5 LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG CHIẾU SÁNG ĐÔ THỊ THÔNG MINH

322 lượt xem
Chia sẻ:

Trong thời đại cách mạng 4.0 việc xây dựng các khu đô thị thông minh đang trở thành xu hướng mới được các chủ đầu tư quan tâm. Một trong những tiêu chuẩn để một khu đô thị đạt chuẩn đô thị thông minh, đó chính là có được một hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh. Hôm nay hãy cùng Luci tìm hiểu kỹ hơn về một giải pháp chiếu sáng cho đô thị thông minh nhé!

5 lợi ích khi sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh cho đô thị của bạn

1. Khái niệm hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh

Chiếu sáng đô thị thông minh là việc ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào trong hệ thống chiếu sáng của cả khu đô thị. Chúng có thể thỏa mãn được mọi yêu cầu về ánh sáng, hiệu quả chiếu sáng, năng lượng điện tiêu thụ,…Để thực hiện được các điều trên đó là nhờ sử dụng các hệ thống được điều chỉnh tự động dựa trên các điều kiện môi trường bên ngoài.

Chiếu sáng thông minh có thể được ứng dụng trong:

        Chiếu sáng bên trong bao gồm: Văn phòng làm việc, trung tâm thương mại, căn hộ, hành lang,…

        Chiếu sáng bên ngoài trời: Chiếu sáng cảnh quan đô thị, chiếu sáng đường giao thông,…

Chiếu sáng đô thị thông minh ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào trong hệ thống chiếu sáng của cả khu đô thị

2. Lợi ích khi sử dụng hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh

Giải pháp chiếu sáng đô thị thông minh mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, dưới đây là các lợi ích lớn nhất:

2.1   Tự do điều chỉnh ánh sáng dựa vào nhu cầu người quản lý

Nhờ được kết nối với mạng internet và sóng wifi, ban quản lý có thể thoải điều khiển hệ thống đèn bật/tắt mà không cần trực tiếp có mặt. Bạn có thể lên kịch bản bật/tắt theo thời gian cố định, như đèn sáng lúc 6h tối, tự tắt lúc 5h sáng.

Đặc biệt  dù bạn không ở gần công tắc, bạn vẫn có thể quan sát và điều chỉnh ánh sáng cho hệ thống chiếu sáng đô thị.

2.2   Kết hợp cảm biến chuyển động cho hệ thống chiếu sáng thông minh

Các hệ thống chiếu sáng thông minh sẽ được tích hợp cùng với những thiết bị cảm biến chuyển động. Nhờ vậy có thể giúp nhận biết được có người hay phương tiên ra vào khu vực cần chiếu sáng, sẽ tự động bật hoặc tắt đèn. Ngoài việc giúp người dùng thuận tiện trong việc sử dụng còn giúp chủ đầu tư và ban quản lý tiết kiệm chi phí.

Hệ thống chiếu sáng thông minh tích hợp cảm biến chuyển động

Nhờ hệ thống chiếu sáng thông minh, bạn sẽ không còn lo lắng khi có việc ra ngoài mà quên chưa tắt đèn. Hệ thống sẽ tự động ngắt đèn trong một khoảng thời gian nhất định từ 5s đến 15s.

2.3   Lên kịch bản bật/tắt cho hệ thống chiếu sáng

Ban quản lý khu đô thị có thể dễ dàng lên kịch bản  để hẹn bật/tắt các thiết bị chiếu sáng thông qua quá trình thiết lập sẵn trên hệ thống. Việc này giúp ban quản lý đô thị  tiết kiệm được thời gian về phân bổ nhân công đi bật/tắt đèn mỗi ngày.

2.4   Tiết kiệm chi phí và thời gian cho ban quản lý

Sử dụng hệ thống chiếu sáng thông minh giúp ban quản lý tiết kiệm tối đa chi phí tại những chi phí phát sinh do lãng phí khi không sử dụng. Ngoài ra việc lên kịch bản cho hệ thống chiếu sáng sẽ giúp ban quản lý tối ưu được thời gian dành cho việc quản lý hệ thống chiếu sáng.

2.5   An toàn với người sử dụng

Tất cả các hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh đường dây điện sẽ được đi ngầm bên trong. Các công tắc sẽ được hạn chế, hoặc loại bỏ hoàn toàn. Nhờ đó tránh được việc rò rỉ điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là trẻ em.

3. Luci Lighting – giải pháp cho hệ thống chiếu sáng đô thị thông minh hàng đầu tại Việt Nam

Luci Lighting giải pháp chiếu sáng đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ giúp ban quản lý dễ dàng trong việc đưa quy trình vào hệ thống chiếu sáng. Tại các khu đô thị lớn, việc sở hữu một hệ thống đèn thông minh trở nên vô cùng cần thiết, nhất là trong giai đoạn chuyển mình công nghệ.

Việc sở hữu hệ thống đèn thông minh cho đô thị giúp chủ đầu tư giải quyết được bài toán khó về nhân lực, cũng như chi phí điều khiển hệ thống đèn, nâng cao hiệu quả về kinh tế. Nếu chủ đầu tư muốn tìm hiểu sâu hơn về các giải pháp chiếu sáng đô thị, có thể liện hệ tới LUCI.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0902 239 589

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông,Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: P2, Điện Biên Phủ, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

 

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục