6 Ứng dụng phổ biến của giải pháp quản lý điện năng

170 lượt xem
Chia sẻ:
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, vấn đề tiêu thụ điện năng tại các nhà máy, xưởng sản xuất, tòa nhà,…đang càng ngày khó kiểm soát và quản lý. Đội ngũ vận hành không nắm được tình hình tiêu thụ điện năng một cách chính xác và liên tục. Đặt ra một giải pháp quản lý điện năng tất yếu để đáp ứng nhu cầu cho doanh nghiệp.

6 Ứng dụng phổ biến của giải pháp quản lý điện năng
6 Ứng dụng phổ biến của giải pháp quản lý điện năng

Giải pháp quản lý điện năng là gì?

Giải pháp quản lý điện năng bao gồm việc lập kế hoạch và theo dõi hệ thống vận hành tại các đơn vị sản xuất, hoạt động tiêu thụ điện năng. Trong đó, phần mềm quản lý điện năng là một trong những giải pháp thông minh, được ứng dụng để quản lý, giám sát lượng điện năng tiêu thụ trong các hệ thống điện có quy mô lớn như: khách sạn, bệnh viện, tòa nhà, trung tâm thương mại, nhà máy hay các khu chung cư …

Vai trò của giải pháp quản lý điện năng

Các tình trạng hao hụt hay quá tải điện năng xảy ra nhưng ban quản lý không nắm bắt được hoặc nắm bắt thông tin không kịp thời sẽ dẫn đến mất mát hoặc xảy ra các thiệt hại nghiêm trọng cho quá trình vận hành sản xuất. Vì thế phần mềm quản lý điện năng tiêu thụ nói riêng và hệ thống quản lý điện năng nói chung được lựa chọn sử dụng làm giải pháp hữu hiệu và thông minh không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Việc sử dụng phần mềm quản lý điện năng cho phép người quản lý dễ dàng:

 • Thu thập các thông số điện năng
 • Nắm bắt được tình trạng điện năng của toàn bộ hệ thống
 • Lập báo cáo thống kê theo ngày, tháng một cách rõ ràng, chính xác
 • Nhận các thông số và xuất báo cáo có thể làm từ xa qua internet
 • Là cơ sở để lựa chọn, thay thế và sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện.
 • Nhận các lệnh cảnh báo năng lượng kịp thời để tránh các thiệt hại nghiêm trọng
 • Có vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm điện năng, giảm chi phí cho doanh nghiệp, hiện đại hóa và bảo vệ môi trường.

Đặc biệt việc sử dụng giải pháp quản lý điện năng thông minh là yếu tố tất yếu của công nghệ 4.0.

Những ứng dụng phổ biến của giải pháp quản lý điện năng

Ngày nay giải pháp quản lý điện năng được ứng dụng trong nhiều môi trường như bệnh viện, nhà máy sản xuất, trung tâm dữ liệu, tòa nhà văn phòng và các căn hộ chung cư, tập đoàn lớn,… để giảm thiểu chi phí, tiết kiệm điện năng, bảo vệ môi trường và đặc biệt là thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia “Tiết kiệm năng lượng” do Chính phủ kêu gọi. Các giải pháp quản lý được mô tả một cách trực quan bằng các sơ đồ dưới đây.

Bệnh viện

Bệnh viện là nơi có lượng tiêu thụ điện năng rất lớn và có rất nhiều thiết bị điện công cộng. Vì vậy, việc áp dụng hệ thống quản lý điện năng cho phép người quản lý dễ dàng theo dõi tình hình từng thiết bị, từng khu vực để từ đó đưa ra các biện pháp để tối ưu hiệu quả sử dụng và tiết kiệm năng lượng.

Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong bệnh viện
Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong bệnh viện

Nhà máy sản xuất

Nhà máy bao gồm rất nhiều máy móc và dây chuyền sản xuất. Việc áp dụng giải pháp quản lý điện năng trong các nhà máy cho phép người quản lý theo dõi riêng lẻ từng thiết bị và trên dây chuyền sản xuất tổng thể. Đưa ra những cảnh báo nếu có để giảm thiệt hại trên cả dây chuyền.

Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong nhà máy sản xuất
Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong nhà máy sản xuất

Tòa nhà văn phòng và các căn hộ chung cư

Các tòa nhà văn phòng hay tòa chung cư là nơi có số lượng người rất lớn, đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng năng lượng điện cũng cực kỳ cao. Vì vậy, việc áp dụng hệ thống quản lý điện năng cho cả tòa nhà là vô cùng cần thiết. Điều này giúp duy trì ổn định nguồn điện cho các thiết bị, đồng thời nhanh chóng phát hiện và đưa ra cảnh báo khi có sự cố để đảm bảo an toàn cho tất cả cư dân.

Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng tại khu văn phòng và chung cư
Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng tại khu văn phòng và chung cư

Dành cho tập đoàn

Tập đoàn bao gồm rất nhiều phòng ban và có cả khu sản xuất. Vậy nên việc sử dụng giải pháp quản lý điện năng thông minh sẽ giúp ổn định điện áp cho những thiết bị điện thông thường, đồng thời đáp ứng công suất cao cho các thiết bị, máy móc dùng trong sản xuất. Giải pháp này giúp cho dòng điện luôn được ổn định, phát cảnh báo kịp thời khi xảy ra sự cố và đặc biệt bạn có thể xuất báo cáo lượng điện năng tiêu thụ theo từng ngày, từng tháng, từng khu vực một cách rõ ràng và nhanh chóng.

Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong tập đoàn
Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong tập đoàn

Trung tâm dữ liệu

Để vận hành Trung tâm dữ liệu, chi phí điện năng là thành phần vô cùng quan trọng chiếm từ 15-40% tổng chi phí vận hành. Mỗi năm trên toàn thế giới, hạ tầng tản nhiệt và điện năng gây hao phí hơn 60 triệu megawatt giờ (mỗi megawatt có thể thắp sáng cho 1000 hộ gia đình). Do đó, làm thế nào để có thể quản lý điện năng một cách hiệu quả trở thành nhu cầu cấp thiết đối với các nhà vận hành và sở hữu trung tâm dữ liệu không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong trung tâm dữ liệu
Ứng dụng giải pháp quản lý điện năng trong trung tâm dữ liệu

Luci iBMS 4.0 – Cung cấp giải pháp Quản lý điện năng hiệu quả và tiết kiệm

Tự hào đi đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm quản lý khu đô thị thông minh tại Việt Nam. Công ty Cổ phần Luci – cung cấp các giải pháp tốt nhất cho chủ đầu tư, ban quản lý và quý cư dân đô thị. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Luci luôn sẵn sàng hỗ trợ và tư vấn tận tâm cho khách hàng một cách chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0

Phần mềm Luci iBMS 4.0 mang tới cho người dùng một giải pháp quản lý hoàn hảo với các tính năng giám sát, điều khiển tập trung các hệ thống cơ điện phức tạp trong tòa nhà như:

 • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
 • Hệ thống điều hòa không khí chiller, hệ thống thông gió tòa nhà
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống an ninh ra vào
 • Hệ thống camera
 • Hệ thống cơ điện khác

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website: https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục