Top 5 đặc điểm của nhà cấp 4 hiện đại

96 lượt xem
Chia sẻ:
Cùng Luci tìm hiểu về đặc điểm của nhà cấp 4 hiện đại

Nhà cấp 4 hiện đại đã và đang trở thành xu hướng thiết kế của các gia đình hiện nay với sự tiện lợi và tính thẩm mĩ cao. Đặc điểm của loại nhà này là gì? Luci sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết sau.

Cùng Luci tìm hiểu về đặc điểm của nhà cấp 4 hiện đại
Cùng Luci tìm hiểu về đặc điểm của nhà cấp 4 hiện đại

Nhà cấp 4 là kiểu nhà như thế nào?

Theo khái niệm truyền thống, nhà cấp 4 là kiểu nhà có kết cấu chịu lực cao, được làm từ gỗ hoặc gạch với thời gian sử dụng trong khoảng 30 năm. Thông thường, những ngôi nhà cấp 4 hiện đại sẽ có tường bao che chắn hoặc các vách tường ngăn làm bằng gạch hay hàng rào cây. Hệ thống mái nhà thường làm từ vật liệu là ngói, tấm lợp xi măng tổng hợp hay đơn giản hơn là tre, nứa, rơm,…

Nhà cấp 4 hiện nay ngày càng phong phú về thiết kế
Nhà cấp 4 hiện nay ngày càng phong phú về thiết kế

Đối với khái niệm nhà cấp 4 hiện đại thì đã có những định nghĩa rất cụ thể trong văn bản pháp luật của Chính Phủ. Theo đó, nhà cấp 4 là loại nhà có diện tích sử dụng mặt sàn nhỏ hơn 1.000 mét vuông và có độ cao thấp hơn 3 tầng. Như vậy, đã có sự khác biệt rõ ràng trong khái niệm nhà cấp 4 truyền thống và nhà cấp 4 hiện đại.

5 đặc điểm của nhà cấp 4 hiện đại

Dù thiết kế không quá rộng nhưng nhà cấp 4 hiện đại là sự lựa chọn thích hợp với nhiều hộ gia đình. Dưới đây là 5 đặc điểm nổi bật của loại nhà này.

Thời gian xây dựng nhanh

Nhà cấp 4 hiện nay ngày càng phong phú về thiết kế
Nhà cấp 4 hiện nay ngày càng phong phú về thiết kế

Bởi kiến trúc đơn giản và độ cao thấp nên thời gian xây dựng và hoàn thiện một căn nhà cấp 4 ngắn hơn nhiều so với các loại nhà khác. Đây là đặc điểm nổi bật nhất khiến cho nhà cấp 4 trở thành lựa chọn của đông đảo gia đình.

Chi phí xây dựng thấp

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện đại phù hợp với mức kinh tế của đại đa số gia đình Việt, và đương nhiên nó tiết kiệm hơn rất nhiều so với xây dựng nhà cấp 3, cấp 2 hay cấp 1. Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản, không đòi hỏi các kỹ sư, kiến trúc sư phải bỏ quá nhiều công sức để vẽ nên một công trình. Bên cạnh đó, các nguyên vật liệu sử dụng cũng ít hơn, khả năng thi công đơn giản, giảm thiểu tối đa tiền thuê lao động. Đây cũng là lý do vì sao nhà cấp 4 phổ biến ở các vùng nông thôn Việt Nam.

Xây nhà cấp 4 giúp tiết kiệm về nhân công và vật liệu xây dựng
Xây nhà cấp 4 giúp tiết kiệm về nhân công và vật liệu xây dựng

Khả năng chịu lực tốt

Các yếu tố kiến trúc – thiết kế của nhà cấp 4 không quá cầu kỳ xong vẫn luôn đảm bảo được kết cấu ổn định, chắc chắn và tính thẩm mỹ cho gia chủ. Nhà cấp 4 có độ cao thấp nên khả năng chịu lực tốt hơn trên diện tích bề mặt 1000 mét vuông trở xuống. Nếu so sánh ở những vùng thường xuyên xảy ra động đất thì khi đặt một tòa nhà cao ốc cùng với một tòa nhà cấp 4 tại vùng địa chấn đó, chắc chắn tòa cao ốc sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn so với nhà cấp 4.

Thiết kế linh hoạt nhiều phong cách

Một mẫu nhà cấp 4 với thiết kế hiện đại
Một mẫu nhà cấp 4 với thiết kế hiện đại

Sự phát triển chóng mặt về kinh tế khiến cho nhu cầu về nhà ở của con người cũng cao hơn, theo đó ngành kiến trúc cũng phải thay đổi nhằm đáp ứng thị hiếu của khách hàng. Các mẫu nhà cấp 4 hiện đại biến hóa ngày càng đa dạng từ nhà cấp 4 mái bằng đến nhà cấp 4 mái ngói, nhà cấp 4 hiện đại, nhà cấp 4 kiểu nhà vườn tạo nên một làng gió mới của kiến trúc Việt Nam.

Xu hướng kết hợp với các thiết bị thông minh

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu về sự tiện lợi của con người cũng tăng cao. Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa, che nắng mà còn là không gian để gia đình nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc. Khác với suy nghĩ của nhiều người cho rằng nhà cấp 4 là đơn giản và kém sang, rất nhiều gia chủ đã khiến cho mẫu nhà này trở nên vô cùng đẳng cấp với thiết thế độc đáo cùng việc kết hợp sử dụng các thiết bị thông minh. Đó là các hệ thống điều khiển đèn chiếu sáng, nhiệt độ, rèm cửa, an ninh…Mọi thứ đều có thể vận hành tự động hoặc được điều khiển một cách tập trung. Phát triển thành nhà thông minh chính là xu hướng của tương lai và không một mẫu nhà nào nằm ngoài xu hướng này.

Thiết bị thông minh khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên đẳng cấp hơn
Thiết bị thông minh khiến ngôi nhà cấp 4 trở nên đẳng cấp hơn

Không chỉ nhà cấp 4 hiện đại, rất nhiều khu đô thị, tòa nhà chung cư, tòa nhà văn phòng hiện nay cũng đang áp dụng mạnh mẽ các thiết bị thông minh và sử dụng giải pháp quản lý tập trung như một cách hữu hiệu để tạo ra môi trường sống tiện lợi, thông minh nhằm thu hút khách hàng. Một trong những giải pháp đang được sử dụng phổ biến đó là giải pháp quản lý tòa nhà Luci IBMS 4.0.

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci IBMS 4.0
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci IBMS 4.0

Giải pháp Luci IBMS 4.0 cung cấp tới các hộ gia đình công cụ hữu hiệu để điều khiển tập trung các hệ thống thiết bị điện trong tòa nhà. Đó là các hệ thống:

  • Hệ thống điều hòa không khí chiller, hệ thống thông gió tòa nhà
  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống điện chiếu sáng
  • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
  • Hệ thống thang máy
  • Hệ thống an ninh ra vào
  • Hệ thống camera
  • Hệ thống cơ điện khác

Dù ở đâu thì nhu cầu của con người về một cuộc sống tiện ích hơn luôn được ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là với những môi trường đông cư dân như khu đô thị, khu chung cư. Giải pháp Luci IBMS 4.0 chính là bí quyết giúp nhiều chủ đầu tư, ban quản lý tòa nhà thu hút được một số lượng lớn khách hàng về với dự án của mình.  Để tìm hiểu thêm về giải pháp này, bạn có thể liên hệ Luci theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website:  https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục