Kinh nghiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên dành cho cư dân

289 lượt xem
Chia sẻ:
Kinh nghiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên dành cho cư dân
Kinh nghiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên dành cho cư dân
Kinh nghiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên dành cho cư dân

Hiện nay, mỗi căn chung cư đều phải có những buổi hội nghị nhà chung cư. Tuy nhiên, để tổ chức buổi hội nghị được tốt nhất, ban quản lý tòa nhà cần phải có kinh nghiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên dành cho cư dân. Dưới đây là những kinh nghiệm tổ chức mà Luci muốn chia sẻ với bạn.

Hội nghị nhà chung cư thường niên
Hội nghị nhà chung cư thường niên

Hội nghị nhà chung cư thường niên là gì?

Theo Khoản 1 Điều 15 Thông tư 02/2016/TT-BXD quy chế quản lý sử dụng nhà chung cư đã quy định hội nghị nhà chung cư thường niên sẽ được tổ chức mỗi năm 1 lần. Trong các buổi hội nghị này phải có mặt tối thiểu 30% đại diện chủ sở hữu căn hộ đã nhận bàn giao tham dự. Tuy nhiên, số lượng người tham dự hội nghị có thể ít hơn do chủ sở hữu nhà chung cư thống nhất.

Những vấn đề họp bản trong hội nghị nhà chung cư thường niên

Cũng theo Khoản 1 Điều 15 Thông tư 02/2016/TT-BXD, nội dung trong hội nghị nhà chung cư thường niên bao gồm những điều sau:

 • Lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động của Ban quản trị tòa nhà cũng như thông qua các khoản thu, chi trong năm của ban quản trị.
 • Cư dân tòa nhà cần xem xét, thông qua quyết toán kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư trong năm. Bên cạnh đó, cư dân trong tòa nhà còn phải thông qua kế hoạch bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư trong năm sau.
 • Nghe báo cáo tình hình quản lý vận hành nhà chung cư từ ban quản trị
 • Cư dân cần quyết định các nội dung khác theo quy định tại điều 102 trong Luật Nhà ở (nếu có)

Quy chế tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên

Quy chế tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên
Quy chế tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên

Quy chế tổ chức hội nghị nhà chung cư phải có đầy đủ các phần từ những quy định chung, thành phần tham gia,….  và hiệu lực thi hành. Trong quy chế, hội nghị nhà chung cư thường niên phải có tối thiểu 50% đại diện chủ sở hữu các căn hộ đã bàn giao tham dự.

Hội nghị nhà chung cư thường niên

Trong hội nghị thường niên của nhà chung cư, cư dân và ban quản trị cần kết hợp đưa ra quyết định về các vấn đề sau:

 • Bầy thay thế Trưởng hoặc Phó ban quản trị do bị miễn nhiệm hoặc bãi nhiệm, bị chết hoặc mất tích. Trong trường hợp Phó ban quản trị là đại diện của bên chủ đầu tư thì chủ đầu tư cần phải cử người khác đảm nhận mà không phải tổ chức hội nghị nhà chung cư.
 • Miễn nhiệm hoặc bãi nhiệm bất kỳ thành viên nào trong ban quản trị hoặc toàn bộ và bầu ban quản trị mới.
 • Bầu thay thế thành viên ban quản trị, những người không phải trưởng ban hay phó ban bị miễn nhiệm, bãi nhiệm hoặc bị chết, mất tích trong trường hợp đã tổ chức, sắp xếp lấy ý kiến của các chủ sở hữu căn hộ nhưng không đủ số lượng đại diện đồng ý. Điều này được quy định trọng điểm b, Khoản 3, điều 26 của Điều 15 Thông tư 02/2016/TT-BXD.

Hội nghị cụm nhà chung cư thường niên

Trong hội nghị cụm nhà chung cư thường niên, nếu kết hợp với quyết định bầu trưởng ban Quản trị hoặc các vấn đề được quy định tại Điểm b, Điểm d Khoản 1 Điều 14 của Thông tư này, cư dân và ban quản trị cần phải đưa ra các quyết định sau:

 • Miễn nhiệm hoặc bãi nhiệm các thành viên trong ban quản trị và bầu ta ban quản trị mới.
 • Ban quản trị nhà chung cư có vai trò đề nghị thay thế đơn vị quản lý vận hành hoặc đề nghị điều chỉnh giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư.

Trong trường hợp, không đủ số lượng đại diện tham gia hội nghị cụm nhà chung cư thường niên, ban quản trị cần phải gửi văn bản đề nghị UBND cấp phường tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Hội nghị cụm nhà chung cư thường niên
Hội nghị cụm nhà chung cư thường niên

Lời kết

Trên đây là những kinh nghiệm tổ chức hội nghị nhà chung cư thường niên cho cư dân mà Luci muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng, thông qua bài viết này, bạn có thể dễ dàng tổ chức hội nghị hơn.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu về giải pháp quản lý đô thị thông minh, hãy tham khảo Luci Building. Cư dân các tòa nhà chung cư chỉ cần tải App Luci Building về điện thoại là có thể trải nghiệm nhiều tiện ích như:

 • Nhận được thông báo từ ban quản lý tòa nhà chung cư mọi lúc mọi nơi.
 • Góp ý, phản ánh về chất lượng dịch vụ của tòa nhà với ban quản lý một cách nhanh chóng.
 • Đặt trước các dịch vụ tiện ích trong khu đô thị như: bể bơi, gym, BBQ, Tennis… chỉ với vài cú nhấp trên điện thoại.
 • Thanh toán online nhanh chóng
 • Xem toàn bộ lịch sử thanh toán kèm theo hóa đơn thanh toán trên phần mềm LUCI BUILDING.

Hãy liên hệ đến Luci để được tư vấn, giải đáp thắc mắc từ chuyên gia.

Thông tin liên hệ:

Phone: 0902.239.589
Email: info@luci.vn
Website: https://luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục