Giới thiệu giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà ứng dụng công nghệ thông minh mới nhất 2024

112 lượt xem
Chia sẻ:
Giới thiệu giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà ứng dụng công nghệ thông minh mới nhất 2024

Vài năm gần đây, thị trường bất động sản nước ta tăng nhanh với hàng loạt các dự án xây dựng tòa nhà văn phòng, chung cư ngày càng xuất hiện nhiều, nhất là ở các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng… Do vậy, để kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà là một trong những vấn đề quan trọng của mỗi doanh nghiệp nhằm bảo vệ tài sản, trang thiết bị tòa nhà và con người. Hãy cùng Luci tìm hiểu rõ hơn về giải pháp này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giải pháp kiểm soát an ninh ra vào tòa nhà là gì?

Giải pháp kiểm soát an ninh ra vào tòa nhà là việc xây dựng một hệ thống kiểm soát cửa ra vào của chung cư, cao ốc để đồng bộ và cho phép quản lý, điều khiển bằng thiết bị công nghệ hiện đại thông qua việc xác thực khuôn mặt, dấu vân tay, thẻ cảm ứng… để giám sát và quản lý người ra vào tòa nhà hiệu quả, bảo vệ tài sản, an ninh cho tòa nhà.

Để công tác quản lý tòa nhà đạt hiệu quả, việc áp dụng giải pháp an ninh cho chung cư là cần thiết. Với mỗi tòa nhà văn phòng, ban quản lý cần lắp đặt hệ thống phù hợp với từng khu vực để đảm bảo lợi ích cho cư dân, khách thuê, nhân viên làm việc tòa nhà. 

2. Những lợi ích của giải pháp kiểm soát an ninh ra vào tòa nhà 

Việc kiểm soát và quản lý chung cư, tòa nhà văn phòng là một hoạt động quan trọng, cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp, tổ chức nào. Hãy cùng Luci tìm hiểu ngay những lợi ích của giải pháp kiểm soát an ninh ra vào tòa nhà mang đến cho bạn.

Hệ thống an ninh kiểm soát vào ra tòa nhà thông minh
Hệ thống an ninh kiểm soát vào ra tòa nhà thông minh

2.1 Đảm bảo an ninh tốt nhất cho tòa nhà 

Vấn đề đảm bảo an ninh cho chung cư, căn hộ cao cấp, tòa nhà văn phòng được xem là tiêu chí hàng đầu để mang đến môi trường sống và làm việc lý tưởng giúp nhân viên, cư dân, khách thuê an tâm, mà còn gia tăng tính chuyên nghiệp của tòa nhà, bởi giải pháp an ninh chung cư sẽ:

– Phát hiện kịp thời, tiến hành xử lý và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật làm mất trật tự – an ninh tòa nhà như trộm cắp, phá hoại tài sản…

– Kiểm soát hoạt động ra vào hàng ngày của cư dân, khách thuê tòa nhà nếu phát hiện các vụ đột nhập bất thường sẽ kịp thời ngăn chặn.

2.2 Bảo vệ tài sản chung cho tòa nhà 

Kiểm soát an ninh tòa nhà có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tài sản chung như: như kiểm soát được các hệ thống kỹ thuật tòa nhà, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống cung cấp điện, hệ thống thang máy, hệ thống điện chiếu sáng sẽ giúp ngăn ngừa các rủi ro, cũng như tai nạn có thể xảy ra để đảm an toàn về tài sản cho khách thuê, dân cư đang sinh sống trong tòa nhà.

2.3 Kiểm soát và quản lý người ra vào tòa nhà, chung cư 

Giải pháp an ninh quản lý người ra vào tòa nhà
Giải pháp an ninh quản lý người ra vào tòa nhà

Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quản lý an ninh tòa nhà cao ốc văn phòng để giám sát đi lại của cư dân, khách thuê tòa nhà trở nên dễ dàng hơn và mang đến lợi ích cho từng đối tượng tại tòa nhà:

a) Đối với cư dân sinh sống trong tòa nhà chung cư

Ra vào tòa nhà thuận tiện: Cư dân sinh sống trong tòa nhà chung cư ra vào thoải mái và thuận tiện. Mọi người sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sống trong môi trường có an ninh tốt.

Kiểm soát và quản lý tài sản hiệu quả: Mỗi hộ dân sẽ được tự kiểm soát và quản lý tài sản của mình thông qua điện thoại thông minh để nhận thông tin tức thời từ ban quản lý tòa nhà. 

Góp ý dễ dàng: Cư dân trong tòa nhà sẽ được thoải mái đưa ra ý kiến, góp ý trực tiếp đến ban quản lý tòa nhà khi gặp vấn đề về tài sản, quyền lợi cư dân. Và ban quản trị tòa nhà sẽ nhận được thông tin phản ánh của cư dân để đưa ra giải pháp kịp thời. 

Giải pháp thông minh, ứng dụng thân thiện: Hệ thống kiểm soát người ra vào tòa nhà thân thiện với cư dân. Các thiết bị kiểm soát ra vào có khả năng tương tác với thẻ từ hoặc mã khóa bằng điện thoại để mở cửa.

b) Đối với khách thuê, nhân viên tòa nhà

Quản lý khách đến tòa nhà, văn phòng: Xác minh thông tin của khách lạ trước khi vào tòa nhà thông qua hệ thống giám sát camera. Đối với người thuê văn phòng trong tòa nhà sẽ nhận được thông tin có người lạ đến tìm mình thông qua điện thoại thông minh hoặc qua camera trong phòng để đảm bảo an toàn khi có người lạ đến

Lưu trữ dữ liệu thông minh: Hệ thống quản lý tòa nhà còn có thể lưu trữ dữ liệu ra vào của từng người, từng khu vực để phục vụ công việc giám sát an ninh cho toàn bộ tòa nhà. Điều này có thể ứng dụng cho mỗi công ty có thể kiểm soát thời gian chấm công và quản lý ra vào của từng nhân viên.

3. Giải pháp kiểm soát an ninh ra vào tòa nhà bao gồm những gì? 

Mời bạn cùng Luci tìm hiểu về giải pháp an ninh tòa nhà bao gồm các hệ thống sau đây:

3.1 Hệ thống quản lý ra vào khu vực bãi đỗ xe

Hệ thống quản lý khu vực bãi đỗ xe thông minh sẽ giúp cho việc kiểm soát và giám sát phương tiện ra vào tòa nhà của cư dân, khách thuê được chính xác và nhanh nhất, rút ngắn thời gian và công sức của nhân viên trông giữ xe và kiểm soát vé. Những lợi ích từ hệ thống quản lý an ninh khu vực bãi đỗ xe sẽ:

  • Bảo vệ tài sản của mỗi người
  • Tiết kiệm và giảm chi phí vận hành quản lý khu vực bãi đỗ xe
  • Đảm bảo các phương tiện lưu thông ra vào tòa nhà dễ dàng
  • Nâng cao hiệu suất làm việc cho nhân viên kiểm soát xe ra vào tòa nhà
  • Quản lý minh bạch các khoản doanh thu của bãi đỗ xe.

3.2 Hệ thống kiểm soát an ninh khu vực cửa ra vào tòa nhà cao ốc văn phòng 

Hệ thống giám sát khu vực cửa ra vào tòa nhà văn phòng
Hệ thống giám sát khu vực cửa ra vào tòa nhà văn phòng

Để kiểm soát an ninh cho tòa nhà có thể lắp đặt hệ thống kiểm soát khu vực cửa ra vào, đối với cư dân, khách vv… có quyền ra vào trong ngày và có thể kết hợp với hệ thống chấm công của mỗi công ty để quản lý giờ làm việc của nhân viên.

Hệ thống kiểm soát ra vào được thiết lập nhằm mục đích giám sát sự ra vào ở các cửa tòa nhà theo một nguyên tắc đã được xác lập trước giúp ngăn chặn và không cho phép người lạ không có quyền truy cập vào các khu vực hạn chế ra vào của tòa nhà bằng vân tay, thẻ từ, mật khẩu, bộ điều khiển thông minh.

3.3 Hệ thống kiểm soát an ninh tại sảnh của tòa nhà, chung cư 

Hệ thống giúp ban quản lý tòa nhà thiết lập hệ thống phân quyền cụ thể cho từng khu vực trong tòa nhà để tránh trường hợp xâm nhập bất hợp pháp tại các khu vực sảnh nhằm hạn chế tối thiểu thiệt người và tài sản. Kiểm tra thông tin cá nhân của khách lạ khi đến vị trí các sảnh để đảm bảo an toàn cho tòa nhà và cư dân.

3.4 Hệ thống kiểm soát an ninh ra vào thang máy tòa nhà 

Hệ thống này sẽ giúp ban quản trị tòa nhà kiểm soát được các tầng, hành lang mà người dùng được phép đi lại. Đồng thời hệ thống giám sát an ninh còn xác định được khu vực thang máy cho phép sử dụng và thời gian hoạt động của thang máy. 

Việc kiểm soát ra vào phân quyền của hệ thống này giúp ngăn chặn được những người không được phép sử dụng thang máy trong tòa nhà. Ngoài ra, hệ thống này còn giúp vận hành quản lý phân luồng khách sử dụng thang máy hiệu quả và hạn chế hành vi làm mất trật tự – an ninh cho chung cư. 

3.5 Hệ thống kiểm soát giám sát camera an ninh của tòa nhà 

Tổng quan kiểm soát giám sát camera an ninh của tòa nhà 
Tổng quan kiểm soát giám sát camera an ninh của tòa nhà

Một trong những việc làm giúp bảo vệ an ninh tòa nhà là lắp đặt hệ thống camera giám sát ở các vị trí quan trọng như khu vực sảnh, cửa ra vào, hành lang tòa các tầng, bãi đỗ xe… Nhằm ghi lại hình ảnh, video cần thiết khi có vấn đề xảy ra đối với cư dân, khách, nhân viên tòa nhà. 

3.6 Hệ thống quản lý người ra vào tòa nhà 

Các tòa nhà văn phòng, cao ốc hay chung cư với mật độ cộng đồng cư dân đông đúc, lượng nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng của nhiều công ty, mọi người ra vào suốt cả ngày. Điều này đã kéo theo những rủi ro nhất định. Việc triển khai hệ thống quản lý người ra vào tòa nhà là hết sức cần thiết giúp tăng cường an ninh, kiểm soát luồng người ra vào.

Hệ thống cho phép thu thập thông tin cơ bản của khách như: họ và tên, thông tin cá nhân, hoặc số điện thoại. Sau đó, hệ thống lưu trữ dữ liệu của tòa nhà sẽ lưu lại và bảo mật, đồng thời ngăn cản bất cứ ai có ý định xấu làm ảnh hưởng đến tòa nhà.

Qua những chia sẻ về giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà mang lại những lợi ích khi áp dụng vào các hệ thống quản lý tòa nhà. Có thể thấy, hoạt động kiểm soát an ninh vô cùng quan trọng giúp ban quản lý vận hành tòa nhà bằng công nghệ hiện đại thể hiện sự chuyên nghiệp hơn, dễ dàng hơn. 

4 Hiệu quả của giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà ứng dụng công nghệ IoT đến từ Luci 

Ứng dụng công nghệ IoT đến từ Luci 
Ứng dụng công nghệ IoT đến từ Luci

Từ những thông tin được Luci giải đáp cho bạn, để vận hành và giám sát tòa nhà thì chủ đầu tư dự án, Ban quản trị tòa nhà văn phòng, tòa nhà chung cư cần phải thiết lập hệ thống an ninh kiểm soát vào ra tòa nhà giúp nâng cao hiệu quả quản lý, tiết kiệm chi phí và đảm bảo an ninh tốt nhất cho cư dân, khách thuê. 

Ngoài ra, để đảm bảo công tác quản lý tòa nhà được diễn ra hiệu quả hơn, Luci cung cấp giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà – Đây là giải pháp thông minh được chúng tôi thiết kế dựa trên nền tảng công nghệ IoT (Internet of Things), kết nối tất cả hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà thành một hệ thống thống nhất giúp cho Ban quản lý và chủ đầu tư dự án dễ dàng giám sát và vận hành tòa nhà.

Bạn sẽ nhận được những giá trị từ giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà ứng dụng công nghệ IoT đến từ Luci:

Quản lý thiết bị dễ dàng: Luci sẽ thiết lập hệ thống kiểm soát toàn bộ thiết bị thông minh cho tòa nhà. Các hệ thống quản lý thiết bị sẽ được đồng bộ qua cơ chế WebHook & Message Queue và đảm bảo tính bảo mật cho từng hệ thống.

Tổng hợp, phân tích và xử lý dữ liệu: Khi lượng lưu trữ dữ liệu của tòa nhà ngày càng lớn, Luci IoT Platform sẽ cung cấp khả năng phân tích, xử lý dữ liệu lớn cho tòa nhà và lọc lại nguồn dữ liệu thành các nguồn thông tin hữu ích giúp ban quản lý dễ kiểm soát tòa nhà.

Tối ưu hóa thời gian kết nối: Luci sẽ chuẩn hóa các kênh trao đổi thông tin dựa trên nền tảng giao thức MQTT và kết nối theo thời gian thực.

Lưu trữ dữ liệu hiệu quả: Toàn bộ dữ liệu của hệ thống kiểm soát người ra vào tòa nhà tương tác với các thiết bị thông minh của Luci sẽ được lưu trữ và bảo mật giúp cho việc giám sát, quản lý thông tin được hiệu quả hơn, chuyên nghiệp hơn.

Tổng kết lại, có thể thấy việc kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa là không hề đơn giản mà cần phải có sự đầu tư ngay từ đầu để giúp cho công tác quản lý diễn ra hiệu quả. Từ đó tạo ra một môi trường sống và làm việc lành mạnh, an toàn. 

Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào cần làm rõ thông tin về giải pháp kiểm soát an ninh quản lý ra vào tòa nhà, xin vui lòng liên hệ với Luci qua hotline 0888 729 119 để được hỗ trợ ngay nhé! 

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội.

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0888 729 119.

Website: luci.vn

Email: hr@luci.vn.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục