Có nên quản lý căn hộ dịch vụ qua đơn vị trung gian?

57 lượt xem
Chia sẻ:
quản lý căn hộ dịch vụ

Thuê đơn vị trung gian là một phương pháp để quản lý căn hộ dịch vụ. Vậy, ưu điểm và hạn chế khi thuê đơn vị quản lý trung gian là gì? Có nên thuê đơn vị trung gian không? Đâu là phương thức quản lý căn hộ dịch vụ thông minh? Tất cả thắc mắc sẽ được Luci giải đáp trong bài viết dưới đây.

>> Phương pháp quản lý căn hộ cho thuê hiệu quả nhất

Ưu điểm và hạn chế khi thuê đơn vị quản lý trung gian

Quản lý thông qua đơn vị trung gian là giải pháp được nhiều chủ căn hộ quan tâm. Giải pháp quản lý này có ưu điểm và hạn chế gì? Cụ thể như sau:

Ưu điểm

Chủ căn hộ không cần trực tiếp quản lý

Đây là phương pháp được chủ căn hộ lựa chọn khi không thể tự quản lý. Có thể do không có thời gian quản lý vì sở hữu nhiều căn hộ. Có thể do không đủ chuyên môn để quản lý.

Đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ sẽ thay mặt chủ căn hộ quản lý công việc. Chủ căn hộ không cần trực tiếp quản lý các hoạt động thường ngày của căn hộ. Hàng tháng, chủ căn hộ nhận báo cáo từ đơn vị quản lý. Đồng thời, nhận lợi nhuận từ việc kinh doanh căn hộ.

Chủ căn hộ dịch vụ không phải trực tiếp quản lý khi thuê đơn vị trung gian
Chủ căn hộ dịch vụ không phải trực tiếp quản lý khi thuê đơn vị trung gian

Đơn vị quản lý có chuyên môn về quản lý

Quản lý căn hộ cần phải có chuyên môn thì mới mang lại hiệu quả cao. Đơn vị trung gian tốt sẽ có đầy đủ chuyên môn về lĩnh vực quản lý. Vấn đề nảy sinh trong tòa nhà sẽ được đơn vị trung gian thay mặt chủ căn hộ giải quyết. Nhờ vậy, quy trình quản lý sẽ đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Hạn chế

Chi phí thuê đơn vị trung gian tốn kém

Đây là hạn chế lớn nhất của phương pháp quản lý này. Để thuê được đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ, chủ sở hữu sẽ mất một khoản phí lớn. Chi phí sẽ phải thanh toán theo tháng. Bên cạnh đó, chủ căn hộ phải còn phải chi tiền cho nhiều hoạt động khác. Bao gồm: phí quản lý, phí thuê nhân sự,… Vì vậy, lợi nhuận thu về sẽ bị hao hụt nhiều.

Chủ căn hộ phải trả một khoản phí lớn để thuê đơn vị quản lý
Chủ căn hộ phải trả một khoản phí lớn để thuê đơn vị quản lý

Không nắm rõ tình hình hoạt động của căn hộ

Vì không trực tiếp quản lý nên dù nhận được các báo cáo từ đơn vị trung gian. Chủ sở hữu vẫn khó nắm bắt được tình hình thực tế của căn hộ dịch vụ. Điều này làm chủ sở hữu không biết căn hộ có hoạt động hiệu quả hay không. Và cũng không biết được đơn vị trung gian có thực sự quản lý tốt không.

Rủi ro khi lựa chọn đơn vị quản lý

Không phải đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ nào cũng đạt chuẩn. Nếu gặp phải đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ không có năng lực. Hoạt động quản lý sẽ kém hiệu quả. Thậm chí, gây ra những rủi ro đáng tiếc.

Thất thoát tài chính, hiệu quả kinh tế bị giảm sút. Uy tín của căn hộ dịch vụ sẽ bị đánh mất. Nếu gặp phải đơn vị quản lý thiếu minh bạch thì hậu quả còn lớn hơn.

Do quản lý thông qua đơn vị trung gian còn tồn tại nhiều hạn chế. Nên đây không phải là lựa chọn tối ưu và hiệu quả nhất. Cần phải có một quản lý bằng một phương thức khác ưu việt hơn.

Phương thức quản lý căn hộ dịch vụ thông minh

Nếu không muốn hàng tháng không mất một khoản tiền lớn để trả cho đơn vị trung gian. Nếu muốn tránh các rủi ro không mong muốn. Thay vì thuê đơn vị trung gian hãy chủ động sử dụng phần mềm quản lý. Đây là giải pháp quản lý thông minh sở hữu nhiều ưu điểm. Bao gồm:

 • Tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với thuê đơn vị quản lý căn hộ dịch vụ.
 • Tiết kiệm thời gian, giải quyết mọi công việc nhanh chóng.
 • Chủ căn hộ tự quản lý bằng phần mềm dễ dàng. Không cần quá am hiểu về công nghệ vẫn sử dụng thành thạo.
 • Giảm chi phí thuê nhân sự.
 • Tất cả thông tin được lưu trữ trên cùng một hệ thống. Tra cứu nhanh chóng khi cần thiết.
 • Tài chính được quản lý minh bạch, chính xác, tránh trường hợp thất thoát.
 • Quản lý toàn bộ hóa đơn thu chi, giúp cân đối thu chi hợp lý.
 • Quản lý thông tin khách thuê đầy đủ. Đảm bảo có thể liên lạc với khách thuê bất cứ lúc nào.
 • Chỉ số điện, nước được quản lý khoa học.

>> Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý căn hộ trả phí?

Phần mềm quản lý thông minh sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời. Chủ các căn hộ nên lựa chọn phương pháp quản lý căn hộ dịch vụ này. Điều này sẽ giúp nâng tầm chất lượng quản lý căn hộ. Vừa tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hiệu quả vượt trội.

Trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý. Vậy phần mềm nào chất lượng? Nếu chủ căn hộ chưa tìm được phần mềm tốt nhất, hãy tham khảo ngay Luci Building. Đây là phần mềm quản lý được đánh giá là ưu việt bởi:

 • Được khách hàng đã sử dụng đánh giá cao.
 • Có chứng nhận về chất lượng, chứng nhận bản quyền.
 • Có chế độ bảo hành tốt.
 • Sở hữu nhiều tính năng vượt trội.
 • Giao diện thân thiện với người dùng.
Quản lý bằng phần mềm thông minh sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời
Quản lý bằng phần mềm thông minh sở hữu nhiều ưu điểm tuyệt vời

Bài viết đã cung cấp thông tin về quản lý căn hộ dịch vụ thông qua đơn vị trung gian: những ưu điểm, hạn chế khi thuê đơn vị quản lý trung gian. Đồng thời, đề xuất cho bạn phương pháp quản lý thông minh nhất. Mong rằng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích với bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục