Khám phá 5 xu hướng công nghệ tương lai khiến bạn kinh ngạc

139 lượt xem
Chia sẻ:
Khám phá 5 xu hướng công nghệ tương lai khiến bạn kinh ngạc
Khám phá 5 xu hướng công nghệ tương lai khiến bạn kinh ngạc
Khám phá 5 xu hướng công nghệ tương lai khiến bạn kinh ngạc

Làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0 đã, đang và sẽ hướng tới một tương lai hiện đại để bắt kịp xu thế toàn cầu. Tuy nhiên bạn đã nắm bắt được top 5 xu hướng công nghệ mà thế giới đang hướng tới bao gồm những gì chưa? Hãy cùng Luci đi khám phá 5 xu hướng công nghệ tương lai qua bài viết dưới đây.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh

Trí tuệ nhân tạo

Xu hướng công nghệ tương lai được mọi người quan tâm và chú ý nhất đó là trí tuệ nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo được gọi tắt là Al ( Artificial Intelligence) hay còn có tên gọi khác là trí thông minh nhân tạo. Trí tuệ nhân tạo được sử dụng phổ biến và phát triển mạnh trong cộng đồng công nghệ thông tin vào những năm gần đây. Do đó nó trở thành xu hướng công nghệ thông tin trong tương lai.

Trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo

Không những vậy đây còn là một lĩnh vực khoa học được nghiên cứu và sáng chế ra các sản phẩm, cỗ máy thông minh. Các sản phẩm này đều có khả năng của trí tuệ, trí thông minh có thể suy nghĩ, hỗ trợ giao tiếp, nhận thức, học tập,… Đặc biệt có thể thay con người xử lý, giải quyết các vấn đề hay là các phép tính toán học. Điển hình phải kể đến các phát minh con người tạo ra như máy móc thông minh, robot.

Công nghệ nano và khoa học vật liệu

Công nghệ nano là một phần của xu hướng công nghệ tương lai khi được ứng dụng rất nhiều vào thực tiễn. Ngoài ra nó còn góp một phần quan trọng vào trong lĩnh vực khoa học, công nghệ. Ví dụ như các sản phẩm về mỹ phẩm, điện tử, điện lạnh, nước rửa tay kháng khuẩn,… Tất cả đều có dòng chữ được sử dụng công nghệ nano.

Công nghệ nano và khoa học vật liệu
Công nghệ nano và khoa học vật liệu

Công nghệ nano bạc và các hạt nano kim loại nhỏ đều là những vật liệu dùng để kháng khuẩn, làm cho da căng mịn hay các đường ống lọc nước để xử lý nước bẩn. Các vật liệu nano trong khoa học mang tới các phát minh sáng tạo  mang tính năng của nano và giúp ích cho người sử dụng.

Dữ liệu lớn

Dữ liệu lớn còn hay được gọi là Big Data. Dữ liệu lớn là các tệp dữ liệu có khối lượng lớn và độ phức tạp cao mà phần mềm xử lý thông thường không thể giải được. Do đó, dữ liệu lớn được ra đời để thu thập, xử lý, lưu trữ các dữ liệu lớn trong một khoảng thời gian. Đây cũng là một trong những xu hướng công nghệ tương lai của nền công nghiệp 4.0.

Dữ liệu lớn
Dữ liệu lớn

Big Data ngày càng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó phải nhắc tới lĩnh vực kinh tế. Dữ liệu lớn sẽ giúp các công ty đạt năng suất hiệu quả trong công việc và quản lý các dòng tiền tốt hơn.

Ngoài ra Big Data còn được áp dụng trong ngành y, digital marketing, thương mại điện tử,… Với thiết kế cấu trúc của chúng thì dữ liệu lớn như cánh tay trai đắc lực của doanh nghiệp. Bởi lẽ chúng có thể phân tích thị trường, các lợi thế cạnh tranh, xác định được các dự định,….vv

Công nghệ Blockchain

Blockchain (Chuỗi khối )là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ các khối thông tin được liên kết lại với nhau tạo thành một chuỗi bằng mã hoá và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin được bảo mật rất cao nên khi dữ liệu, giao dịch được mạng lưới chấp nhận thì không thể sửa đổi được.

Bên cạnh đó khi hệ thống có gặp trục trặc thì máy tính và các tính năng, các nút vẫn sẽ hoạt động để bảo đảm các thông tin và dữ liệu vẫn được an toàn.

Công nghệ blockchain
Công nghệ blockchain

Khi nhắc tới công nghệ blockchain mọi người sẽ nghĩ ngay tới tiền điện tử. Bởi lẽ đây là nền công nghệ khai sinh ra tiền điện tử. Chính vì vậy blockchain là trở thành xu hướng công nghệ tương lai được phát triển nhất. Thế mạnh của blockchain được khai thác là khi giao dịch và quản lý các loại tài sản online. Loại tài sản online được nhiều người lựa chọn hiện nay là đồng bitcoin. Blockchain còn tạo nên xu hướng điện thoại trong tương lai vì điện thoại là công cụ giúp người dùng kiếm tiền online qua blockchain hiệu quả.

Internet of Things

Không chỉ có trí tuệ nhân tạo, công nghệ blockchain, Big Data, công nghệ nano mà IoT cũng chính là xu hướng công nghệ tương lai. Internet of Things còn có tên gọi quen thuộc internet vạn vật và được viết tắt là IoT. Internet of Things là toàn bộ các thiết bị vật lý trên toàn cầu được liên kết với internet để thu thập và chia sẻ các dữ liệu cho nhau. Nhờ bộ xử lý rẻ và không dây nên nó rất hữu ích cho bộ máy kỹ thuật số thông minh. IoT có thể trực tiếp thay con người giao tiếp, trao đổi với nhau. Và IoT đang hướng tới xã hội kỹ thuật số và vật lý.

Internet of Things
Internet of Things

Các sản phẩm thông minh như bóng đèn, cửa ra vào đều là thiết bị internet vạn vật khi có thể mở chúng thông qua ứng dụng thông minh trên điện thoại. Xu hướng điện thoại trong tương lai sẽ được nhiều người sử dụng nhờ vào các ứng dụng thông minh trong cuộc sống thường ngày.

Như vậy Luci vừa giới thiệu tới bạn top 5 xu hướng công nghệ tương lai. Qua những thông tin bổ ích trên phần nào đã giúp bạn cập nhật xu hướng trong tương lai và bắt kịp các giải pháp công nghệ hiện đại.

Bên cạnh đó Luci giới thiệu tới bạn giải pháp tòa nhà thông minh – Luci iBMS 4.0. Đến với Luci iBMS 4.0 bạn sẽ được trải nghiệm hệ thống toà nhà thông minh đi đầu trong xu hướng công nghệ tương lai. Đồng thời Luci iBMS 4.0 còn có những tính năng ưu việt, cụ thể như:

  • Tự động phát các tín hiệu cảnh báo khi có sự cố như: cháy, nổ…
  • Can thiệp và tự động điều khiển toàn bộ các hệ thống cơ – điện của tòa nhà.
  • Quản lý và kiểm soát toàn bộ an ninh trong và ngoài tòa nhà.
  • Can thiệp và tự động hóa điều khiển toàn bộ các hệ thống tiêu thụ năng lượng đến từng vị trí, từng khu vực.
  • Đưa ra các báo cáo định kỳ theo yêu cầu hoạt động.

Hãy liên lạc với Luci ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ tư vấn về phần mềm quản lý tòa nhà, giải pháp quản lý khu đô thị thông minh nhé !

Thông tin liên hệ LUCI

Hotline: 0902.239.589

Website: https://luci.vn

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục