Những lợi ích quan trọng của thiết bị giám sát điện năng trong doanh nghiệp

47 lượt xem
Chia sẻ:
Những lợi ích quan trọng của thiết bị giám sát điện năng trong doanh nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ và đầu tư cho các thiết bị giám sát chất lượng điện năng của các tòa nhà hiện đại được các chủ đầu tư, doanh nghiệp vô cùng quan tâm. Bởi việc thống kê, quản lý tốt các thông số này, đồng nghĩa với việc giảm chi phí vận hành, nâng cao hiệu quả sử dụng máy móc, thiết bị đồng thời giảm chi phí tổng thể cho doanh nghiệp.

Những lợi ích quan trọng của thiết bị giám sát điện năng trong doanh nghiệp
Những lợi ích quan trọng của thiết bị giám sát điện năng trong doanh nghiệp

Giám sát điện năng là gì?

Giám sát và quản lý điện năng bao gồm việc lập kế hoạch và theo dõi hệ thống vận hành tại các đơn vị sản xuất và các hoạt động tiêu thụ điện năng thông qua một hệ thống thiết bị giám sát điện năng. Thông thường quy trình này bao gồm những bước sau:

 • Đo lường điện năng tiêu thụ và thu thập dữ liệu
 • Tìm kiếm các cơ hội tiết kiệm điện năng và ước lượng bao nhiêu điện năng ở mỗi cơ hội có thể giúp tiết kiệm. Thông thường, doanh nghiệp sẽ phân tích các dữ liệu trên đồng hồ giám sát điện năng để tìm ra và đo lường các giai đoạn lãng phí năng lượng
 • Triển khai các cơ hội tiết kiệm điện năng, thay thế hoặc nâng cấp các thiết bị chưa hiệu quả.
 • Theo dõi bằng cách phân tích dữ liệu đồng hồ để thấy những thay đổi để tiết kiệm năng lượng của doanh nghiệp đã đem đến những kết quả như thế nào để có phương án tốt nhất.
Quy trình giám sát điện năng trong doanh nghiệp
Quy trình giám sát điện năng trong doanh nghiệp

Mục tiêu chung của việc giám sát và quản lý điện năng là bảo tồn tài nguyên; bảo vệ môi trường; tiết kiệm điện năng tiêu thụ; tiết kiệm chi phí; kết nối chặt chẽ với quá trình sản xuất, hoạt động, vận hành hệ thống.

Tại sao cần phải giám sát điện năng trong doanh nghiệp?

Nhìn bao quát, tình hình sản xuất điện tại Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn. Giá điện ngày càng cao, nhu cầu sử dụng điện của người dân không ngừng gia tăng… Đồng thời nguồn năng lượng không tái tạo để sản xuất điện ngày càng cạn kiệt do việc khai thác bừa bãi quá độ. Đây là nguồn nhiên liệu hóa thạch như dầu, khí và than… Nguồn nhiên liệu này được hình thành từ điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt qua thời gian hàng trăm triệu năm.

Các doanh nghiệp và nhà máy sản xuất tiêu thụ nguồn năng lượng rất lớn mỗi năm. Các đơn vị này nếu thực hiện tốt các biện pháp bảo vệ năng lượng sẽ giúp giảm thiểu đi một con số đáng kể. Trên phương diện vĩ mô, sẽ giúp:

 • Giảm những thiệt hại mà chúng ta đang gây ra cho hành tinh
 • Giảm sự phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu hóa thạch đang trở nên ngày càng khan hiếm…
 • Còn trong quy mô tổ chức, sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí: (điều này càng trở nên quan trọng khi mà giá năng lượng đang tăng cao), giảm lượng phát thải Carbon và những thiệt hại về môi trường, giảm thiểu rủi ro và tối ưu hiệu quả của các thiết bị điện.
Tại sao cần phải giám sát điện năng trong doanh nghiệp
Tại sao cần phải giám sát điện năng trong doanh nghiệp

Vậy nên hiện nay các doanh nghiệp, tòa nhà hiện đại thường sử dụng các thiết bị giám sát điện năng, là biện pháp tiết kiệm điện năng chủ động thông qua sự đo lường, giám sát mức độ sử dụng năng lượng.

Những tính năng quan trọng của thiết bị giám sát điện năng

Thiết bị giám sát nguồn điện có khả năng đo đếm điện áp và đo đếm tải điện của các vật dụng sử dụng điện trong gia đình, doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát được lượng điện năng tiêu thụ cũng như chi phí sử dụng.

Những tính năng quan trọng của thiết bị giám sát điện năng
Những tính năng quan trọng của thiết bị giám sát điện năng

Nhờ công cụ này mà có thể đặt ra mức điện giới hạn tiêu thụ điện mỗi ngày, mỗi tháng. Từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí phát sinh do việc sử dụng năng lượng. Theo cơ chế này, nếu lượng điện chạm đến mức cao nhất mà bạn cài đặt thì sẽ gửi đến người dùng thông báo để cảnh báo. Tín hiệu sẽ được gửi tới bạn qua SMS để dễ dàng kiểm soát. Đồng thời công tắc sẽ tự động tắt khi đạt đến ngưỡng cho phép.

Trong doanh nghiệp, sử dụng thiết bị giám sát điện năng giúp cho người quản lý:

 • Giám sát và quản lý dòng điện chính xác rõ ràng, cho số liệu chi tiết, xuất báo cáo theo từng ngày, tháng cụ thể.
 • Thường xuyên cập nhập thông tin dữ liệu tiêu thụ điện của doanh nghiệp.
 • Cảnh báo sớm việc tiêu thụ điện năng khi vượt ngưỡng yêu cầu.
 • Cảnh báo sự cố kịp thời, hạn chế việc hư hỏng thiết bị trong toàn hệ thống
 • Giảm công sức việc kiểm tra trực tiếp, thay vào đó có thể kiểm soát từ xa.
 • Kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện một cách tối ưu.
 • Là cơ sở dữ liệu để xem xét để thay thế sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng hiệu quả

Luci iBMS 4.0 – Cung cấp giải pháp Quản lý điện năng hiệu quả và tiết kiệm

Các quốc gia phát triển hiện nay đều hướng đến xây dựng một nền kinh tế có năng lực cạnh tranh cao, sử dụng hiệu quả năng lượng và giảm phát thải. Vậy nên, việc tiết kiệm năng lượng đã và đang được duy trì, củng cố và hoàn thiện liên tục cùng với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để có thể hòa nhập cùng thế giới trong thời đại mới, các doanh nghiệp của chúng ta cũng cần phải có sự thay đổi, đầu tư về mặt công nghệ để các công trình được phát triển một cách hiện đại và bền vững.

Tự hào đi đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm quản lý khu đô thị thông minh tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Luci – cung cấp các giải pháp giám sát chất lượng điện năng tốt nhất cho chủ đầu tư, ban quản lý và quý cư dân đô thị. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Luci luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0

Phần mềm Luci iBMS 4.0 mang tới cho người dùng một giải pháp quản lý hoàn hảo với các tính năng giám sát, điều khiển tập trung các hệ thống cơ điện phức tạp trong tòa nhà như:

 • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
 • Hệ thống điều hòa không khí chiller, hệ thống thông gió tòa nhà
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống an ninh ra vào
 • Hệ thống camera
 • Hệ thống cơ điện khác

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website: https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục