Top 4 hệ thống thiết bị nhà thông minh hot nhất thị trường

124 lượt xem
Chia sẻ:
Cùng Luci tìm hiểu về top 4 hệ thống thiết bị nhà thông minh nổi bật

Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị nhà thông minh trên thị trường. Bài viết sau của Luci sẽ gợi ý cho bạn về 4 hệ thống nổi bật nhất, đến từ các “ông lớn” về công nghệ để bạn có thêm những lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của mình.

Cùng Luci tìm hiểu về top 4 hệ thống thiết bị nhà thông minh nổi bật
Cùng Luci tìm hiểu về top 4 hệ thống thiết bị nhà thông minh nổi bật

Thiết bị nhà thông minh là gì?

Khi thiết kế một ngôi nhà thông minh có nghĩa là chúng ta đang dùng công nghệ để làm cho cuộc sống trở nên thoải mái hơn. Thiết bị nhà thông minh là các thiết bị có thể điều khiển thông qua môi trường internet, có khả năng tự động xử lý và thông báo cho người dùng. Chúng sử dụng cách giao tiếp riêng để hiểu nhau như hồng ngoại, bluetooth, sóng siêu âm hoặc wifi. Thông qua phương thức giọng nói, remote kịch bản, điện thoại di động hoặc máy tính bảng chủ nhà có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị này.

Nhà thông minh sẽ trở nên rất phổ biến trong tương lai
Nhà thông minh sẽ trở nên rất phổ biến trong tương lai

Ngoài ra, thiết bị nhà thông minh còn có thể tương tác với các thông số của môi trường thông qua chức năng cảm biến thông minh như cảm ứng nhiệt, cảm biến ánh sáng, cảm biến khói, cảm biến tràn nước…giúp chủ nhà có thể giám sát và điều khiển căn nhà từ xa, đem lại sự an toàn, tiện lợi, linh hoạt và tiết kiệm.

Top 4 Hệ thống thiết bị nhà thông minh hot nhất trên thị trường

Hệ thống thiết bị thông minh Google Home

Hệ thống Google Home là sản phẩm của ông lớn Google
Hệ thống Google Home là sản phẩm của ông lớn Google

Nhắc đến thiết bị nhà thông minh, không thể không nhắc đến hệ thống Google Home – hệ thống hiện đại được phát triển bởi “ông lớn” Google. Hệ thống này cho phép người dùng điều khiển và tương tác với loa thông minh Google Home bằng giọng nói để quản lý các thiết bị thông minh khác thông qua trợ lý ảo Google Assistant.

Một số thiết bị của hệ thống Google Home có thể kể đến là Google Home Mini, Google Home Max, Google Nest Hub. Trong số đó, Google Mini là một phiên bản rút gọn và rẻ hơn so với bản gốc, còn Google Nest Hub được đánh giá là dòng loa thông minh tiên tiến nhất của Google.

Hệ thống thiết bị thông minh Amazon Alexa

Hệ thống Amazon Alexa có khả năng tương thích với hơn 10.000 thiết bị
Hệ thống Amazon Alexa có khả năng tương thích với hơn 10.000 thiết bị

Alexa là trợ lý ảo nổi tiếng của Amazon được tích hợp trên các thiết bị như loa thông minh Amazon Echo, tivi thông minh, đầu thu Fire TV và mở rộng hơn với một loạt các sản phẩm đồ điện tử, xe hơi, nhà thông minh…giúp người dùng điều khiển các thiết bị một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Amazon Alexa có khả năng tương thích với hơn 10.000 thiết bị nhà thông minh bao gồm công tắc, đèn điện, quạt, điều hòa, tivi, ổ khóa…Một số thiết bị tiêu biểu của hệ thống này là Amazon Echo, Echo Show, Echo Spot, Echo Dot và Echo Plus.

Hệ thống thiết bị thông minh Samsung Smarthings

Samsung Smart Thing giúp kết nối các thiết bị Samsung trong nhà bạn
Samsung Smart Thing giúp kết nối các thiết bị Samsung trong nhà bạn

SmartThings là hệ thống độc quyền của hãng Samsung và đương nhiên, chúng mang lại khả năng kết nối các thiết bị Samsung với nhau. Nhờ vậy, các thiết bị này có thể hoạt động cùng nhau giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên thông minh hơn bao giờ hết.

Một số thiết bị thông minh tiêu biểu của hệ thống này là Samsung SmartThings Hub và SmartT Breath Wifi. Trong đó SmartT Breath Wifi là  thiết bị quan trọng vô cùng quan trọng để bạn xây dựng hệ thống Samsung SmartThings thông qua kết nối không dây với tất cả các thiết bị trong nhà, từ đó bạn có thể giám sát và điều khiển chúng bằng một ứng dụng duy nhất.

Hệ thống Apple Homekit

Các thiết bị điều khiển trong hệ thống Apple HomeKit
Các thiết bị điều khiển trong hệ thống Apple HomeKit

Apple Homekit là nền tảng tập hợp các thiết bị thông minh ứng dụng cho nhà ở với một giao thức riêng được điều khiển bằng iPhone, iPad hoặc Apple Watch, mang lại khả năng quản lý tập trung trên một một giao diện iOS.

Với sự hỗ trợ của trợ lý ảo Siri có trên iPhone, iPad, Apple watch, Apple TV và HomePod, bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị thông qua giọng nói hay thao tác nhanh hoặc truy cập từ trang trung tâm điều khiển.

Với nhà thông minh, bạn có thể kiểm soát và quản lý những mọi thiết bị thông minh được kết nối trong nhà của mình, ngay cả khi bạn không ở đó bằng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Quy mô rộng hơn, chúng ta còn có các mô hình tòa nhà thông minh, khu đô thị thông minh với phương thức quản lý cao cấp hơn rất nhiều. Đó là sử dụng các giải pháp điều khiển tập trung với khả năng thâu tóm toàn bộ hệ thống cơ điện trong khu vực tòa nhà. Một trong những giải pháp điển hình là Luci iBMS 4.0

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0

Luci iBMS 4.0 là giải pháp quản lý tòa nhà thông minh được nghiên cứu và phát triển dựa trên những nhu cầu rất thực tế của người tiêu dùng, đó chính là các chủ đầu tư, ban quản lý và cư dân sống tại tòa nhà đó. Giải pháp mang tới các tính năng quản lý từ chi tiết đến tổng quát nhất, nhằm mục tiêu đơn giản hóa công việc cho các bộ phận nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả với tính chính xác cao nhất. Các hệ thống được quản lý bao gồm:

  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống điện chiếu sáng
  • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
  • Hệ thống thang máy
  • Hệ thống an ninh ra vào
  • Hệ thống camera
  • Hệ thống cơ điện khác

Luci iBMS 4.0 sẽ giúp cho các thiết bị nhà thông minh phát huy công năng của mình một cách hiệu quả nhất, từ đó mang lại cuộc sống tiện ích hơn. Để tìm hiểu thêm về giải pháp Luci, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website:  https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục