TẠI SAO CẦN SỚM TRIỂN KHAI XÂY DỰNG CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ ĐÔ THỊ THÔNG MINH?

53 lượt xem
Chia sẻ:

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng 4.0, việc xây dựng chính quyền điện tử đô thị thông minh dần trở thành việc làm vô cùng cấp thiết. Điều này đặc biệt trở nên quan trong khi tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương nhanh chóng triển khai chính quyền điện tử hiện đại, đô thị thông minh.

1. Chính quyền điện tử đô thị thông minh là gì?

Chính quyền điện tử là bộ máy chính quyền từ địa phương đến Nhà nước đều ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan Nhà nước. Nhờ đó đem đến chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp trở nên tốt hơn.

Đô thị thông minh hay còn được gọi với cái tên Smart City, đây là những thành phố ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong quản lý. Tại những đô thị thông minh hiện nay, hầu hết các hoạt động quản lý được tích hợp với những công nghệ hiện đại nhằm tăng khả năng truyền tải thông tin đến với công chúng. Việc xây dựng hệ thống đô thị công nghệ sẽ đem lại nhiều lợi ích tích cực như giúp tiết kiệm năng lượng, kiểm soát vấn đề vệ sinh môi trường,…Từ đó tạo nên một môi trường sống lành mạnh, an toàn hơn.

Nhìn chung, chính quyền đô thị thông minh hiện nay đều chỉ đến việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào trong đời sống. Từ đó giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

Ứng dụng công nghệ vào bộ máy quản lý nhà nước là điều cần thiết

2. Các tiêu chuẩn để phát triển chính quyền đô thị thông minh hiện nay

Khi bắt tay vào xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh thì các ban ngành từ trung ương đến địa phương cần có một kế hoạch lâu dài. Các tiêu chuẩn để đánh giá chính quyền đô thị thông minh hiện nay bao gồm:

–        Khi bắt tay xây dựng chính quyền đô thị thông minh cần đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật hiện đại, kết hợp với các dữ liệu công khai cho phép người dân truy cập bất cứ khi nào

–        Đưa các hình thức quản lý bằng điện tử vào công việc, sử dụng các thiết bị công nghệ hiện đại

–        Đảm bảo quản lý kinh tế thông minh

–        Các hạ tầng thiết yếu được quản lý bằng công nghệ điện toán đám mây thông minh

–        Chất lượng phát triển của chính quyền đô thị thông minh phụ thuộc chính vào  các hạ tầng được đầu tư công nghệ thông minh

–        Cộng đồng dân cư là những công dân hiện đại, có khả năng tham gia vào quá trình giám sát và phát triển cùng phối hợp với cơ quan chức năng

–        Để xây dựng đô thị thông minh thành công không thể thiếu các yếu tố về môi trường tự nhiên.

Khi bắt tay vào xây dựng chính quyền đô thị thông minh cần có một kế hoạch lâu dài

3. Tại sao cần sớm xây dựng chính quyền điện tử và đô thị thông minh

Việc xây dựng chính quyền điện tử đô thị thông minh càng sớm càng tốt là điều cần thiết. Bởi những lợi ích mà nó mang lại vô cùng lớn.

Đối với cơ quan nhà nước: Làm tăng hiệu quả trong công việc của các bộ, ban, ngành tại chính quyền các cấp. Đảm bảo được tính công khai, minh bạch trong hoạt động quản lý tại các cơ quan nhà nước.

Thông qua hệ thống phản hồi, hòm thư góp ý của người dân và các doanh nghiệp, cơ quan quản lý sẽ tiếp tục hoàn thiện các quy trình nghiệp vụ và quy mô tổ chức. Nhờ đó nâng cao hiệu quả các hoạt động của nhà nước. Tiết kiệm thời gian trưng cầu ý kiến của người dân.

Đối với người dân/doanh nghiệp: Nhờ ứng dụng của công nghệ kỹ thuật các thông tin, dịch vụ của cơ quan nhà nước được cung cấp đến người dân/doanh nghiệp nhanh chóng, sát thông tin gốc nhất. Nhờ việc truyền thông số mà thông tin đưa ra nhanh chóng, hạn chế tối đa người dân hay các doanh nghiệp phải đến trực tiếp các cơ quan chính quyền để thực hiện các thủ tục hành chính.

4. Trung tâm điều hành Luci IOC – giải pháp cho chính quyền điện tử đô thị thông minh

Trong sự phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0 việc ứng dụng nhanh chóng bắt kịp xu thế là điều cần thiết. Với trung tâm điều hành Luci IOC việc xây dựng và phát triển các chính quyền đô thị thông minh hiện nay trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với những giải pháp tuyệt vời, Luci IOC tự tin mang đến cho hệ thống quản lý những đột phá mới trong quá trình quản lý, theo dõi người dân/doanh nghiệp. Để thực hiện giấc mơ lớn tạo ra những thành phố thông minh, chính quyền điện tử hiện đại bắt kịp xu hướng 4.0, đừng ngần ngại liên hệ tới chúng LUCI.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0888 729 119

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông,Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: P2, Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

 

 

 

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục