Top 5 hệ thống báo cháy cho nhà chung cư tốt nhất hiện nay

354 lượt xem
Chia sẻ:
Top 5 hệ thống báo cháy cho nhà chung cư tốt nhất hiện nay
Top 5 hệ thống báo cháy cho nhà chung cư tốt nhất hiện nay
Top 5 hệ thống báo cháy cho nhà chung cư tốt nhất hiện nay

Để đảm bảo an toàn cho cư dân nên mỗi chung cư đều cần lắp hệ thống báo cháy. Bài viết dưới đây Luci sẽ giới thiệu đến cho khách hàng top 5 hệ thống báo cháy cho nhà chung cư tốt nhất hiện nay.

Tại sao nhà chung cư cần hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy tại nhà chung cư
Hệ thống báo cháy tại nhà chung cư

Hoả hoạn là nỗi lo tiềm ẩn đối với mỗi người nên việc lắp đặt hệ thống báo cháy rất quan trọng. Đặc biệt tại các tòa nhà chung cư để phát hiện dễ dàng và nhanh chóng nguy cơ xảy ra cháy nhờ vào hệ thống báo cháy. Cháy, nổ làm cho các cư dân không chỉ thiệt hại về tinh thần, kinh tế hay thậm chí là cả người thân. Trong trường hợp hỏa hoạn chúng ta thường rất hay mất bình tĩnh nên khó có thể đưa ra các giải pháp thoát nạn. Lúc này hệ thống báo cháy chính là cứu tinh giúp các chiến sĩ phòng cháy chữa cháy có thể nhận biết chính xác căn hộ xảy ra hỏa hoạn.

Lắp đặt các hệ thống báo cháy sẽ giúp cư dân yên tâm hơn khi ở chung cư. Bên cạnh đó hệ thống còn báo hiệu cho mọi người biết để có thể khắc phục và xử lý đám cháy kịp thời. Nhờ có hệ thống này mà mỗi cư dân cảm thấy an toàn, yên tâm làm việc và sinh hoạt hàng ngày.

Top 5 hệ thống báo cháy tốt nhất cho nhà chung cư

Một số thiết bị trong hệ thống báo cháy
Một số thiết bị trong hệ thống báo cháy

Hệ thống báo cháy FireSmart

Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn của Việt Nam và đã được cục cảnh sát PCCC&CNCH kiểm định về chất lượng và độ nhạy bén. FireSmart được rất nhiều người tin dùng và sử dụng cho các công trình và các tòa nhà chung cư.

Đây là một hệ thống báo cháy thông minh. FireSmart có thể kết nối hệ thống phòng cháy chữa cháy với internet lại với nhau. Đồng thời kết nối dân cư với hệ thống thông tin về an toàn PCCC. Bên cạnh đó khi sử dụng FireSmart các bạn sẽ được học những cách bảo vệ sức khỏe và thoát nạn khi gặp hỏa hoạn.

Hệ thống báo cháy UNIPOS

Thiết bị báo cháy UNIPOS
Thiết bị báo cháy UNIPOS

Hệ thống báo cháy UNIPOS cũng có những điểm mạnh về độ tin cậy, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, tuổi thọ lâu dài,… Đặc biệt là tính năng linh hoạt, thông minh để kiểm tra rà soát lại các mạch điện, các đường báo cháy. Hơn nữa sản phẩm còn có khả năng tự động thiết lập lại khi phát hiện ra mạch điện bị gián đoạn, bỏ sót,… Trên bảng điều khiển còn có các loại ngôn ngữ khác nhau để khách hàng lựa chọn ngôn ngữ phù hợp và tiện sử dụng hơn.

Hệ thống báo cháy Hochiki

hệ thống báo cháy nhập khẩu nên khi sử dụng Hochiki bạn sẽ hài lòng về chúng. Thương hiệu Hokichi đã quá quen thuộc với hệ thống báo cháy tự động. Hokichi cũng là một thương hiệu bao cháy được lắp tại các tòa nhà chung cư hay công trình lớn.

Hệ thống báo cháy Hokichi
Hệ thống báo cháy Hokichi

Công việc của Hokichi là tự động phát hiện và thông báo địa điểm đang diễn ra cháy. Nhờ vào công nghệ sản xuất tiên tiến mà các hệ thống tự động hóa kiểm tra tình trạng hiện tại, truyền tin báo cháy, tạo ra các tín hiệu riêng,… Tất cả đều nhằm mục đích giúp mọi người được an toàn và trình tự báo cháy được tối ưu hơn so với báo cháy truyền thống. Các bộ phận, thiết bị của hệ thống báo cháy Hokichi có mối liên kết chặt chẽ với nhau để thực hiện mục đích chung.

Hệ thống báo cháy Smoke Alarm GB2688

Smoke Alarm GB2688 hệ thống báo cháy thông minh được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên dòng này có hạn chế khi flash báo động chỉ hiện màu đỏ. Smoke Alarm GB cũng được lắp đặt nhiều tại các tòa chung cư.

Hệ thống báo cháy Smoke Alarm GB2688
Hệ thống báo cháy Smoke Alarm GB2688

Hệ thống mang tính năng an toàn, hiện đại và không được lắp pin bên trong. Người sử dụng có thể lắp đặt thi công hệ thống báo cháy ở trên trần hay gắn vào tường. Đặc biệt Smoke Alarm có độ nhạy về khói thuốc rất nhạy bén. Tuổi thọ của dòng này ít nhất là 1 năm.

Hệ thống báo cháy Horing

Đây cũng là một trong những hệ thống báo cháy được sử dụng nhiều tại nước ta. Horing mang tới cảm giác an toàn bảo vệ cho người dùng khi sử dụng sản phẩm. Báo cháy Horing có tính năng linh hoạt cao, chất lượng tốt dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Do đó hệ thống báo cháy Horing thường được sử dụng trong các tòa chung cư.

Hệ thống báo cháy Horing
Hệ thống báo cháy Horing

Với tính năng thông minh hiện đại Horing luôn phát hiện ra các đám cháy nhanh chóng và truyền tín hiệu trong thời gian ngắn nhất. Nhờ đó mọi người bảo vệ được tài sản và tính mạng tốt nhất. Các thiết bị của Horing đều đạt chuẩn quốc tế nên về chúng rất nhạy bén khi phát hiện ra khói hay cháy, nổ bất cứ đâu trong tòa nhà.

Các loại hệ thống báo cháy khác nhau: Báo cháy thông thường, báo cháy tự động, báo cháy địa chỉ. Người tiêu dùng lựa chọn hệ thống báo cháy sao cho thuận lợi và phù hợp nhất với tòa nhà. Các thiết bị trong hệ thống báo cháy bao gồm: tủ trung tâm báo cháy, chuông, đèn, nút khẩn cấp, đầu báo khói bay ra,…

Tham khảo nguyên lý hệ thống báo cháy

Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy
Sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy

Nguyên lý hệ thống báo cháy bao gồm: đầu vào, đầu ra và trung tâm. Tủ trung tâm như là bộ não của hệ thống khi nhận và xử lý các dữ liệu thiết bị ở đầu vào và kích hoạt ở đầu ra. Khi nhận được tín hiệu báo cháy, có khói ở đầu vào tủ trung tâm lập tức xử lý và truyền tin ngay ở đầu ra. Các hoạt động sẽ được lập trình theo các tình huống báo cháy thông qua tư vấn, tham khảo từ các chuyên gia. Và chúng còn phải dựa trên các nguồn điện và tính chất xây dựng, lắp đặt của tòa nhà.

Một bản vẽ sơ đồ nguyên lý hệ thống báo cháy thường có 4 phần:

  • Thuyết minh về thiết kế lắp đặt hệ thống dựa vào tính chất tòa nhà.
  • Bản vẽ chi tiết sơ đồ nguyên lý, lắp đặt các thiết bị sao cho phù hợp
  • Bản vẽ được chuẩn bị chi tiết trên mặt bằng
  • Chú thích các ký hiệu

Trên đây là top 5 hệ thống báo cháy cho nhà chung cư tốt nhất hiện nay được rất nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Bên cạnh hệ thống báo cháy, hiện nay có rất nhiều hệ thống thông minh giúp quản lý tòa nhà tốt hơn, đồng thời bảo đảm an toàn cho cư dân hiệu quả hơn.

Luci hân hạnh là nhà tiên phong trong lĩnh vực Đô thị thông minh tại Việt Nam. Giải pháp tòa nhà thông minh iBMS 4.0 của Luci là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho người tiêu dùng. Bởi lẽ Luci iBMS 4.0 đáp ứng được mọi yêu cầu của chủ đầu tư hay bên quản lý đưa ra. Đặc biệt, tính năng tự động điều khiển hệ thống báo cháy hiện đại cũng là một phần của giải pháp này. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống báo cháy, hãy để Luci giúp bạn!

Hãy bảo vệ an toàn cho tòa nhà, tính mạng của mọi người và cập nhật những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực quản lý tòa nhà cùng Luci!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục