SO SÁNH VÀ ĐÁNH GIÁ ĐÈN ĐƯỜNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI VỚI ĐÈN DÙNG ĐIỆN LƯỚI

378 lượt xem
Chia sẻ:

Ngày nay việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời thay cho đèn dùng điện lưới đã dần trở lên phổ biến hơn. Ở khắp các công trình từ lớn đến bé đã dần thay thế bằng các đèn đường sử dụng năng lượng mặt trời. Vậy tại sao lại có sự chuyển biến như vậy? Hôm nay LUCI sẽ đưa ra các so sánh và đánh giá đèn đường năng lượng mặt trời so với đèn dùng điện lưới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Khái niệm đèn đường năng lượng mặt trời và đèn dùng điện lưới

Đèn đường năng lượng mặt trời là một trong những loại đèn LED chiếu sáng ngoài trời và sử dụng ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng, cung cấp ánh sáng. Hiểu rõ hơn đó là đèn LED năng lượng mặt trời vào ban ngày sẽ hấp thụ nhiệt độ của ánh sáng mặt trời, sau đó tích trữ  vào hệ thống ắc quy. Đến tối, hoặc những lúc điều kiện thời tiết thiếu sáng sẽ tự động bật sáng và sẽ giảm độ sáng khi đêm đã khuya.

2. So sánh và đánh giá đèn đường năng lượng mặt trời với đèn dùng điện lưới

2.1 Sử dụng đèn năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm chi phí

Để review đèn năng lượng mặt trời có tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao về kinh tế hơn đèn truyền thống hay không thì không chỉ xem xét ở giá thành. Hơn hết là chúng ta quan tâm đến tất cả các chi phí có thể phát sinh khi thi công lắp đặt dự án. Ngoài ra còn cần tính đến tuổi thọ lâu bền về công trình sử dụng giữa 2 loại đèn với nhau.

Với quy mô thành phố, khu đô thị hoặc các công trình lớn, việc sử dụng hệ thống chiếu sáng truyền thống tốn kém nhiều chi phí hơn. Vì thế vốn đầu tư ngay từ ban đầu sẽ cao hơn so với việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời.

Theo như bảng so sánh phía trên, có thể dễ dàng nhận thấy hiệu quả về mặt kinh tế của việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời so với đèn đường truyền thống. Cụ thể, chi phí lắp đặt ban đầu rẻ hơn 28%, chi phí vận hành trong 10 năm cũng tiết kiệm 39% chi phí so với điện thông thường.

2.2   Sử dụng năng lượng mặt trời, không tiêu tốn điện

Với đèn đường truyền thống sẽ sử dụng 100% điện năng từ lưới điện để hoạt động; thế nhưng đèn đường lại được vận hành nhờ hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành năng lượng. Do vậy, đánh giá đèn đường năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm chi phí hơn hẳn nhờ không hoạt động bằng điện lưới nên không tốn chi phí tiền điện.

2.3   Đèn năng lượng mặt trời an toàn và tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng đèn điện lưới, cần có đấu nối nên hệ thống dây điện sẽ chằng chịt và trở nên rắc rối. Ngoài ra chi phí thuê kỹ sư lắp đặt thi công cũng là khó khăn lớn trong việc lắp đặt. Bên cạnh đó, việc sử dụng điện lưới cũng không đảm bảo an toàn trong quá trình thi công hoặc bảo trì.

Cấu tạo của đèn năng lượng mặt trời

Trong khi đó, với việc sử dụng đèn năng lượng mặt trời  sẽ giúp chủ đầu tư khắc phục những vấn đề trên. Nhờ việc không sử dụng các đấu nối lưới điện, không tiêu tốn chi phí đi dây hay đào đường, bạn chỉ cần cắm trụ và lắp đặt đèn là có thể sử dụng đèn luôn.

2.4   Đèn đường năng lượng mặt trời tuổi thọ cao, không ngại thời tiết xấu

Theo đánh giá đèn đường năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao gấp 3 lần so với đèn điện lưới. Cụ thể với đèn truyền thống tuổi thọ dao động từ 2 – 5 năm, còn đèn năng lượng mặt trời có tuổi thọ 12 – 15 năm. Thậm chí pin năng lượng mặt trời còn có độ bền hơn 25 năm, pin lưu trữ điện Lithium có tuổi thọ 5- 8 năm. Tất cả các bộ phận trên đèn đường thông minh được thiết kế dạng module nên có thể thay thế khi hết vòng đời mà không cần thay cả bộ đèn.

Bên cạnh đó, với vỏ được làm từ chất liệu nguyên khối và được phun sơn tĩnh điện nên đèn đường năng lượng mặt trời có khả năng chịu va đập tốt. Thậm chí hoàn toàn có thể hoạt động trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ cao, mưa dài ngày liên tục,…

2.5   Khả năng chiếu sáng khi đánh giá đèn đường năng lượng mặt trời tốt hơn nhiều lần so với đèn truyền thống

Khi review đèn năng lượng mặt trời với đèn điện lưới về khả năng chiếu sáng thì đèn sử dụng năng lượng mắt trời có quang phổ >= 170lm/W, cho độ sáng cao. Như vậy đèn năng lượng mặt trời có thể  cho công suất trong khoảng 10-150W rất phù hợp với các dự án chiếu sáng từ quy mô nhỏ cho đến quy mô lớn như: đường giao thông nông thôn, thành phố; trong các khu đô thị; tại các xí nghiệp lớn,…

Có thể thấy khi so sánh đánh giá đèn năng lượng mặt trời với điện lưới thì đèn năng lượng mặt trời vượt trội hơn hẳn.Để lắp đặt hệ thống chiếu sáng LUCI cung cấp các giải pháp chiếu sáng đèn  đường năng lượng mặt trời tại các đô thị thông minh với tiêu chuẩn không dây quốc tế WiSUN. Nếu chủ đầu tư có nhu cầu lắp đặt có thể liên hệ tới chúng tôi:

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0902 239 589

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông,Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: P2, Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục