TOP 5 THÔNG TIN KHÔNG THỂ BỎ QUA VỀ ĐÈN LED CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ

143 lượt xem
Chia sẻ:

Đèn LED chiếu sáng đô thị hiện nay được coi là giải pháp tối ưu nhất  cho giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh. Hệ thống đèn đường thông minh sử dụng đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng, an toàn với người sử dụng được coi là “công thần” trong giải pháp chiếu sáng. Trong bài viết này  LUCI sẽ tổng hợp 6 thông tin mà chỉ đầu tư cần biết về đèn LED chiếu sáng đô thị.

1. Tổng quan về hệ thống đèn LED chiếu sáng đô thị

Đèn LED chiếu sáng đô thị được biết đến nhiều hơn cả với vai trò là đèn đường thông minh, đèn LED năng lượng mặt trời. Sản phẩm đèn LED sử dụng bức xạ ánh sáng và nhiệt độ từ mặt trời để tạo nguồn sáng cho đèn

Đèn chiếu sáng đô thị thông minh áp dụng các công nghệ LED tiên tiến vào sản phẩm, đèn LED giúp tiết kiệm năng lượng nhờ có thể điều chỉnh độ sáng, lên kịch bản bật/tắt, phát sáng khi có chuyển động.

Hiện nay hầu hết các đô thị thông minh đều sử dụng các giải pháp chiếu sáng bằng đèn LED thông minh. Điều này góp phần bảo vệ môi trường và giúp tiết kiệm chi phí đáng kể so với sử dụng các loại đèn cao áp Halogen.

2. Cấu tạo của đèn led chiếu sáng đô thị thông minh

Thông thường, đèn LED thông minh sẽ được cấu tạo từ 5 bộ phận chính bao gồm: bóng đèn led, pin năng lượng mặt trời, mạch điều khiển, cảm biến ánh sáng và trụ đèn.

  • Bóng đèn LED: So với các loại bóng chiếu sáng truyền thông như halogen, metal, sodium thì đèn LED sẽ đảm bảo được chất lượng ánh sáng tốt hơn.
  • Tấm pin đèn LED chiếu sáng đô thị: Pin của hệ thống đèn LED có cấu tạo tấm pin thu và tích trữ năng lượng mắt trời. Sau đó pin sẽ có nhiệm vụ hấp thụ hệ thống ánh sáng mặt trờ chuyển hóa thành điện năng. Khi môi trường thiếu sáng đèn sẽ tự động phát sáng.
  •  Thân đèn: Hệ thống đèn LED có nhiều kiểu dáng khác nhau, tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là kiểu thiết kế pin đèn  liền kề với thân đèn và pin tách rời thân đèn. Thân đèn được thiết kế từ hợp kim nhôm, hoặc từ thép không gỉ.
  •  Bộ cảm biến: Bộ cảm biến có nhiệm vụ điều chỉnh độ sáng hoặc tự động bật/tắt khi phát hiện chuyển động.

3. Hệ thống đèn LED đô thị thông minh hoạt động theo các nguyên lý nào?

Đèn chiếu sáng đô thị hoạt động dựa trên các nguyên lý khi các bức xạ mặt trời chiếu vào tấm pin sẽ hấp thụ và chuyển hóa thành năng lượng phát sáng. Dòng điện được tạo ra do quang năng sẽ được sạc vào pin để tích trữ. Nguồn điện dự trữ này sẽ tiếp tục được dùng để cao áp phát sáng . Năng lượng được tích tụ cho tới khi pin đạt giới hạn không thể tích trữ được nữa.

4. Hệ thống đèn LED được ứng dụng trong chiếu sáng

Đèn chiếu sáng đô thị được dùng để chiếu sáng  trong cách khu vực như chiếu sáng đô thị, chiếu sáng sân vườn, chiếu sáng công viên, quảng trường, hay sân thể thao,…

Đặc biệt với những khu vực nằm tại các vùng khí hậu thường xuyên chịu tác động bởi yếu tố thời tiết mưa gió, thiếu ánh sáng, khách hàng cần sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng đô thị là đèn LED đảm bảo chất lượng tốt nhất.

5. Những ưu điểm khi sử dụng đèn LED chiếu sáng đô thị

Tiết kiệm chi phí: Nhờ việc sử dụng ánh sáng mặt trời chuyển hóa thành điện năng để chiếu sáng, nên đèn LED giúp tiết kiệm tối đa chi phí về điện năng. Ngoài ra, khi sử dụng hệ thống đèn thông minh, đèn sẽ tự động chiếu sáng khi có chuyển động, hoặc có thể được lên kịch bản bật/tắt đèn. Nhờ đó tránh lãng phí điện khi không cần thiết, giúp tối ưu chi phí cho chủ đầu tư.

Điều khiển từ xa: hệ thống đèn LED thông minh được tích hợp với hệ thống điều khiển cảm biến nhận tín hiệu từ trung tâm điều hành chung. Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng điều khiển bật/tắt ánh sáng từ xa mà không cần trực tiếp có mặt.

Góp phần bảo vệ môi trường: Với khả năng chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng để chiếu sáng, đèn LED thông minh không làm hao tốn tài nguyên điện. Đặc biệt với khả năng tỏa nhiệt thấp, đèn LED sẽ không gây thiệt hại cho môi trường xung quanh.

6. Luci cung cấp giải pháp chiếu sáng đèn LED đô thị thông minh

LUCI là đơn vị cung cấp các hệ thống đèn LED chiếu sáng đô thị đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp ban quản lý dễ dàng trong việc đưa quy trình vào hệ thống chiếu sáng. Tại các khu đô thị lớn, việc sở hữu một hệ thống đèn thông minh trở nên vô cùng cần thiết, nhất là trong giai đoạn chuyển mình công nghệ.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0902 239 589

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông,Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: P2, Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận BìnhThạnh, TP. HCM

 

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục