Mách bạn 10 cách tiết kiệm điện dễ áp dụng và hiệu quả

590 lượt xem
Chia sẻ:
Mách bạn 10 cách tiết kiệm điện dễ áp dụng và hiệu quả
Mách bạn 10 cách tiết kiệm điện dễ áp dụng và hiệu quả
Mách bạn 10 cách tiết kiệm điện dễ áp dụng và hiệu quả

Hóa đơn tiền điện hàng tháng ở mức cao luôn là nỗi phiền toái của mọi gia đình. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, Luci sẽ mách bạn 10 cách tiết kiệm điện dễ áp dụng và hiệu quả.

Lợi ích khi áp dụng các cách tiết kiệm điện

Tiết kiệm điện là hoạt động cần thiết trong tại mỗi gia đình. Bởi vì tiết kiệm điện mang lại rất nhiều lợi ích.

Trước hết tiết kiệm điện giúp bạn giảm bớt chi phí đóng tiền điện hàng tháng. Không chỉ vậy, áp dụng các cách tiết kiệm điện còn  thể hiện ý thức của một cư dân thông minh có trách nhiệm với cộng đồng. Bạn sẽ tự hình thành được thói quen sống tiết kiệm, không lãng phí. Đồng thời, tiết kiệm điện cũng là cách bạn bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống trên trái đất.

Các cách tiết kiệm điện
Các cách tiết kiệm điện

Các cách tiết kiệm điện rất hiệu quả

Thay bóng đèn chiếu sáng

Thiết bị đèn điện là thiết bị mọi gia đình đều sử dụng. Đèn điện chiếm một khoản tiêu hao năng lượng lớn. Do vậy, việc lựa chọn bóng đèn điện là điều quan trọng. Bạn nên lựa chọn các loại bóng đèn tiết kiệm điện như đèn led.

Theo nghiên cứu, đèn led tiết kiệm tới 75% năng lượng điện và có tuổi thọ cao. Sử dụng đèn led là cách tiết kiệm điện thông minh.

Sử dụng các sản phẩm công nghệ Inverter

Inverter được biết tới là công nghệ hiện đại nhất hiện nay về sản xuất các thiết bị điện lạnh. Ưu điểm của công nghệ này chính là khả năng giảm tiêu thụ điện năng rất tốt. Bởi, công nghệ Inverter sử dụng biến tần và hoạt động theo nguyên tắc quản lý tần số dao động.

Sử dụng các sản phẩm công nghệ Inverter là cách tiết kiệm điện tối ưu, hiệu quả. Đồng thời Inverter cũng là công nghệ cần phải được áp dụng nhiều trong tương lai. Giúp hỗ trợ việc tiết kiệm nhiều tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt và không thể tái tạo.

Công nghệ inverter
Công nghệ inverter

Rút nguồn các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Các thiết bị điện tử bạn có thể rút nguồn đó là tivi, máy tính, quạt trần, bình nóng lạnh, bình đun nước,… Những bị này bạn đều có thể rút nguồn khi không sử dụng, khi đi ngủ.

Việc rút nguồn các thiết bị điện tử không chỉ tiết kiệm điện mà còn giảm nguy cơ cháy nổ ngoài ý muốn.

Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện

Vệ sinh các thiết bị điện không chỉ giúp chúng sạch sẽ mà còn gián tiếp tiết kiệm điện năng. Hãy đảm bảo các thiết bị điện sạch sẽ, chúng sẽ hoạt động hiệu quả, năng xuất và ít tiêu hao năng lượng hơn.

Mở tủ lạnh nhanh tay và lưu ý khi đóng

Tủ lạnh hoạt động không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu tích trữ thực phẩm của mọi gia đình. Nguyên tắc khi sử dụng tủ lạnh để không tốn nhiều điện đó chính là mở tủ lạnh nhanh tay. Khi mở nhanh tay thì tử lạnh của bạn sẽ không bị mất hơi lạnh.

Nhờ vậy, thiết bị sẽ không phải sinh ra một lượng điện năng làm lạnh lại. Từ đó bạn sẽ tiết kiệm được điện khi sử dụng tủ lạnh.

Sử dụng thiết bị phát hiện chuyển động để tránh lãng phí điện

Các thiết bị phát hiện chuyển động là cách tiết kiệm điện được nhiều người sử dụng. Các bạn có thể mua được những thiết bị này ở các cửa hàng điện gia dụng.

Cơ chế hoạt động của các thiết bị này tiết kiệm cho bạn tối đa năng lượng điện sử dụng trong gia đình. Theo Bộ Năng lượng Mỹ, việc sử dụng thiết bị phát hiện chuyển động có thể cắt giảm lượng điện lãng phí lên tới 30%.

Sử dụng thiết bị phát hiện chuyển động
Sử dụng thiết bị phát hiện chuyển động

Sơn tường, sử dụng đồ vật trong phòng có tông sáng màu

Tông màu sáng có độ phản chiếu ánh sáng tốt hơn các gam màu tối. Do đó, bạn chỉ cần sử dụng một bóng đèn cho cả phòng thay vì nhiều bóng đèn.

Sử dụng công cụ giám sát thiết bị điện trong nhà

Công cụ giám sát thiết bị điện giúp con người kiểm soát được việc sử dụng điện trong gia đình.Một số công cụ bạn có thể dễ dàng sử dụng và không mất phí là công nghệ fibaro, google assistant,… Công cụ giám sát thiết bị điện có thể nhắc nhở, thông báo khi bạn quên tắt một thứ gì đó mà không sử dụng trong nhà. Đây là cách tiết kiệm điện được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Tắt hết các thiết bị điện trước khi ra ngoài

Khi bạn ra ngoài, bạn sẽ không sử dụng bất kỳ một thiết bị nào ở nhà. Do đó, việc tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng là điều đúng đắn. Nếu bạn quên không tắt một thiết bị nào đó sẽ dẫn tới việc lãng phí và tiêu hao năng lượng điện lớn. Việc này giúp bạn tiết kiệm được đáng kể chi phí tiền điện sinh hoạt mỗi tháng

Trên đây là 10 cách giúp bạn tiết kiệm điện hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp quản lý các hệ thống tiêu thụ năng lượng trong tòa nhà, hãy để Luci giúp bạn.

Luci cung cấp giải pháp Luci iBMS 4.0, một sản phẩm công nghệ hỗ trợ bạn can thiệp và tự động hóa điều khiển toàn bộ các hệ thống tiêu thụ năng lượng đến từng vị trí, từng khu vực.

Thông tin liên hệ:

Email: info@luci.vn

Hotline: 0902.239.589

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục