Giải pháp quản lý ưu việt dành cho ban quản lý tòa nhà

81 lượt xem
Chia sẻ:
ban quản lý tòa nhà

Để quản lý vận hành tốt một tòa nhà cần phải có ban quản lý tòa nhà. Vậy ban quản lý này có chức năng, nhiệm vụ gì? Đâu là giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả nhất hiện nay? Bạn hãy ngay trong bài viết mà Luci chia sẻ dưới đây nhé!

Chức năng, nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà

Đây là đơn vị được ủy quyền để quản lý, giải quyết các vấn đề trong tòa nhà. Ban quản lý sẽ có chức năng, nhiệm vụ sau:

  • Giám sát, điều khiển, duy trì hoạt động của các hệ thống cơ điện trong tòa nhà.
  • Sửa chữa, bảo trì thường xuyên hệ thống thang máy, chữa cháy, thiết bị khác thuộc phần sở hữu chung,…
  • Cung cấp các dịch vụ vệ sinh, bảo vệ, chăm sóc cây, diệt côn trùng và các dịch vụ khác.
  • Ban quản lý tòa nhà là nơi trả lời các vấn đề của cư dân sống trong tòa nhà. Đồng thời giải quyết các vấn đề phát sinh trong tòa nhà: an ninh, hư hỏng hệ thống,…
  • Ban quản lý sẽ đưa ra những quy định chung cho tòa nhà.
  • Thu các loại phí trong tòa nhà.

Ban quản lý hoạt động hiệu quả mới mang đến đời sống tốt cho cư dân. Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều hạn chế trong cách quản lý.

>> Quản lý tòa nhà là gì? Những kiến thức quan trọng cần ‘bỏ túi’

Ban quản lý sẽ có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề trong tòa nhà
Ban quản lý sẽ có nhiệm vụ giải quyết các vấn đề trong tòa nhà

Hạn chế của phương thức quản lý cũ

Hiện nay hầu hết ban quản lý tòa nhà vẫn quản lý bằng phương thức truyền thống. Đó là cách quản lý sử dụng chủ yếu bằng nguồn nhân lực. Cách thức quản lý này có nhiều hạn chế. Những hạn chế đó là:

Tiêu tốn thời gian

Việc sử dụng thông báo bằng văn bản, thu phí trực tiếp, kết nối với cư dân bằng cách gõ cửa từng nhà,… Cách quản lý này rất mất thời gian. Trong những trường hợp khẩn cấp thì cách quản lý này không hiệu quả.

Nhất là trong thời đại 4.0, việc quản lý bằng nguồn nhân lực vô tình trở nên lỗi thời. Bởi yêu cầu đặt ra trong phương thức quản lý là nhanh chóng, thông minh và hiệu quả.

Quản lý dữ liệu không hiệu quả

Quản lý dữ liệu trong tòa nhà bằng cách thủ công sẽ gây ra sai sót, thất thoát. Đồng thời, dữ liệu dễ bị mất, không lưu trữ được lâu dài. Vì thế, khó có sự so sánh giữa các tháng với nhau.

Bộ máy rắc rối

Để quản lý được một tòa nhà bằng phương thức truyền thống mất rất nhiều nhân lực. Mỗi công đoạn lại phải có một nhân viên phụ trách. Ban quản lý tòa nhà sẽ mất thêm nhiều chi phí để trả cho nhân viên. Đồng thời, việc số lượng nhân viên quá nhiều còn gây khó khăn trong quản lý nhân sự.

Cách quản lý truyền thống cần có nhiều nhân lực
Cách quản lý truyền thống cần có nhiều nhân lực

Giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả

Hiện nay, trong thời đại công nghệ 4.0 việc quản lý tòa nhà đã trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh ra đời đã hỗ trợ rất nhiều cho ban quản lý.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý tòa nhà thông minh, ban quản lý vận hành các tòa nhà có thể tham khảo phần mềm quản lý đô thị thông minh Luci Building.

Quản lý tòa nhà bằng phần mềm thông minh sẽ mang đến nhiều tiện ích. Những hiệu quả mà giải pháp này mang lại chắc chắn sẽ làm hài lòng ban quản lý. Luci Building sẽ giải quyết toàn bộ hạn chế của cách thức quản lý cũ. Cụ thể, phương thức quản lý này mang lại những ưu điểm sau:

Tiết kiệm thời gian tối đa

Giải pháp này có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm thời gian. Ban quản lý sẽ không phải đánh thông báo bằng văn bản. Chỉ cần dùng phần mềm gửi thông báo đến từng hộ gia đình.

Phần mềm sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin cư dân. Nên khi cần liên hệ ai ban quản lý tòa nhà chỉ cần dùng ứng dụng gửi thông báo. Điều này sẽ tiết thời gian, rút ngắn các công đoạn.

Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh giúp tiết kiệm thời gian tối đa
Phần mềm quản lý tòa nhà thông minh giúp tiết kiệm thời gian tối đa

Tinh gọn bộ máy

Khác với việc phải cần quá nhiều nhân lực như phương thức quản lý cũ. Giải pháp phần mềm quản lý tòa nhà thông minh sẽ không cần quá nhiều nhân lực. Toàn bộ hoạt động trong tòa nhà sẽ được quản lý bằng phần mềm. Cho nên, chỉ cần một số nhân lực nhất định để theo dõi, quản lý phần mềm.

Bộ máy sẽ vì thế mà trở nên gọn nhẹ. Không còn tình trạng nhân viên quá nhiều khó kiểm soát. Đồng thời, cắt giảm được chi phí cần trả lương cho nhân viên.

Quản lý dễ dàng, hiệu quả

Với những tiện ích tích hợp trong một phần mềm. Chắc chắn, nó sẽ mang đến hiệu quả vượt trội trong quản lý tòa nhà. Tất cả thông tin sẽ được lưu trữ trong phần mềm. Ban quản lý tòa nhà sẽ quản lý minh bạch, cụ thể hơn.

Giải pháp quản lý thông qua ứng dụng phần mềm cũng cực kỳ thân thiện với người dùng. Việc quản lý cũng sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

Vì vậy, ban quản lý nên lựa chọn giải pháp phần mềm tòa nhà thông minh. Giải pháp này sẽ thay thế, loại bỏ hoàn toàn hạn chế của cách quản lý cũ. Đồng thời, giúp việc quản lý dễ dàng hơn, mang đến hiệu quả quản lý tuyệt vời.

Bài viết trên dành cho những ai còn thắc mắc về nhiệm vụ của ban quản lý tòa nhà. Đồng thời, gợi ý giải pháp quản lý hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng, bài viết sẽ thực sự hữu ích đối với bạn!

>> Công ty quản lý tòa nhà sẽ quản lý những vấn đề gì?

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục