Quy trình an ninh tòa nhà bạn không nên bỏ qua

148 lượt xem
Chia sẻ:
Quy trình an ninh tòa nhà bạn không nên bỏ qua
Quy trình an ninh tòa nhà bạn không nên bỏ qua
Quy trình an ninh tòa nhà bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, an ninh đô thị luôn được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, quy trình an ninh toà nhà là vấn đề then chốt đối với công tác quản lý khu vực. Hãy cùng Luci tìm hiểu rõ hơn về quy trình an ninh tòa nhà trong bài viết dưới đây.

Bộ phận an ninh giúp quy trình an ninh tòa nhà diễn ra trơn tru
Bộ phận an ninh giúp quy trình an ninh tòa nhà diễn ra trơn tru

Quy trình an ninh tòa nhà là gì?

Quy trình an ninh tòa nhà là các hoạt động nhằm kiểm soát và đảm bảo an toàn trong tòa nhà. Đồng thời, tạo môi trường sống lành mạnh, thân thiện cho cư dân sinh sống và người làm việc trong tòa nhà.

Thông tin chi tiết về quy trình an ninh tòa nhà

Quy trình bảo vệ an ninh tòa nhà

Bộ phận an ninh giúp quy trình an ninh tòa nhà diễn ra trơn tru
Bộ phận an ninh giúp quy trình an ninh tòa nhà diễn ra trơn tru

Trong quy trình an ninh toà nhà thì công tác bảo vệ an ninh được đặt lên hàng đầu. Và một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất là lên kế hoạch kiểm tra, tuần tra và kiểm soát các hoạt động an ninh. Đó là thực hiện đúng quy định đầu ca, giao ca và kết ca; luôn kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ, hệ thống điện, hệ thống cửa ra vào; tuần tra ở hành lang và các lối thoát hiểm…

Trong quá trình tuần tra, cần chú ý thực hiện đầy đủ nội quy đã được quy định, mang đầy đủ dụng cụ bảo hộ,…

Quy trình kiểm soát hàng hóa, tài sản khi ra vào tòa nhà

Khi vào tòa nhà

Quy trình kiểm soát hàng hóa vào tòa nhà cần làm đầy đủ các bước: Yêu cầu người gửi phải kê khai đúng và đầy đủ số lượng hàng hóa khi đưa vào tòa nhà; kiểm tra thực tế và ghi vào sổ theo dõi đầy đủ các thông tin về tên, số lượng, tên người gửi, người nhận và giờ vào, giờ nhận.

Trong quá trình đó, bảo vệ phải đảm bảo ghi rõ ràng và chính xác loại hàng hóa, tài sản, đúng thông tin của khách hàng và phải được sự xác nhận của bên liên quan.

Khi ra khỏi tòa nhà

Quy trình an ninh tòa nhà khi mang hàng hóa, tài sản ra khỏi tòa nhà yêu cầu các công việc sau: Người mang hàng hóa, tài sản ra ngoài cần phải khai báo rõ số lượng và tình trạng, cần có giấy tờ chuyển hàng hóa; sau đó kiểm tra đúng thực tế về vấn đề hàng hóa, đồng ý cho xuất hàng và ghi đầy đủ thông tin vào sổ theo dõi hàng hóa.

Khi xuất hàng hóa, cần chú ý về giấy tờ xuất hàng của bộ phận quản lý tiếp nhận hàng hóa; các hàng hóa xuất ra phải có sự xác nhận của ban quản lý hoặc các bên liên quan. Đặc biệt, phải kiểm tra sát xao đối với từng mặt hàng kể cả rác thải để chắc chắn hàng hóa, tài sản được kiểm soát chính xác.

Quy trình kiểm soát khách hàng, nhân viên ra vào tòa nhà

Đối với khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại tòa nhà, nhân viên lễ tân sẽ đón tiếp, hướng dẫn và ghi lại thông tin của khách hàng. Chú ý nhân viên không được phép cho thông tin về người, tổ chức cơ quan mà khách hàng cần gặp khi chưa được sự đồng ý.

Đối với khách hàng đến liên hệ công việc hoặc xin việc, nhân viên cần hỏi thăm và xác nhận lại vào sổ thông tin của khách và của bộ phận khách cần gặp, mời khách đến phòng chờ, liên hệ tới bộ phận mà khách hàng cần gặp, đưa khách đến khu vực cần.

Đối với nhân viên trong tòa nhà cũng cần lưu ý một số yêu cầu như không đưa bạn bè, người thân tự tiện vào tòa nhà, không tiếp người thân trong quá trình làm việc, cần đeo thẻ nhân viên để nhận biết. Khi ra khỏi tòa nhà, cần báo cáo cho bộ phận bảo vệ để xác nhận giờ giấc.

Quy trình kiểm soát an ninh trong và ngoài tòa nhà

Quy trình an ninh tòa nhà đòi hỏi thành viên trong bộ phận an ninh cần thường xuyên đi tuần tra trong và ngoài tòa nhà để kiểm soát việc thực hiện công tác an ninh cũng như để xử lý sự cố phát sinh.

Quy trình triển khai công tác trông giữ phương tiện

Trong suốt quá trình triển khai công tác trông giữ phương tiện, nhân viên an ninh cần được đảm bảo đủ nguồn nhân lực; ngoài ra, ban quản lý cũng ban hành vé tháng và vé ngày để kiểm soát lượng phương tiện ra vào tòa nhà; đặc biệt luôn giám sát hệ thống camera để kiểm soát tài sản và phương tiện không bị thất thoát trong suốt thời gian tại tòa nhà.

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh của Luci nhận được nhiều phản hồi tích cực
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh của Luci nhận được nhiều phản hồi tích cực

Như vậy, những thông tin về quy trình an ninh tòa nhà vừa được Luci giải đáp. Ngoài ra, để đảm bảo công tác quản lý tòa nhà được diễn ra dễ dàng và hiệu quả hơn, Luci gợi ý về giải pháp phần mềm Quản lý đô thị thông minh Luci Building.

Với ban quản lý, Luci xây dựng thành công nền tảng thông minh LUCI BUILDING giúp công việc quản lý trở nên dễ dàng với các tính năng sau:

  • Module quản lý toàn nhà – phân quyền
  • Quản lý khách hàng và yêu cầu của cư dân
  • Quản lý chi phí dịch vụ, điện, nước, thẻ xe
  • Module sổ quỹ, thu chi
  • Module khai thác tài sản
  • Hệ thống app mobile tiện ích
  • Quản lý công việc kỹ thuật
  • Hệ thống thống kê, báo cáo

Hãy liên hệ ngay cho Luci để trải nghiệm ứng dụng quản lý khu đô thị thông minh Luci Building !

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục