Tiêu chí đánh giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

81 lượt xem
Chia sẻ:
dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Hiện nay, dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư đang ngày càng phát triển. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ đạt chuẩn. Vậy đánh giá dịch vụ quản lý này dựa trên những tiêu chí nào? Hãy cùng tìm câu trả lời chính xác nhất trong bài viết dưới đây nhé!

>> Thông tin về dịch vụ quản lý chung cư bạn không thể bỏ qua

Dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là gì?

Đây là đơn vị sẽ giúp chủ đầu tư quản lý vận hành mọi hoạt động của tòa nhà. Dịch vụ này sẽ giúp quá trình quản lý được đảm bảo tính chuyên nghiệp. Đối tượng sử dụng dịch vụ này là những tòa nhà chung cư.

Dịch vụ cũng sẽ đảm bảo mọi hoạt động trong tòa nhà diễn ra thuận lợi. Vậy dịch vụ quản lý chung cư sẽ làm những gì?

Đơn vị này sẽ làm nhiệm vụ kết nối cư dân và chủ đầu tư. Đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư nhờ dịch vụ quản lý hiệu quả. Giúp chủ đầu tư hạn chế tối đa các loại chi phí trong quá trình bảo trì hệ thống.

Đây còn là đơn vị trực tiếp chăm sóc cho cư dân đang ở trong tòa nhà. Cụ thể, dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư sẽ làm những công việc sau:

Quản lý tài chính

Hàng tháng, cư dân của tòa nhà sẽ phải đóng các khoản phí. Đó là phí thuê nhà, phí điện nước, phí vệ sinh,… Các khoản phí này sẽ được ban quản lý tòa nhà thu. Dịch vụ quản lý sẽ quản lý tài chính một cách hợp lý, minh bạch.

Các khoản phí này sẽ chi trả cho các hoạt động của tòa nhà. Ví dụ như phí vệ sinh khu vực chung, sửa chữa hệ thống,… Những khoản thu chi này sẽ được lưu trữ và công khai khi cần thiết.

Dịch vụ quản lý sẽ chịu trách nhiệm quản lý tài chính
Dịch vụ quản lý sẽ chịu trách nhiệm quản lý tài chính

Vận hành và bảo trì hệ thống trong tòa nhà

Mỗi một tòa chung cư sẽ được lắp đặt hệ thống ánh sáng, thông gió, PCCC, nước, máy lạnh,… Hằng ngày, các hệ thống này phải có người đứng ra vận hành hoạt động.

Đồng thời, dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư phải có kế hoạch bảo trì hệ thống kỹ thuật theo định kỳ. Đảm bảo không xảy ra hư hỏng. Khi có sự cố phải khắc phục nhanh để không ảnh hưởng đến cuộc sống của cư dân.

Quản lý các vấn đề phát sinh trong tòa nhà

Trong một tòa nhà sẽ thường xảy ra các vấn đề về an ninh, khiếu nại, kiến nghị,… Ban quản lý tòa nhà sẽ phải tiếp nhận và giải quyết các vấn đề này. Dịch vụ quản lý tòa nhà sẽ là đơn vị chăm lo cho cuộc sống của cư dân.

Tiêu chí đánh giá dịch vụ quản lý chung cư

Trên thị trường có rất nhiều kinh doanh dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đạt chuẩn. Vậy dịch vụ đạt chuẩn sẽ bao gồm những tiêu chí nào?

>> Xây dựng nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư chính xác nhất

Có chứng chỉ quản lý tòa nhà do Bộ Xây dựng cấp

Những đơn vị kinh doanh dịch vụ đạt chuẩn phải trải qua nhiều thủ tục, kiểm tra. Khi được Bộ xây dựng cấp chứng chỉ thì đơn vị đó mới là đơn vị hợp pháp. Bộ xây dựng chỉ cấp chứng chỉ cho những đơn vị có đủ năng lực.

Vì vậy, có thể khẳng định, dịch vụ quản lý đạt chuẩn là dịch vụ đã được cấp chứng chỉ.

Quản lý bằng giải pháp thông minh

Việc quản lý tòa nhà bằng phương thức truyền thống bộc lộ nhiều hạn chế. Làm lãng phí thời gian, tiêu tốn nhiều chi phí. Sự ra đời của giải pháp quản lý đô thị thông minh đã loại bỏ những hạn chế đó.

Quản lý bằng giải pháp thông minh sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Đồng thời, rút ngắn thời gian, công đoạn. Việc quản lý tài chính, thông tin cư dân cũng trở nên dễ dàng hơn. Tất cả tích hợp trong một phần mềm trên máy tính.

Quản lý bằng phương pháp này cũng sẽ tinh giản bộ máy. Không còn phải lo lắng trong việc quản lý nhân viên. Cắt giảm bớt chi phí trả lương cho nhân viên. Quy trình quản lý này cũng đảm bảo tính hiệu quả, chuyên nghiệp vượt trội.

Dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư nên lựa chọn giải pháp quản lý đô thị thông minh. Nếu các đơn vị kinh doanh dịch vụ còn đang loay hoay chưa tìm được giải pháp phù hợp. Hãy tham khảo giải pháp quản lý đô thị thông minh Luci Building.

Quản lý tòa nhà bằng phần mềm thông minh Luci Building
Quản lý tòa nhà bằng phần mềm thông minh Luci Building

Giá thành dịch vụ minh bạch, cạnh tranh

Giá thành cũng là một yếu tố đánh giá đó có phải là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp không. Trên thị trường sẽ có một mức giá mặt bằng chung. Các đơn vị sẽ định mức giá phù hợp.

Giá thành phải được công khai minh bạch trong thỏa thuận. Giá thành phải phù hợp với hiệu quả dịch vụ mang lại. Không phải cứ giá thành đắt là dịch vụ đó tốt. Phải đảm bảo về cả giá thành và những yếu tố khác.

Dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp

Để tồn tại được lâu trên thị trường và nhận được sự tin tưởng của chủ đầu tư. Dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư phải làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Mang lại được lợi ích cho chủ đầu tư. Giải quyết tốt các vấn đề trong tòa nhà. Nhận được đánh giá tốt từ cư dân sống trong tòa nhà.

Nhân sự phải được đào tạo có chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đơn vị nào đảm bảo được điều này sẽ tạo được uy tín. Ngày càng được nhiều chủ đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Dịch vụ quản lý phải đảm bảo được sự uy tín, chuyên nghiệp
Dịch vụ quản lý phải đảm bảo được sự uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết trên đã đi tìm hiểu dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là gì? Cũng như các tiêu chí cụ thể cho loại hình dịch vụ quản lý này? Đây sẽ là những thông tin hữu ích cho bạn. Hãy đọc kỹ bài viết nhé!

>> Một số lưu ý khi chọn công ty dịch vụ quản lý chung cư

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục