TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH THÔNG MINH LUCI IOC – XU HƯỚNG QUẢN LÝ CỦA THỜI ĐẠI 4.0

108 lượt xem
Chia sẻ:

Luci IOC bao gồm hệ thống màn hình thông minh trực quan hoá dữ liệu dựa trên giám sát các hoạt động trong khuôn viên khu đô thị và các cổng thiết bị ngoại vi. Nhờ khả năng giám sát ,điều hành các hoạt động dịch vụ trong khu đô thị, giúp chủ đầu tư tăng chất lượng quản lý dân cư tại khu đô thị.

Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC

1.Tổng quan về trung tâm điều hành thông minh – Luci IOC

Trung tâm IOC là hệ thống giúp giám sát, điều hành các hoạt động của dịch vụ đô thị thông minh, thực hiện thu thập và xử lý thông tin các hệ thống chuyên ngành; phục vụ các công tác phân tích, xử lý dữ liệu, hiển thị trực quan và hỗ trợ các công tác quản lý, đảm bảo thống nhất, hiệu quả.

Luci IOC – Là mô hình trực quan hoá dữ liệu thông minh

Luci IOC là hệ thống tích hợp các cổng dịch vụ, cổng thông tin cư dân và các thiết bị ngoại vi. Hoạt động với nhiệm vụ trực quan hóa dữ liệu trên hệ thống màn hình lớn. Từ đó giúp ban quản lý nhanh chóng đưa ra quyết định điều hành một cách chính xác. Trung tâm điều hành thông minh IOC được coi là “bộ não số” của khu đô thị 4.0.

2. Mô hình vận hành trung tâm điều hành thông minh IOC có những gì?

Mô hình vận hành trung tâm điều hành thông minh Luci IOC gồm có: Hệ thống tiếp nhận, Các mô hình nghiệp vụ, Quy trình xử lý nghiệp vụ và Các hệ thống công cụ tích hợp liên quan.

2.1 Hệ thống tiếp nhận thông tin

Luci IOC tiếp nhận các dữ liệu thu thập từ Cổng thông tin dân cư, Mô hình dự báo và mô phỏng, Kết quả thu được từ các thiết bị ngoại vi, Thông báo từ chính quyền và các đơn vị khác,… Đưa về Trung điều hành thông minh, giúp ban quản lý cập nhật liên tục các thông tin mới nhất trong khu đô thị và các thông báo quan trọng từ Nhà nước.

Mô hình vận hành tân tiến của Luci IOC

2.2 Các mô hình nghiệp vụ

Trung tâm điều hành thông minh IOC chịu trách nhiệm đưa ra các mô hình quản lý nghiệp vụ. Nghĩa là gợi ý những phương án kịp thời cho từng tình huống cụ thể, giúp ban quản lý nhanh chóng lựa chọn cách thức xử lý kịp thời.

2.3 Quy trình xử lý nghiệp vụ

Từ những thông tin thu thập được Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC sẽ tiến hành trực quan hoá thông tin. Đây là quá trình được thực hiện tuần tự bao gồm: Dashboard, các cảnh báo, các báo cáo, thống kê, phân tích hay các mô hình trực quan hoá dữ liệu nâng cao. 

Quá trình vận hành của Trung tâm điều hành thông minh là một quá trình xuyên suốt, có sự tác động trực tiếp qua lại giữa thu thập, phân tích dữ liệu, nền tảng chính và quá trình trực quan hoá thông tin.

2.4 Các hệ thống công cụ tích hợp và liên thông dịch vụ

Luci IOC sở hữu hệ thống công cụ tích hợp và liên thông dịch vụ bao gồm: Hệ thống bản đồ số và GIS; Operator PC; Hệ thống tổng đài tiếp nhận khẩn cấp; Camera NVR; Dữ liệu từ hạ tầng đô thị; Hệ thống Multi Screen; Controller

 3.Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC cốt lõi của sự phát triển bền vững

Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC tập trung phát triển 3 trụ cột chính:

3.1 Hạ tầng thông minh

Hạ tầng thông minh là hạ tầng được tạo thành và quản lý bằng công nghệ thông tin và truyền thông, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho một thành phố thông minh. Dựa trên mong mong muốn xây dựng và phát triển bền vững cho một khu đô thị thông minh, Luci IOC cung cấp các giải pháp  điều khiển  và giám sát hạ tầng hệ thống bao gồm: Con người, Tài Sản, Hệ thống vận hành và khu vực cảnh quan,…

Trung tâm điều hành Luci IOC cốt lõi của sự phát triển một khu đô thị thông minh

3.2 Năng lượng thông minh

Một trụ cột chính để phát triển đô thị thông minh đó là năng lượng thông minh. Với việc hướng tới một khu đô thị thông minh, sạch hơn, xanh hơn, bền vững hơn phụ thuộc nhiều vào cách thức sử dụng năng lượng. Luci IOC cho phép ban quản  lý theo dõi các thông số điện của từng hộ dân, từng khu vực; tính toán công suất sử dụng và chi phí tiêu thụ.

3.3 An ninh thông minh

Đối với một khu đô thị thông minh, việc đảm bảo an ninh cho người dân, và khu dân cư là yếu tố hàng đầu quyết định chất lượng dịch vụ. Hàng năm, để giải quyết vấn đề này, các chủ đầu tư tiêu tốn không ít chi phí cho hệ thống camera, đội bảo vệ,…

Hệ thống điều hành thông minh Luci IOC hỗ trợ theo dõi tình trạng cơ sở vật chất và hoạt động ra vào của cư dân, người lạ và các phương tiện thông qua hệ thống camera. Hỗ trợ quản lý các sự cố bằng cách đưa ra những cảnh báo và phương hướng khắc phục sự cố (hỏa hoạn, đột nhập, thời tiết,…)

4.Luci IOC bước tiến mới vượt bậc của công nghệ 4.0 dành cho chủ đầu tư

Theo Huawei Smart City Overview, khi được trải nghiệm 2 cổng dịch vụ truyền thống và dịch vụ của trung tâm điều hành thông minh. Đến 70 % người dùng ưa thích trải nghiệm online hơn. Có thể thấy Luci IOC là giải pháp điều hành, giám sát mang lại nhiều đột phá và hiệu quả hơn so với mô hình truyền thống.

Theo Huawei Smart City Overview, có đến 70 % người dùng ưa thích trải nghiệm online hơn

4.1 Hỗ trợ ra quyết định

Luci IOC đưa ra một lượng dữ liệu lớn được sử dụng để phân tích và khai thác dữ liệu, nhằm trình bày những điểm chính và khó khăn trong quản lý, khiến thời gian ra quyết định nhanh gấp 10 lần. 

4.2 Thực hiện cảnh báo tức thời

Nhờ hệ thống phát hiện và phân tích dữ liệu thông minh, trung tâm điều hành thông minh IOC của Luci dự đoán các rủi ro tiềm ẩn, và đưa ra các cảnh báo ngay lập tức đề phòng các trường hợp khẩn cấp lớn. Truyền thông tin nhanh và rộng gấp 5 lần.

Chuyển đổi số là xu hướng toàn cầu hóa

4.3 Quản trị hệ thống vận hành từ xa

Trung tâm điều hành thu thập, xử lý và giám sát các hoạt động hạ tầng và vận hành (hệ thống điện, nước; hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hoà, cảnh quan, hệ thống an ninh kiểm soát …) theo chu trình thống nhất và logic.

4.4 Hỗ trợ chỉ huy khẩn cấp

Khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, trung tâm chỉ huy phối hợp nhiều bộ phận chỉ huy, hành động và phân bổ nguồn lực, đạt được sự chỉ huy và điều động xuyên cấp. Trung tâm chỉ huy thực hiện điều phối video, liên lạc đa bên, tham vấn video và các hoạt động di động.

Trong sự phát triển vũ bão của công nghệ, các chủ đầu tư luôn mong muốn xây dựng và đem đến cho cư dân của mình những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất. Việc xây dựng và phát triển những khu đô thị thông minh tối ưu trong quá trình điều hành, quản lý từ trước đến nay luôn là bài toán khó.

Tuy nhiên với Trung tâm điều hành thông minh – Luci IOC chính là giải pháp đột phá, đem đến hiệu quả quản lý vượt trội. Với những giải pháp tuyệt vời, Luci IOC tự tin mang đến những đột phá mới trong quá trình quản lý, theo dõi khu đô thị.

Để trở thành một trong những khu đô thị dẫn đầu xu hướng quản lý của thời đại 4.0, đừng ngần ngại liên hệ tới LUCI.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0902 239 589

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục