Tìm hiểu về mô hình quản lý chung cư phổ biến hiện nay

230 lượt xem
Chia sẻ:
Cùng Luci tìm hiểu về các mô hình quản lý chung cư phổ biến

Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, việc lựa chọn được mô hình quản lý chung cư hiệu quả cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn cũng đang lăn tăn trong vấn đề này thì hãy cũng Luci tìm hiểu về các mô hình quản lý đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

Cùng Luci tìm hiểu về các mô hình quản lý chung cư phổ biến
Cùng Luci tìm hiểu về các mô hình quản lý chung cư phổ biến

Xây dựng mô hình quản lý chung cư như thế nào để hiệu quả?

Quản lý chung cư là một hoạt động phức tạp, đòi hỏi nhiều kĩ năng từ bao quát đến tỉ mỉ. Hoạt động này sẽ không thể thành công nếu tổ chức bộ máy quản lý không hiệu quả và cồng kềnh. Thực tế, mỗi loại chung cư có quy mô khác nhau thì tổ chức bộ máy quản lý cũng có đặc trưng riêng. Tuy nhiên, nhìn chung thì bộ máy này vẫn phải đảm bảo các chức năng của chung cư được hoàn thành tốt nhất.

Mô hình quản lý chung cư được cho là hiệu quả nếu đáp ứng được các yêu cầu sau:

 • Phải thực hiện đầy đủ, toàn diện các chức năng quản lý chung cư. Đây là căn cứ chủ yếu để ban quản lý tổ chức bộ máy của mình.
 • Mô hình quản lý chung cư phải tương thích với quy mô, đặc điểm, thế mạnh của tòa nhà đó. Đối với các tòa chung cư lớn, cao cấp cần một mô hình quản lý chi tiết, bộ máy quản lý được phân chia, tổ chức thực hiện các chức năng chuyên môn hóa cao hơn.
 • Mô hình quản lý phải tinh gọn nhưng hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp. Dễ hiểu hơn, đó là khi số bộ phận chức năng được tối giản nhất nhưng hoàn thành đầy đủ các chức năng quản lý tòa nhà.
Để quản lý hiệu quả chủ toà nhà cần lựa chọn mô hình quản lý phù hợp
Để quản lý hiệu quả chủ toà nhà cần lựa chọn mô hình quản lý phù hợp

Để thu hút khách hàng và xây dựng hình ảnh thương hiệu uy tín, các chủ đầu tư cũng không ngừng tìm kiếm mô hình quản lý chung cư tối ưu, trong đó mô hình quản lý theo hướng hiện đại và ứng dụng nhiều công nghệ số trong quản lý luôn được đánh giá cao. Việc áp dụng các phần mềm quản lý tiên tiến giúp tăng cường sự phối hợp giữa cư dân và chủ đầu tư nhằm giải quyết các vấn đề phát sinh, tạo sự minh bạch, nhất quán trong công tác quản lý, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và giá trị căn hộ theo thời gian.

Các mô hình quản lý chung cư phổ biến hiện nay

Việt Nam đang áp dụng rộng rãi 2 loại mô hình quản lý chung cư
Việt Nam đang áp dụng rộng rãi 2 loại mô hình quản lý chung cư

Hiện nay, có 2 mô hình quản lý chung cư được áp dụng phổ biến là: mô hình quản lý chung cư do chủ đầu tư tự quản lý, vận hành và mô hình quản lý chung cư được chủ đầu tư thuê bên thứ 3 quản lý, vận hành. Sự khác biệt của 2 mô hình này như sau:

Mô hình quản lý chung cư do chủ đầu tư tự quản lý, vận hành

Đây là mô hình phù hợp với các đơn vị chủ đầu tư chuyên nghiệp, có năng lực quản lý và vận hành chung cư. Theo đó, chủ đầu tư là đơn vị trực tiếp thu, quản lý tất cả các loại chi phí của tòa nhà như chi phí vận hành, chi phí bảo trì….Điều này họ tiết kiệm được một khoản phí không hề nhỏ phải chi ra cho một đơn vị quản lý chung gian.

Mô hình quản lý chung cư được chủ đầu tư thuê bên thứ 3 quản lý, vận hành.

Đối với các chủ đầu tư không có kinh nghiệm, khả năng quản lý, vận hành nhà chung cư thì có thể chọn mô hình thứ hai này. Theo đó, chủ đầu tư hoặc chính cư dân trong tòa nhà sẽ đứng ra thuê một đơn vị chuyên nghiệp để thực hiện hoạt động quản lý. Mô hình này được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới và được coi là giải pháp quản lý tối ưu, hiệu quả nhất hiện nay.

Luci Building – Đơn vị cung cấp mô hình quản lý chung cư hiệu quả

Luci Building là đơn vị cung cấp mô hình quản lý chung cư hàng đầu tại Việt Nam
Luci Building là đơn vị cung cấp mô hình quản lý chung cư hàng đầu tại Việt Nam

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp mô hình quản lý chung cư thông minh hiệu quả thì không thể bỏ lỡ phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci Building của chúng tôi. Phần mềm Luci Building là giải pháp giúp việc vận hành, quản lý chung cư trở lên chuyên nghiệp, khoa học hơn. Luci Building mang tới cho bạn các tính năng tuyệt vời như:

 • Module quản lý toàn nhà – phân quyền
 • Quản lý khách hàng và yêu cầu của cư dân
 • Quản lý chi phí dịch vụ, điện, nước, thẻ xe
 • Module sổ quỹ, thu chi
 • Module khai thác tài sản
 • Hệ thống app mobile tiện ích
 • Quản lý công việc kỹ thuật
 • Hệ thống thống kê, báo cáo

Bằng sự chuyên nghiệp của mình, Luci tin rằng sẽ mang tới khách hàng sự hài lòng tuyệt đối với dịch vụ hoàn hảo và chi phí hợp lý.Nếu như bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề nào trong hoạt động quản lý tòa nhà có thể liên hệ trực tiếp với Luci để được giải đáp và tư vấn theo những thông tin dưới đây.

Hotline: 0902 239 589

Website:  https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục