Những kiến thức quản lý khu trọ phổ biến và cần nắm rõ

150 lượt xem
Chia sẻ:
Cùng Luci tìm hiểu về các kiến thức quản lý khu trọ phổ biến

Quản lý khu trọ là một công việc phức tạp, đòi hỏi người quản lý phải có rất nhiều kĩ năng và kiến thức. Nếu bạn là người mới bước chân vào mô hình kinh doanh này thì những kiến thức quản lý khu trọ mà Luci chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích cho bạn.

Cùng Luci tìm hiểu về các kiến thức quản lý khu trọ phổ biến
Cùng Luci tìm hiểu về các kiến thức quản lý khu trọ phổ biến

Tại sao cần phải thực hiện quản lý khu trọ?

Hiện nay, nhu cầu về nhà ở của con người là vô cùng lớn, đặc biệt là tại các thành phố phát triển hay những khu công nghiệp với cơ hội việc làm cao. Đây chính là mảnh đất “vàng” để mô hình phòng trọ phát triển mạnh mẽ, mang lại thu nhập đều đặn với lợi nhuận cao hàng tháng cho người kinh doanh.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Phần mềm quản lý tòa nhà chung cư Luci

Cho thuê phòng trọ là loại hình kinh doanh phổ biến tại các thành phố lớn
Cho thuê phòng trọ là loại hình kinh doanh phổ biến tại các thành phố lớn

Làm sao để quản lý một cách hiệu quả, tránh những phát sinh và rủi ro không mong muốn là một trong những thách thức của chủ nhà trọ. Bắt tay vào làm mới thấy được loại hình kinh doanh này phát sinh rất nhiều vấn đề phức tạp mà chủ yếu đến từ việc những người thuê nhà không tuân thủ theo đúng quy định. Do vậy, muốn có được hiệu quả kinh doanh như ý thì việc tìm hiểu và có được những kiến thức quản lý khu trọ là việc cần chú ý thực hiện. Khi có được khu nhà trọ chất lượng, cũng như việc quản lý tốt sẽ giúp lợi nhuận thu về đặt mức cao nhất.

Kiến thức quản lý khu trọ hiệu quả

Có kỹ năng và kiến thức quản lý khu trọ hiệu quả là điều mà mọi chủ nhà luôn mong muốn. Hãy cùng Luci tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để nâng cao kỹ năng quản lý cho mình nhé!

Cần chọn lọc đối tượng khách thuê trọ

Đối tượng khách hàng của mô hình khu trọ thường đa dạng và phức tạp
Đối tượng khách hàng của mô hình khu trọ thường đa dạng và phức tạp

Việc chọn lọc kỹ càng đối tượng khách tới thuê trọ giúp chủ nhà quản lý và duy trì hoạt động kinh doanh của mình một cách hiệu quả, tránh những vấn đề xấu phát sinh. Thông thường sẽ có các nhóm khách cơ bản là: sinh viên, hộ gia đình và công nhân. Việc tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng sẽ giúp mọi vấn đề giải quyết đơn giản hơn, ngược lại càng nhiều đối tượng thuê thì mọi thứ sẽ phức tạp theo.

Muốn ổn định nhất, đặc biệt là với những người chưa có kinh nghiệm trong việc quản lý sinh viên thì hộ gia đình là đối tượng khách hàng lý tưởng. Tuy nhiên, nếu nhà trọ của bạn nằm trong khu vực nhiều nhà máy, xí nghiệp…thì việc xây dựng nhà trọ nên hướng tới đối tượng là công nhân nếu muốn có lượng khách thuê lớn nhất.

Nắm bắt đầy đủ thông tin khách hàng

Việc quản lý không hiệu quả gây ra nguy cơ thua lỗ cho chủ nhà trọ
Việc quản lý không hiệu quả gây ra nguy cơ thua lỗ cho chủ nhà trọ

Khi cho khách thuê trọ, việc nắm bắt đầy đủ thông tin cá nhân của họ là điều cần thiết. Hãy yêu cầu khách cung cấp thông tin về CMND, hay đăng ký tạm trú. Điều này đảm bảo hỗ trợ cho công tác quản lý, cũng giúp việc duy trì hoạt động cho khu nhà trọ hiệu quả, tránh việc có những phát sinh liên quan tới Pháp luật mà bản thân chủ nhà không muốn gặp phải.

Thái độ thân thiện nhưng đừng quá dễ tính

Là người trực tiếp quản lý khu trọ, thân thiện là điều cần thiết với chủ nhà nhằm giúp khách thuê cảm thấy thoải mái khi sinh sống, tuy nhiên bạn không nên quá dễ tính nếu muốn việc quản lý luôn duy trì trong quỹ đạo. Việc khách thuê thấy chủ nhà dễ tính dễ khiến họ nảy sinh ý muốn lợi dụng để làm những chuyện không tốt. Tuân thủ theo đúng những quy định của khu trọ đã đề ra trước đó, không có ngoại lệ là nguyên tắc mà người quản lý cần nắm rõ.

Chọn phương án thuê người quản lý nhà trọ

Thuê quản lý nhà trọ là phương án lý tưởng cho những người chưa có kinh nghiệm
Thuê quản lý nhà trọ là phương án lý tưởng cho những người chưa có kinh nghiệm

Đối với những chủ nhà trọ chưa có kinh nghiệm thì việc thuê người quản lý thay là một giải pháp an toàn. Nên lựa chọn người có kinh nghiệm phong phú, có thể tin tưởng, nếu là người thân quen thì càng lý tưởng hơn. Điều này sẽ giúp cho việc quản lý khu trọ được thực hiện thuận lợi, luôn trong tầm kiểm soát, từ đó thu hút được nhiều khách thuê trọ hơn.

Quản lý phòng trọ đơn giản hơn với Luci Building

Nếu bạn là người bận rộn thì việc quản lý mô hình thuê trọ quả thực sẽ không dễ dàng. Với trường hợp này, phương án được nhiều chủ trọ lựa chọn nhất chính là sử dụng công cụ hỗ trợ, trong đó nổi bật là phần mềm quản lý khu trọ Luci Building.

Luci Building là phần mềm quản lý nhà trọ, quản lý đô thị thông minh được nhiều người tin dùng
Luci Building là phần mềm quản lý nhà trọ, quản lý đô thị thông minh được nhiều người tin dùng

Đi đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm quản lý nhà trọ, chung cư, khu đô thị…trực tuyến trên nền tảng điện toán đám mây, Luci Building đang được rất nhiều chủ trọ, chủ đầu tư tin tưởng sử dụng trên toàn quốc.

Sở hữu giao diện đơn giản, thông minh cùng các tính năng hỗ trợ toàn diện giúp quản lý nhà trọ mọi lúc, mọi nơi với dữ liệu được bảo mật an toàn tuyệt đối, Luci Building giúp người kinh doanh giải quyết 90% lo lắng trong việc quản lý và vận hành nhà trọ với chi phí tiết kiệm tối đa.

Hy vọng những kiến thức quản lý khu trọ mà Luci vừa chia sẻ sẽ hữu ích và giúp bạn đón đầu trước những vấn đề của mô hình kinh doanh đầy hấp dẫn này. Để có thêm thông tin về giải pháp quản lý khu trọ của chúng tôi, bạn hãy liên hệ Luci Building theo địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website:  https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục