Khám phá giải pháp quan trắc môi trường thông minh

154 lượt xem
Chia sẻ:
Khám phá giải pháp quan trắc môi trường thông minh
Khám phá giải pháp quan trắc môi trường thông minh
Khám phá giải pháp quan trắc môi trường thông minh

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề toàn cầu. Do đó, giải pháp quan trắc môi trường thông minh đã được nghiên cứu và cho ra đời. Hãy cùng Luci tìm hiểu về giải pháp này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Giải pháp quan trắc môi trường thông minh – Smart Environment

Giới thiệu giải pháp quan trắc môi trường thông minh

Quan trắc môi trường được hiểu là quá trình đo đạc, thu thập và xử lý thông tin về tất cả các thành phần có trong môi trường sống. Lượng khí thải từ xe cộ và các khu công nghiệp là nguyên nhân chính khiến quá trình ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Vì vậy mà sự ra đời của giải pháp quan trắc môi trường chính là một cuộc cách mạng lớn trong việc bảo vệ môi trường sống.

Đồng thời, đây cũng là giải pháp đã và đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía các doanh nghiệp cũng như ban quản lý tại các khu chung cư. Có thể nói, việc sử dụng phần mềm này được xem như một công cụ tối ưu giúp họ xây dựng một hệ thống quan trắc môi trường hiệu quả và cải thiện chất lượng sống của con người.

Lợi ích của giải pháp quan trắc môi trường thông minh

Giải pháp quan trắc thông minh sở hữu rất nhiều ưu điểm
Giải pháp quan trắc thông minh sở hữu rất nhiều ưu điểm

Quan trắc môi trường là vấn đề được rất nhiều người đặc biệt quan tâm và theo dõi sát sao. Theo quy định của pháp luật, cứ 6 tháng một lần, các doanh nghiệp, tòa nhà phải đưa ra bản báo cáo quan trắc môi trường. Thông qua việc sử dụng quan trắc môi trường thông minh, người sử dụng có thể kiểm soát tình trạng môi trường xung quanh bằng các thiết bị điện tử có kết nối Internet. Dưới đây là những ưu thế vượt bậc của giải pháp quan trắc môi trường thông minh mang lại gồm:

  • Kiểm soát chất lượng không khí và mức độ ô nhiễm.
  • Theo dõi tình trạng môi trường bên ngoài mỗi ngày.
  • Phân tích các cơ sở dữ liệu, quản lý các thông tin liên quan đến thành phần sinh, lý, hóa có trong môi trường như mức gió, chỉ số tia UV…
  • Thông báo nhiệt độ ngoài trời ngay tại thời điểm mở ứng dụng.
  • Gửi cảnh báo kịp thời nếu có diễn biến bất thường về môi trường.
  • Cung cấp đầy đủ các chỉ số về biến động môi trường trên quy mô lớn.
  • Cung cấp các đánh giá chi tiết về diễn biến chất lượng môi trường tại tất cả các khu vực trọng điểm nằm trong phạm vi tiến hành quan trắc.
  • Hỗ trợ trao đổi các thông tin liên quan đến môi trường trong phạm vi quốc gia và quốc tế phục vụ công tác bảo vệ môi trường.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về giải pháp quan trắc môi trường thông minh. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt phần mềm quan trắc môi trường thì hãy tham khảo ngay giải pháp của Luci. Với phần mềm quản lý tòa nhà của LUCI, khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra chất lượng môi trường sống tại nơi mình ở mỗi ngày. Để được tư vấn kỹ hơn, quý khách hãy liên hệ với Luci theo thông tin dưới đây:

Hotline: 0902.239.589

Website: https://luci.vn

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục