Làm sao để nhận biết phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng?

83 lượt xem
Chia sẻ:
phần mềm quản lý nhà trọ

Thực tế, hiện nay vẫn tồn tại những phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng. Vậy, làm thế nào để nhận biết phần mềm kém chất lượng? Phần mềm kém chất lượng gây ra những tác hại gì? Lợi ích khi sử dụng phần mềm chất lượng là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc trên cho bạn.

Nhận biết phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng

Phần mềm chỉ sử dụng được với quy mô nhỏ

Những phần mềm chất lượng sẽ sử dụng được cho mọi quy mô. Từ quy mô nhỏ cho đến quy mô vừa, lớn và rất lớn. Vì phần mềm đã được nghiên cứu để phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Còn phần mềm chỉ quản lý được quy mô nhỏ. Khi chủ trọ nâng cấp lên quy mô lớn hơn thì không sử dụng được nữa. Thì đây là một phần mềm quản lý nhà trọ không đảm bảo chất lượng.

Phần mềm không có chứng nhận

Để có giấy chứng nhận chất lượng thì phần mềm phải trải qua kiểm duyệt nghiêm ngặt. Vì vậy, phần mềm nào sở hữu giấy chứng nhận thì phần mềm đó đã đạt tiêu chuẩn.

Cho nên, khi lựa chọn phần mềm phải lưu ý về chứng nhận chất lượng. Những phần mềm quảng cáo tràn lan trên internet đa phần không có chứng nhận. Phần mềm không có chứng nhận là phần mềm kém chất lượng.

Phần mềm không có bảo hành

Những phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng sẽ không có chế độ bảo hành. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi sẽ không có đơn vị chịu trách nhiệm. Vì vậy, đây là một lưu ý quan trọng khi lựa chọn phần mềm.

Đơn vị cung cấp phần mềm phải là đơn vị uy tín thì mới có chế độ bảo hành. Khi lựa chọn phần mềm khách hàng nên lựa chọn địa chỉ uy tín. Điều này giúp khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng.

Phần mềm kém chất lượng sẽ không có chế độ bảo hành
Phần mềm kém chất lượng sẽ không có chế độ bảo hành

Phần mềm có giao diện phức tạp

Những phần mềm chất lượng sẽ luôn đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Vì vậy, trong quá trình thiết kế sẽ tối ưu hóa giao diện sao cho thật thân thiện. Giúp người dùng sử dụng dễ dàng và hiệu quả hơn.

Phần mềm có giao diện phức tạp sẽ làm người dùng khó khăn trong thao tác. Đối với những người không am hiểu công nghệ thì lại càng khó khăn hơn. Vì vậy, một phần mềm có giao diện phức tạp thì không phải là một sự lựa chọn tốt.

>> Phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí có thực sự tốt không?

Tác hại của phần mềm kém chất lượng

Nếu không may chọn nhầm phần mềm kém chất lượng thì sẽ gây ra những tác hại không đáng có. Những tác hại này sẽ làm giảm sút chất lượng quản lý. Vậy, cụ thể, phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng gây ra tác hại gì?

Phát sinh thêm chi phí khi sử dụng

Phần mềm kém chất lượng trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ phát sinh lỗi. Lúc này, chủ nhà trọ lại phải chi tiền để sửa chữa lại phần mềm. Chính vì thế, chi phí sử dụng phần mềm lại tăng thêm.

Rò rỉ, mất các thông tin quan trọng

Đây là tác hại nghiêm trọng nhất khi sử dụng phần mềm kém chất lượng. Thông tin quan trọng bao gồm thông tin khách thuê, hợp đồng, thông tin tài chính,… Những thông tin này khi bị mất hoặc bị rò rỉ ra bên ngoài sẽ rất đáng ngại.

Phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng thường có tính bảo mật thấp. Nên trong quá trình sử dụng có thể sẽ gặp phải sự cố mất thông tin. Nếu trường hợp này xảy ra sẽ khiến chủ nhà trọ gặp rất nhiều khó khăn.

Phần mềm kém chất lượng gây ra các rủi ro về bảo mật thông tin
Phần mềm kém chất lượng gây ra các rủi ro về bảo mật thông tin

Sai sót, thất thoát tài chính

Quản lý tài chính là một công việc quan trọng trong quản lý nhà trọ. Nếu quản lý không khoa học sẽ gây sai sót, thất thoát tiền bạc. Phần mềm là để hỗ trợ chủ nhà trọ quản lý tài chính tốt hơn. Tuy nhiên, nếu gặp phải phần mềm kém chất lượng thì có thể gặp phải các rủi ro.

Gián đoạn công việc

Phần mềm kém chất lượng sẽ rất hay gặp phải các lỗi. Điều này sẽ khiến cho hoạt động quản lý bị gián đoạn. Vì các thông tin quan trọng đều được lưu trữ trong phần mềm. Công việc quản lý sẽ bị chậm trễ, giảm sút chất lượng quản lý.

Vì vậy, nên nhận biết và tránh xa các phần mềm kém chất lượng. Lựa chọn phần mềm quản lý đảm bảo chất lượng để sử dụng.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm chất lượng

Sử dụng phần mềm kém chất lượng thì sẽ gây ra tác hại nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu tìm được phần mềm quản lý nhà trọ chất lượng thì sẽ mang lại nhiều lợi ích ưu việt. Cụ thể như sau:

  • Việc quản lý sẽ chuyên nghiệp hơn.
  • Không phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào.
  • Quản lý tài chính chính xác.
  • Quản lý thông tin khách hàng đầy đủ.
  • Quản lý chỉ số điện, nước khoa học.
  • Lưu trữ lại toàn bộ hóa đơn thanh toán.
  • Phần mềm quản lý tất cả hợp đồng thuê nhà để đảm bảo không xảy ra tranh cãi.
  • Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ sẽ giúp tiết kiệm thời gian.
  • Giảm chi phí thuê nhân viên.
  • Được sửa chữa khi phần mềm gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Nếu thực sự tìm được một phần mềm chất lượng thì hiệu quả quản lý sẽ được nâng cao. Chủ nhà trọ nào chưa tìm được phần mềm quản lý tốt, hãy tham khảo ngay Luci Building. Đây là phần mềm đã được chứng nhận về chất lượng và mang lại hiệu quả quản lý cao.

Sử dụng phần mềm chất lượng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhà trọ
Sử dụng phần mềm chất lượng sẽ mang đến nhiều lợi ích cho chủ nhà trọ

Bài viết trên đã giúp bạn nhận biết phần mềm quản lý nhà trọ kém chất lượng. Đồng thời, tìm hiểu những lợi ích mà phần mềm chất lượng mang lại. Hy vọng bài viết này giúp ích được cho bạn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục