4 Thiết bị thông minh không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại

145 lượt xem
Chia sẻ:
Cùng Luci tìm hiểu về 4 thiết bị thông minh được được sử dụng phổ biến

Thiết bị thông minh được ứng dụng ngày càng phổ biến trong các gia đình Việt bởi sự tiện lợi, dễ sử dụng và khả năng tích hợp nhiều chức năng. Tại bài viết sau, hãy cùng Luci điểm qua 5 thiết bị thông minh mà các ngôi nhà hiện đại nên sở hữu.

Cùng Luci tìm hiểu về 4 thiết bị thông minh được được sử dụng phổ biến
Cùng Luci tìm hiểu về 4 thiết bị thông minh được được sử dụng phổ biến

Như thế nào được gọi là thiết bị thông minh

Thiết bị thông minh là các thiết bị được sản xuất dựa vào trí thông minh nhân tạo. Chúng có thể được điều khiển tự động từ xa qua điện thoại, máy tính bảng, bằng giọng nói hoặc những thay đổi của môi trường xung quanh. Ngoài ra, các thiết bị này còn có khả năng tương tác được với các thông số môi trường, giúp người sử dụng có thể giám sát và điều khiển từ xa, đem lại sự an toàn, tiện nghi và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Hiện nay các thiết bị thông minh được sản xuất và phát triển mạnh mẽ tại nhiều nước trên thế giới. Ngay tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều cuộc thi, starup về lĩnh vực này.

4 Thiết bị thông minh không thể thiếu trong ngôi nhà hiện đại

Có thể nói thiết bị thông minh rất đa dạng về tính năng cũng như mẫu mã. Chúng có thể kết nối và hoạt động thành một hệ thống, từ đó tạo ra một ngôi nhà thông minh. Dưới đây là 5 thiết bị thông minh sẽ phổ biến tại các ngôi nhà hiện đại trong tương lai. Hãy cùng Luci khám phá!

Công tắc cảm ứng thông minh

Công tắc cảm ứng thông minh có thể đóng/mở điện một cách tự động
Công tắc cảm ứng thông minh có thể đóng/mở điện một cách tự động

Công tắc thông minh là thiết bị có khả năng đóng/ mở điện một cách tự động hoặc điểu khiển dễ dàng thông qua màn hình cảm ứng, qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Công tắc thông minh sẽ kết nối với điện thoại qua WiFi nên có độ an toàn hơn công tắc thông thường. Dù ở bất cứ nơi đâu trong ngôi nhà, bạn vẫn có thể điều khiển công tắc bật hoặc đóng bất cứ lúc nào. Thiết bị được ứng dụng để điều khiển bật/ tắt đèn điện, bình nóng lạnh, quạt trần, đèn chùm…

Cảm biến chuyển động

Thiết bị cảm biến chuyển động thường dùng cho hệ thống bóng đèn
Thiết bị cảm biến chuyển động thường dùng cho hệ thống bóng đèn

Cảm biến chuyển động là thiết bị thông minh có khả năng phát hiện ra các chuyển động vật lý trên một thiết bị nào đó hoặc trong môi trường thật. Thiết bị này sẽ phát hiện và nắm bắt các chuyển động vật lý hoặc động học trong thời gian thực nhất. Chúng thường được dùng cho bóng đèn WC, ban công hay cầu thang. Khi có người qua bóng đèn sẽ tự động sáng lên.

Cảm biến hồng ngoại

Cảm biến hồng ngoại có khả năng thay thế tất cả các Remote
Cảm biến hồng ngoại có khả năng thay thế tất cả các Remote

Cảm biến hồng ngoại là một thiết bị điện tử có khả năng đo và phát hiện bức xạ hồng ngoại trong môi trường xung quanh. Chúng có khả năng để thay thế tất cả các Remote trong nhà bạn, dùng để điều khiển điều hòa, tivi, quạt trần hay bóng đèn điều khiển bằng tia hồng ngoại.

Cảm biến cửa

Cảm biến cửa cực kì hữu ích trong việc chống trộm
Cảm biến cửa cực kì hữu ích trong việc chống trộm

Thiết bị có khả năng báo trộm rất tốt. Thông qua việc phát hiện đóng/ mở cửa trái phép, cảm biết cửa sẽ kích hoạt hệ thống các thiết bị nào như: còi hú, đèn xoáy, mở rèm, bật đèn sáng … đồng thời cảnh báo lên ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Có thể thấy các thiết bị thông minh mang lại nhiều trải nghiệm hiện đại hơn cho ngôi nhà. Việc nâng cao chất lượng cuộc sống, kiểm soát chất lượng môi trường sống, giám sát an ninh để bảo vệ gia đình, của cải giờ đây đã được nâng cấp lên 1 tầm cao mới.

Tại các nơi mà chất lượng cuộc sống luôn được ưu tiên hàng đầu như chung cư, khu đô thị thì việc quản lý, kiểm soát các thiết bị thông minh lại càng phải đầu tư, chú trọng hơn. Với bài toán này, các chủ đầu tư, ban quản lý đã tìm ra lời giải với giải pháp quản lý Luci iBMS 4.0.

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh Luci iBMS 4.0

Luci iBMS 4.0 là giải pháp quản lý tòa nhà thông minh có khả năng điều khiển tập trung tất cả các hệ thống cơ điện trong tòa nhà. Đây đều là các hệ thống liên quan trực tiếp tới đời sống thường ngày của cư dân sống tại đó, điển hình là:

  • Hệ thống cấp thoát nước
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
  • Hệ thống điện chiếu sáng
  • Hệ thống cung cấp điện tòa nhà
  • Hệ thống thang máy
  • Hệ thống an ninh ra vào
  • Hệ thống camera
  • Hệ thống cơ điện khác

Việc ứng dụng một giải pháp thông minh như Luci iBMS 4.0 vào quản lý sẽ mang đến trải nghiệm sống tuyệt vời hơn cho cả ban quản lý lẫn cư dân. Do đó mà ngày càng có nhiều tòa nhà tìm đến giải pháp này như một chìa khóa vàng để thu hút khách hàng. Để tìm hiểu thêm về giải pháp Luci, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

Hotline: 0902 239 589

Website:  https://luci.vn/

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục