Bạn đã biết 3GB dùng được bao lâu, cụ thể của từng nhà mạng?

66 lượt xem
Chia sẻ:
Bạn đã biết 3GB dùng được bao lâu, cụ thể của từng nhà mạng?

Câu hỏi “3GB dùng được bao lâu?” là một trong những thắc mắc phổ biến nhất khi sử dụng dịch vụ di động. Trong bài viết sau đây, hãy cùng Luci tìm hiểu về thời gian sử dụng của mức dung lượng 3GB, cũng như thông tin một số gói 3GB từ các nhà mạng hàng đầu hiện nay.

1. Tìm hiểu khái niệm GB, MB

Trước khi tìm lời giải đáp cho câu hỏi “3GB dùng được bao lâu”, chúng ta cần tập trung vào hai khái niệm quan trọng: GB và MB.

GB và MB là 2 đơn vị đo lường dung lượng bộ nhớ và lưu trữ, được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghệ thông tin. MB viết tắt của Megabyte và GB viết tắt của Gigabyte. Nếu chúng ta quy đổi thì:

  • Một Megabyte (MB) tương đương với khoảng 1 triệu byte.
  • Một Gigabyte (GB) tương đương với khoảng 1 tỷ byte.

Trong thực tế, MB và GB thường được sử dụng để mô tả dung lượng của các tệp tin, ổ đĩa, bộ nhớ RAM, và các thiết bị lưu trữ khác. Ví dụ, một tập tin có dung lượng 10MB sẽ chiếm 10 triệu byte trong bộ nhớ hoặc ổ đĩa lưu trữ. Trong khi đó, một ổ đĩa có dung lượng 500GB có thể chứa khoảng 500 tỷ byte thông tin.

Ngoài ra, các đơn vị GB và MB còn được sử dụng trong các phần mềm, các hệ điều hành, thiết bị di động, laptop và các thiết bị lưu trữ khác để giúp người dùng đánh giá và quản lý dung lượng của dữ liệu một cách dễ dàng và thuận tiện.

2. 3GB bằng bao nhiêu MB?

Để chuyển đổi giữa Gigabyte (GB) và Megabyte (MB), trước tiên, chúng ta cần lưu ý rằng: 1GB tương đương với 1.024MB. Do đó, để biết 3GB bằng bao nhiêu MB, chúng ta có thể sử dụng công thức:

3GB * 1.024 MB/GB = 3.072MB.

Như vậy, 3GB tương đương với 3.072MB.

Với 3GB, bạn có thể lướt Facebook, Zalo hoặc kiểm tra email trong vòng 24 giờ hoặc lâu hơn, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.
Với 3GB, bạn có thể lướt Facebook, Zalo hoặc kiểm tra email trong vòng 24 giờ hoặc lâu hơn, tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

2.1. 3GB dung lượng lướt Facebook, Zalo, kiểm tra email được bao lâu?

Nếu lướt Facebook, Zalo, kiểm tra email thì dung lượng 3GB dùng được bao lâu? Đối với một gói dữ liệu có dung lượng 3GB, bạn có thể lướt Facebook, sử dụng Zalo và kiểm tra email trong vòng 24 giờ hoặc lâu hơn. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người và tính năng cụ thể của từng ứng dụng.

Thông thường, việc truy cập Facebook, gửi hoặc nhận tin nhắn qua Zalo và kiểm tra email không tốn một lượng dữ liệu lớn, đặc biệt là khi bạn không tải về hoặc xem các tệp tin đính kèm dung lượng lớn.

Ví dụ, nếu bạn sử dụng Facebook, Zalo và kiểm tra email hàng ngày, dung lượng 3GB có thể cung cấp đủ lượng dữ liệu cho các hoạt động này trong khoảng một tháng. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên xem video trực tuyến, tải xuống ảnh hoặc tệp tin lớn, hoặc sử dụng các tính năng yêu cầu nhiều dữ liệu hơn, thì dung lượng 3GB có thể bị tiêu hao nhanh hơn.

Do đó, để tiết kiệm dung lượng bạn có thể cân nhắc giảm chất lượng video hoặc tắt tính năng tự động tải xuống trong các ứng dụng.

2.2. 3GB dung lượng data thì xem Youtube được bao lâu?

Với dung lượng 3GB, bạn có thể xem YouTube trong một thời gian đáng kể, nhưng thời gian sử dụng cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: chất lượng và thời lượng của mỗi video, cũng như nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Thông thường, việc xem video trên YouTube sẽ tiêu tốn một lượng lớn dữ liệu, đặc biệt là khi xem các video chất lượng cao như 1080p hoặc 4K. Theo thông tin thống kê, 1 giờ xem Youtube sẽ tiêu tốn khoảng 562,5MB. Vì vậy, với dung lượng 3GB, bạn có thể xem được Youtube trong khoảng 6 tiếng liên tục.

2.3. 3GB lướt TikTok được bao lâu?

3GB dùng được bao lâu nếu bạn lướt TikTok? Với dung lượng 3GB, bạn có thể thực hiện nhiều hoạt động trên TikTok trong một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, TikTok được đánh giá là 1 ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng bởi vì cho phép người dùng xem liên tục nhiều video. Trung bình, mỗi phút truy cập TikTok, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 4 – 5MB dung lượng data tốc độ cao.

Như vậy, nếu bạn lướt TikTok càng lâu thì mức tiêu hao dung lượng sẽ càng tăng. Với gói dữ liệu 3GB, bạn có thể xem TikTok trong khoảng 12 giờ.

Ngoài ra, để tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu, bạn có thể chọn xem video ở chất lượng thấp, tắt tính năng tự động phát video liên tiếp và tránh tải xuống video khi không cần thiết.

TikTok, 1 trong các ứng dụng tiêu tốn rất nhiều data.
TikTok, 1 trong các ứng dụng tiêu tốn rất nhiều data.

2.4. 3GB data chơi game được bao lâu?

Với nhu cầu chơi game thì 3GB dùng được bao lâu? Thường thì, chơi game sẽ tốn nhiều dung lượng. Đối với các tựa game như Liên Quân, Liên Minh, PUB,… tốn khoảng 20 – 40MB mỗi trận game. Như vậy, với mức dung lượng 3GB, bạn có thể chơi game hơn 50 trận.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các gói cước ưu đãi khủng từ các nhà mạng để chơi game trọn vẹn, lướt nhanh và không bị gián đoạn giữa chừng.

2.5. 3GB dùng để livestream được bao lâu?

Dung lượng 3GB có thể cho phép bạn thực hiện livestream trong một khoảng thời gian nhất định.

Thông thường, việc livestream sẽ tốn một lượng lớn dữ liệu, đặc biệt là khi bạn chọn chất lượng livestream cao. Với dung lượng 3GB, thời gian bạn livestream có thể kéo dài từ vài phút đến vài giờ, tùy thuộc vào chất lượng video và thời lượng mỗi lần bạn livestream.

3. Giải đáp: 3GB dùng được trong bao lâu, cụ thể của từng nhà mạng?

Để giải đáp cho câu hỏi 3GB dùng được bao lâu đối với từng nhà mạng, trước hết, chúng ta cần lưu ý: 3GB tương đương với 3.072MB.

3.1. Dung lượng 3GB Vinaphone dùng được bao lâu?

3GB dùng được bao lâu, trong trường hợp bạn dùng mạng Vinaphone? Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người, 3GB Vinaphone có thể dùng được trong 4-6 giờ hoặc lên đến 24 giờ. Mỗi hình thức truy cập internet sẽ tiêu hao mức dung lượng khác nhau.

3.1.1. 3GB Vinaphone xem Youtube được bao lâu?

Thông thường, hoạt động xem nhiều video Youtube liên tục hoặc xem video chất lượng cao sẽ tốn rất nhiều dung lượng. Nếu bạn đăng ký gói 4G Vinaphone có ưu đãi 3GB, thời gian sử dụng ước lượng như sau:

  • 1 giờ xem video Youtube tốn khoảng 562MB.
  • Với 3GB, bạn có thể xem Youtube trong khoảng hơn 5 giờ.

3.1.2. 3GB Vinaphone học online được bao lâu?

Thông thường, người dùng học trực tuyến qua các ứng dụng như Zoom hoặc Google Meet. Đây đều là những ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng data, cụ thể:

  • Mỗi 60 phút học online sẽ tốn khoảng 300-450MB.
  • Với 3GB, bạn có thể học online trong khoảng hơn 6 giờ.

3.1.3. 3GB Vinaphone chơi game được bao lâu?

Đối với các trận game trực tuyến kéo dài trong 15-20 phút/trận, dung lượng tiêu hao cụ thể như sau:

  • Mỗi trận game sẽ tốn khoảng 30-40MB.
  • Với 3GB, bạn có thể chơi game trong khoảng 4 giờ.

3.1.4. 3GB Vinaphone lướt Facebook, đọc tin tức được bao lâu?

Với 3GB của nhà mạng Vinaphone, bạn có thể lướt Facebook hoặc đọc tin tức thoải mái cả ngày, vì đây là các hoạt động truy cập internet tiêu hao ít dung lượng.

Với dung lượng 3GB của Vinaphone, bạn có thể thoải mái lướt Facebook cả ngày, 
Với dung lượng 3GB của Vinaphone, bạn có thể thoải mái lướt Facebook cả ngày,

3.2. Dung lượng 3GB Viettel dùng được bao lâu?

Mỗi nhu cầu sử dụng internet khác nhau sẽ tiêu hao của bạn một mức dung lượng khác nhau. Do đó, 3GB Viettel có thể dùng được trong vài giờ hoặc cả ngày, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

3.2.1. 3GB Viettel chơi game được bao lâu?

Theo mức độ dùng data cho các trận game, nhìn chung, 3GB Viettel sẽ tiêu tốn như trong bảng dưới đây:

GameLượng data tiêu tốn
1 Trận Liên QuânKhoảng 20 – 30MB/ trận 15 phút.
1 Trận Pubg MobileKhoảng 20 – 40MB
Chơi game Liên MinhKhoảng 1GB

 

Lưu ý, vì 1GB tương đương với 1.024MB nên bạn có thể chơi game được trong khoảng 3 giờ. Do đó, trường hợp bạn sử dụng gói 3G mạng Viettel 3GB/ngày thì cũng có thể thoải mái chơi game.

3.2.2. 3GB Viettel lướt Facebook, đọc tin tức được bao lâu?

Với những nhu cầu lướt Facebook hay đọc tin tức thì dữ liệu tiêu tốn rất ít, chỉ khoảng 1MB/phút. Do đó, với 3GB Viettel mỗi ngày, ngoài việc lướt Facebook hay đọc tin tức, bạn còn có thể thoải mái dùng cho các hoạt động truy cập internet khác nữa.

3.2.3. 3GB Viettel xem Youtube được bao lâu?

Theo quy tắc thông thường, 1 giờ xem video Youtube tốn khoảng 562MB, do đó, với 3GB Viettel bạn có thể xem được hơn 5 giờ mỗi ngày.

3.3. Dung lượng 3GB Mobifone dùng được bao lâu?

Dung lượng 3GB của nhà mạng Mobifone có thể dùng được cả ngày hoặc chỉ trong vài giờ, điều này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng internet của mỗi cá nhân.

3.3.1. 3GB Mobifone xem Youtube được bao lâu?

So với việc lướt Facebook, Zalo hay đọc tin tức, xem video Youtube sẽ tốn nhiều dung lượng hơn nhiều. Theo thực tế, chất lượng video Youtube 360p sẽ tiêu hao 315MB/giờ.

Như vậy, theo quy đổi 3GB = 3.072BM thì gói 4G có dung lượng 3GB của Mobifone sẽ xem được Youtube trong khoảng 9-10 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn xem video Youtube có chất lượng cao hoặc thấp hơn 360p thì mức tiêu hao dung lượng sẽ khác nhau.

Dung lượng 3GB từ Mobifone có thể dùng được cả ngày hoặc chỉ trong vài giờ.
Dung lượng 3GB từ Mobifone có thể dùng được cả ngày hoặc chỉ trong vài giờ.

3.3.2. 3GB Mobifone chơi game Liên Quân được bao lâu?

Liên Quân là một trong những tựa game nổi tiếng nhất hiện nay. Do đó, câu hỏi 3GB dùng được bao lâu trong trường hợp sử dụng gói cước của Mobifone, được rất nhiều game thủ Liên Quân thắc mắc.

Thường thì, 1 trận game Liên Quân tiêu hao khoảng 20-30MB/trận 15 phút. Bởi vậy, với 3GB từ Mobifone bạn có thể chơi Liên Quân trong khoảng 1.536 phút (tương đương với 25 giờ liên tục).

4. Gói 3GB của một số nhà mạng phổ biến

Dưới đây là thông tin một số gói cước 3GB của các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam, bao gồm: Viettel, Vinaphone, Mobifone.

 

Nhà mạngTên góiGiáCách đăng kýThời hạn sử dụng
ViettelGói MAX 3GB70.000 VNDGửi tin nhắn với nội dung “MAX” tới 191.30 ngày
VinaphoneGói Data 3GB70.000 VNDGửi tin nhắn với nội dung “DV3” tới 888.30 ngày
MobifoneGói Data 3GB70.000 VNDGửi tin nhắn với nội dung “DK DATA3GB” tới 9090.30 ngày

 

Những gói dung lượng 3GB trên thường được nhà mạng cung cấp trong các gói cước trả trước hoặc trả sau, với mục đích giúp người dùng thuận tiện truy cập internet và sử dụng dữ liệu di động. Để biết thêm chi tiết về mỗi gói dung lượng 3GB và điều kiện áp dụng, bạn cần liên hệ trực tiếp với nhà mạng tương ứng.

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi 3GB dùng được bao lâu, hy vọng qua các thông tin này, bạn sẽ chọn được gói data 3GB từ các nhà mạng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục