Cần cân nhắc khi sử dụng phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí

75 lượt xem
Chia sẻ:
phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí

Phương pháp quản lý tòa nhà bằng phần mềm mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời. Vì vậy, nhiều ban quản lý tòa nhà đã tìm đến phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí. Vậy, có nên sử dụng phần mềm miễn phí không? Hướng đi nào tối ưu nhất trong quản lý tòa nhà? Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết này.

>> Làm sao để nhận biết phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng?

Một số phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí

Phần mềm Digistay

Đây là phần mềm dùng được cả trên nền tảng Android và IOS. Phần mềm này hỗ trợ kết nối với cư dân tòa nhà. Quản lý được các tài liệu, hợp đồng thuê nhà. Giao diện của phần mềm khá đơn giản.

Phần mềm Landsoft Control

Phần mềm quản lý tòa nhà Landsoft Control có tương đối đầy đủ các chức năng. Bao gồm:

 • Quản lý thông tin khách hàng
 • Quản lý lịch làm việc
 • Quản lý hợp đồng
 • Quản lý thu chi

Phần mềm TMT Solutions

Phần mềm này sử dụng được cho nhiều mô hình. Bao gồm: chung cư, trung tâm thương mại, căn hộ cho thuê,… Phần mềm hỗ trợ cho các công việc trong tòa nhà. Quản lý các thông tin dữ liệu, tài chính, hợp đồng, chỉ số điện nước, bãi gửi xe,…

Phần mềm BEE BMS

Đây là một phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí có giao diện khá đơn giản. Giúp người sử dụng dễ dàng thao tác. Phần mềm có thể liên kết với các hệ thống khác của tòa nhà. Tạo ra tính thống nhất trong công tác quản lý.

Phần mềm miễn phí được một số ban quản lý tìm đến sử dụng
Phần mềm miễn phí được một số ban quản lý tìm đến sử dụng

Nên cân nhắc khi sử dụng phần mềm miễn phí

Nhiều người tìm đến phần mềm miễn phí vì không muốn bỏ tiền để sở hữu phần mềm trả phí. Tuy nhiên, “đồng tiền thường đi liền với chất lượng”. Một sản phẩm miễn phí liệu có đảm bảo chất lượng hay không. Ban quản lý có nên sử dụng phần mềm miễn phí không?

Ban quản lý tòa nhà cần cân nhắc khi sử dụng phần mềm miễn phí. Bởi lẽ phần mềm miễn phí tồn tại khá nhiều hạn chế. Điển hình như:

 • Chưa có sự đảm bảo về chất lượng.
 • Không có đơn vị nào đứng ra chịu trách nhiệm khi sản phẩm gặp lỗi.
 • Phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí có thể gặp các rủi ro trong quá trình sử dụng. Ví dụ: lỗi phần mềm, rò rỉ thông tin, xử lý số liệu không chính xác,…
 • Gián đoạn công việc nếu phần mềm bị lỗi.
 • Mất thêm tiền để nâng cấp phần mềm hoặc khắc phục sự cố lỗi phần mềm.
 • Có những phần mềm miễn phí không đầy đủ tính năng. Đó chỉ là sản phẩm cải tiến từ các trang tính thông dụng.

Đây là những hạn chế của phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí. Mặc dù không mất chi phí để mua phần mềm. Nhưng ban quản lý phải cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng. Điều này sẽ giúp tránh gặp phải những sự cố đáng tiếc.

Phần mềm miễn phí còn tồn tại nhiều hạn chế
Phần mềm miễn phí còn tồn tại nhiều hạn chế

Hướng đi tối ưu trong việc quản lý tòa nhà

Sử dụng phần mềm trong quản lý tòa nhà là một hướng đi tối ưu. Chỉ cần lựa chọn được phần mềm chất lượng thì việc quản lý tòa nhà sẽ trở nên dễ dàng. Các tòa nhà nên cẩn trọng trong lựa chọn phần mềm. Nên áp dụng phần mềm có những đặc điểm sau:

 • Áp dụng phần mềm thông minh có chứng chỉ về chất lượng, chứng chỉ về bản quyền.
 • Áp dụng phần mềm thông minh có đầy đủ các tính năng.
 • Áp dụng phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Áp dụng phần mềm được đơn vị cung cấp bảo hành.
 • Áp dụng phần mềm có khả năng nâng cấp.

>> Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý căn hộ trả phí?

Những đặc điểm này đều có trong phần mềm trả phí. Thực tế, sản phẩm chất lượng không bao giờ là miễn phí. Các đơn vị cần đầu tư thời gian, tiền bạc để nghiên cứu. Do, đó, chi tiền để được sử dụng một sản phẩm chất lượng là điều đương nhiên. Và chỉ cần chi tiền một lần là có thể sử dụng phần mềm trọn đời. Vì vậy, các tòa nhà nên sử dụng phần mềm trả phí để đảm bảo chất lượng quản lý.

Nếu tòa nhà nào chưa tìm được phần mềm có chất lượng tốt, hãy tham khảo ngay Luci Building. Đây là một phần mềm có chứng nhận chất lượng được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Sử dụng phần mềm trả phí là một hướng đi đúng đắn trong quy trình quản lý tòa nhà
Sử dụng phần mềm trả phí là một hướng đi đúng đắn trong quy trình quản lý tòa nhà

Trên đây, bài viết đã tìm hiểu về phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí. Đồng thời, “mách nước” hướng đi tối ưu cho công tác quản lý tòa nhà. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp các bạn tìm ra phương pháp quản lý hiệu quả nhất.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục