng nhầm lẫn, sai sót. Dữ liệu sẽ được lưu trữ lâu dài trong phần mềm. Ban quản lý có thể tra cứu lại khi cần thiết.

Quản lý tài chính hiệu quả

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư sẽ giúp quản lý tài chính hiệu quả, khoa học. Các khoản thu chi sẽ được tính toán rõ ràng. Lịch sử giao dịch sẽ được quản lý trong phần mềm. Ban quản lý có thể kiểm tra lại để cân đối thu chi.

Kết nối dễ dàng với cư dân tòa nhà

Quản lý theo phương thức truyền thống sẽ cản trở sự kết nối giữa ban quản lý và cư dân. Ban quản lý mất thời gian khi liên hệ, gửi thông báo đến cư dân. Cư dân khó khăn khi tiếp nhận thông tin từ ban quản lý.

Phần mềm quản lý sẽ giúp ban quản lý kết nối với cư dân tòa nhà dễ dàng hơn. Không cần phải gửi thông báo văn bản. Chỉ cần sử dụng phần mềm gửi thông báo đến từng cư dân. Cư dân có thể nhận thông báo bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu.

Ban quản lý cũng tiếp nhận phản hồi, góp ý của cư dân dễ dàng hơn. Nhanh chóng giải quyết các vấn đề mà cư dân gặp phải. Đảm bảo cuộc sống cho cư dân trong tòa nhà luôn ổn định.

Ban quản lý sẽ dễ dàng kết nối với cư dân khi sử dụng phần mềm quản lý
Ban quản lý sẽ dễ dàng kết nối với cư dân khi sử dụng phần mềm quản lý

Nhận diện phần mềm quản lý tòa nhà chung cư đạt chuẩn

Chọn được phần mềm quản lý tòa nhà chung cư tốt sẽ giảm bớt công việc cho ban quản lý. Vậy làm sao nhận diện được đâu là phần mềm chất lượng. Dưới đây là một số điểm giúp nhận diện được phần mềm đạt chuẩn:

Được cung cấp bởi đơn vị uy tín

Khi lựa chọn phần mềm quản lý nên chọn phần mềm của đơn vị cung cấp uy tín. Đơn vị uy tín là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm. Nhận được phản hồi tốt từ khách hàng đã sử dụng. Có các chính sách bảo hành sản phẩm minh bạch.

Khả năng ứng dụng linh hoạt

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư đạt chuẩn sẽ phải phù hợp với mọi quy mô tòa nhà. Phần mềm phải có khả năng điều chỉnh để quản lý được cả quy mô nhỏ lẫn quy mô lớn. Đảm bảo mang lại hiệu quả quản lý tối đa.

Thiết kế thân thiện với người sử dụng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Giao diện phần mềm phải được thiết kế tối giản để người dùng dễ dàng thao tác. Phần mềm có thiết kế phức tạp sẽ gây khó khăn cho người sử dụng. Giảm sút hiệu quả quản lý do người dùng không biết cách sử dụng.

Sở hữu những chức năng cần thiết

Phần mềm đạt chuẩn sẽ phải có những tính năng cơ bản phục vụ cho hoạt động quản lý. Các tính năng cần có như:

  • Quản lý tài chính.
  • Quản lý thông tin khách hàng.
  • Quản lý chỉ số điện, nước.
  • Quản lý hóa đơn, hợp đồng,…
Phần mềm đạt chuẩn phải sở hữu các chức năng cơ bản
Phần mềm đạt chuẩn phải sở hữu các chức năng cơ bản

Có tính năng phân quyền

Đây là tính năng nhằm đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu. Những người có quyền mới được truy cập vào các tính năng. Điều này giúp cho các thông tin quan trọng không bị lọt ra ngoài.

Có chứng nhận bản quyền sản phẩm

Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư đạt chuẩn phải có chứng nhận chất lượng. Chứng nhận sẽ được cấp bởi đơn vị có năng lực chuyên môn dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Đây là những điểm để nhận biết phần mềm đạt tiêu chuẩn. Thực tế, trên thị trường không phải phần mềm nào cũng chất lượng. Vì vậy, ban quản lý tòa nhà phải tỉnh táo khi lựa chọn phần mềm.

Nếu ban quản lý tòa nhà vẫn chưa tìm ra phần mềm quản lý chất lượng, hãy tham khảo ngay Luci building. Đây là phần mềm thông minh đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của một phần mềm đạt chuẩn.

Bài viết này giải đáp lý do nên sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà chung cư. Đồng thời cũng chỉ ra cách nhận biết phần mềm quản lý đạt tiêu chuẩn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn sớm sở hữu một phần mềm quản lý chất lượng!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục