Luci hợp tác với học viện FPT Coking tổ chức workshop chuyên sâu về IoT và giải pháp đô thị thông minh tại Việt Nam

55 lượt xem
Chia sẻ:
Tại Việt Nam, Luci là công ty công nghệ tiên phong nghiên cứu và phát triển giải pháp ứng dụng cho đô thị thông minh

Workshop với chủ đề “The future of IoT and Smart City” diễn ra vào sáng ngày 6/6 tại học viện FPT Coking trong không khí sôi nổi, hào hứng với những chia sẻ bổ ích từ ông Lâm Hùng Sơn – Tổng giám đốc Luci và nhiều câu hỏi tương tác từ những người tham dự.

Với định hướng của Luci trong năm 2020 đó là “tiên phong nghiên cứu và phát triển giải pháp ứng dụng cho đô thị thông minh tại Việt Nam, dựa trên nền tảng Internet vạn vật – IoT”, Luci đã chia sẻ tới gần 100 khách mời tại Workshop là đối tác, chủ doanh nghiệp, người đang làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin và đông đảo học viên FPT Coking những chủ đề thú vị về IoT và giải pháp ứng dụng IoT cho đô thị thông minh tại Việt Nam.

Ông Lâm Hùng Sơn – Tổng giám đốc Luci chia sẻ về ứng dụng IoT trong phát triển đô thị thông minh
Ông Lâm Hùng Sơn – Tổng giám đốc Luci chia sẻ về ứng dụng IoT trong phát triển đô thị thông minh

Tại buổi chia sẻ, ông Lâm Hùng Sơn – Tổng giám đốc Luci đã nhấn mạnh “Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động sâu sắc tới tất cả mọi lĩnh vực tại Việt Nam và trên toàn thế giới, gắn liền với sự bùng nổ mạnh mẽ của các ngành công nghệ như: Internet vạn vật (IoT), Big Data, Trí tuệ nhân tạo (AI)… sẽ đóng vai trò to lớn trong cuộc cách mạng này”

Internet vạn vật (IoT: Internet of Things) đề cập đến hàng tỷ thiết bị vật lý trên khắp thế giới được kết nối với internet, thu thập và chia sẽ dữ liệu, hướng tới vạn vật đều trở nên thông minh hơn nhờ việc kết nối với nhau. Khả năng các máy móc kết nối và chia sẻ thông tin với nhau là một phần quan trọng của IoT.

Tại Việt Nam, Luci là công ty công nghệ tiên phong nghiên cứu và phát triển giải pháp ứng dụng cho đô thị thông minh
Tại Việt Nam, Luci là công ty công nghệ tiên phong nghiên cứu và phát triển giải pháp ứng dụng cho đô thị thông minh

Hiện nay, mọi người đã quen thuộc với việc sử dụng điện thoại thông minh, nhưng thời gian tới sẽ còn có đồng hồ thông minh, tivi thông minh, tủ lạnh thông minh, và cả đô thị thông minh. Dự kiến, sẽ có ít nhất 200 tỷ thiết bị thông minh được kết nối mạng chỉ trong vòng vài năm tới đây. Những thiết bị thông minh này chịu trách nhiệm cho sự bùng nổ dữ liệu và đang thay đổi nhanh chóng thế giới của mọi công dân toàn cầu và thói quen sinh hoạt hàng ngày của mỗi cá nhân.

Tại workshop, Luci đã đưa ra những giải pháp của doanh nghiệp đã được ứng dụng và triển khai trên thực tiễn giúp mọi người tham dự có góc nhìn tổng quan về đô thị thông minh.

Theo đó, giải pháp đô thị thông minh chính là một mô hình thành phố ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý, nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống đô thị. Nền tảng IoT của Luci xây dựng sẽ đảm nhiệm việc kết nối các thiết bị vật lý theo thời gian thực, đồng thời đóng vai trò đơn giản hóa việc kết nối các thiết bị trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Phần mềm quản lý đô thị thông minh Luci Building giúp cư dân dễ dàng tương tác với ban quản lý mọi lúc, mọi nơi
Phần mềm quản lý đô thị thông minh Luci Building giúp cư dân dễ dàng tương tác với ban quản lý mọi lúc, mọi nơi

Các giải pháp chính của Luci ứng dụng cho đô thị thông minh bao gồm:

Luci Building: Phần mềm quản lý tòa nhà, chung cư, khu đô thị giúp cư dân dễ dàng tương tác với ban quản lý mọi lúc, mọi nơi một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Luci iBMS 4.0: Giải pháp điều khiển, quản lý toàn diện hệ thống điện của toàn nhà như: điều hòa không khí, phòng cháy chữa cháy, hệ thống chiếu sáng, an ninh, camera giám sát…

Luci iParking: Giải pháp kiểm soát an ninh tại các bãi giữ xe khu chung cư, nhà máy, trung tâm thương mại… giúp kiểm soát xe ra vào, giảm nhân lực, kết xuất các báo cáo quản lý, thống kê…

Giải pháp nhận diện khuôn mặt bằng công nghệ AI: kiểm soát ra vào thông minh, đưa ra cảnh báo khi có đối tượng lạ xâm nhập vào khu vực cư dân tòa nhà.

Trong thời gian tới, Luci sẽ tiếp tục triển khai nhiều sự kiện để giới thiệu giải pháp đô thị thông minh tới đối tượng là các chủ đầu tư, ban quản lý, ban quản trị và cư dân tòa nhà chung cư với mong muốn mọi người đều có thể tiếp cận công nghệ, tận hưởng cuộc sống tiện ích hơn, từ đó góp phần nâng cao chất lượng của cuộc của người Việt.

Tìm hiểu thêm về Luci Building tại:

Website: https://luci.vn

Hotline: 0902 239 589

Trụ sở Hà Nội: Tầng 6, Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, quận Thanh Xuân.

Trụ sở TP HCM: Tầng 5, số 26 đường C18, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

 

Nguồn: https://genk.vn/luci-hop-tac-voi-hoc-vien-fpt-coking-to-chuc-workshop-chuyen-sau-ve-iot-va-giai-phap-do-thi-thong-minh-tai-viet-nam-20200611200547718.chn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận