Top 5 nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín

584 lượt xem
Chia sẻ:
Top 5 nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín
Top 5 nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín
Top 5 nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín

Hệ thống điện nhẹ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự đẳng cấp cho công trình. Hãy cùng Luci tìm hiểu về hệ thống điện nhẹ qua bài viết dưới đây

Hệ thống điện nhẹ là gì?

Hệ thống điện nhẹ hay ELV (Extra Low Voltage systems) là hệ thống điện mà không thuộc phần điện chính. Hệ thống điện nhẹ hoạt động ở điện áp không quá 35V AC hoặc không quá 60V DC nên nó không quá gây nguy hiểm đến tính mạng so với nguồn điện khác. Tuy điện nhẹ chiếm tỷ trọng ít trong công trình nhưng lại quyết định chất lượng và sự đẳng cấp cho công trình.

Hệ thống điện nhẹ quyết định đẳng cấp cho công trình
Hệ thống điện nhẹ quyết định đẳng cấp cho công trình

 

>> Xem thêm: Smart Building – Giải pháp tòa nhà thông minh thời đại mới

Hệ thống điện nhẹ bao gồm những gì

Hệ thống điện nhẹ bao gồm những công nghệ mới và hiện đại nhất, là những hệ thống thiết yếu ở trong các tòa nhà:

 • Hệ thống mạng dữ liệu (LAN, WLAN)
 • Hệ thống điện thoại
 • Hệ thống truyền hình
 • Hệ thống camera quan sát (CCTV)
 • Hệ thống kiểm soát ra vào (ACS – Access Control Systems)
 • Hệ thống phát hiện xâm nhập (IDS)
 • Hệ thống báo cháy (FA, FAS)
 • Hệ thống âm thanh thông báo (PAS)
 • Hệ thống nhà thông minh
 • Hệ thống bãi giữ xe thông minh

Hệ thống điện nhẹ bao gồm những công nghệ hiện đại

Cần lưu ý gì khi lắp đặt hệ thống điện nhẹ

Để có được công trình vừa có tính thẩm mỹ, vừa đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng, các nhà thầu cần lưu ý đến quy trình lắp đặt hệ thống điện nhẹ.

Công đoạn quan trọng nhất của thi công ống điện âm tường, xác định chính xác vị trí lắp đặt, kích thước về chiều dài, chiều rộng và chiều cao của đường cắt trên tường. Ống cách điện cần được đóng lưới tường trên đường cắt và đặt ống lên để tránh nứt tường.

Vấn đề cần chú ý trong thi công điện nhẹ là lắp đặt hệ thống máng cáp. Việc định vị trí cao độ hay vị trí lắp các giá đỡ máng cáp khá quan trọng, quyết định độ an toàn và tính thẩm mỹ của cả công trình.

Việc thông ống điện và kéo dây cần được chú trọng, đặc biệt lưu ý xác định đúng số mét dây sử dụng để tránh sự lãng phí. Ngoài ra, để tránh trường hợp bị nhầm lẫn, các dây kéo phải được đánh dấu theo từng màu khác nhau.

Dây cần được kiểm tra độ an toàn và tiến hành lắp đặt thiết bị. Sau đó, kiểm tra toàn bộ hệ thống và cho chạy thử để khắc phục nếu có sự cố xảy ra.

Top 5 nhà thầu thi công hệ thống điện nhẹ uy tín

An Phát – M&E Contractor

An Phát là đơn vị chuyên tư vấn những giải pháp thiết kế và thi công phù hợp, là sự lựa chọn về nhà thầu điện nhẹ cho một số công trình tầm cỡ tại Việt Nam, Lào, Campuchia. Ngoài ra, An Phát M&E là nhà cung cấp thiết bị chính hãng từ nhà sản xuất hàng đầu thế giới.

Nhà thầu DIGIVI – Công ty TNHH DIGIVI

DIGIVI là nhà thầy chuyên về thi công hệ thống điện nhẹ. Với sự đảm bảo về giá cả cạnh tranh song hành cùng chính sách ưu đãi hỗ trợ, bảo hành tốt nhất, DIGIVI luôn chiếm được sự tin tưởng của khách hàng.

Nhà thầu điện nhẹ INTECHCO

Tự hào là nhà thầu hệ thống điện nhẹ hàng đầu cả nước cùng kinh nghiệm dày dặn, INTECHCO phát triển và áp dụng các biện pháp công nghệ tân tiến, hàng đầu thế giới, cung cấp cho khách hàng giải pháp tối ưu về hệ thống điện nhẹ đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Công ty Cổ phần Thương mại Thái Vinh

Nhà thầu hệ thống điện nhẹ Thái Vinh cam kết là đơn vị thiết kế và thi công uy tín luôn mang đến chất lượng hàng đầu cùng đội ngũ nhân viên lâu năm với giá thành hợp lý, dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp và sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình, nhà thầu điện nhẹ đang được lòng của rất nhiều khách hàng khác nhau.

DSEATECH GROUP

Không chỉ là nhà thầu điện nhẹ, DSEATECH còn là tổng thầu cơ điện của các dự án lớn với quy mô tầm cỡ, cùng kinh nghiệm dày dặn và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, hiện nay, DSEATECH là sự lựa chọn hàng đầu của các dự án và công trình lớn.

Giải pháp phần mềm thông minh với tính năng điều khiển tự động hệ thống cơ điện
Giải pháp phần mềm thông minh với tính năng điều khiển tự động hệ thống cơ điện

Trên đây, Luci đã đưa ra những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua về hệ thống điện nhẹ. Ngoài ra, để hỗ trợ công tác quản lý hệ thống cơ điện của tòa nhà, Luci đưa ra giải pháp quản lý tòa nhà thông minh LUCI iBMS 4.0. Sản phẩm công nghệ này sở hữu tính năng can thiệp và điều khiển tự động hệ thống cơ điện:

 • Hệ thống điều hòa không khí chiller, hệ thống thông gió tòa nhà
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
 • Hệ thống thang máy
 • Hệ thống an ninh ra vào
 • Hệ thống camera
 • Hệ thống cơ điện khá

Hãy liên hệ ngay với Luci để trải nghiệm giải pháp tòa nhà thông minh và nhận hỗ trợ tư vấn từ chuyên gia.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục