Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả

92 lượt xem
Chia sẻ:
Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả
Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả
Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả

Trong quá trình vận hành tòa nhà ban quản lý hay chủ đầu tư sẽ gặp không ít những vấn đề về chi phí. Bài viết dưới đây Luci sẽ giúp bạn đưa ra giải pháp quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả nhất.

Chi phí vận hành tòa nhà bao gồm những gì?

Chi phí vận hành tòa nhà bao gồm:

Chi phí dọn dẹp vệ sinh xung quanh tòa nhà, chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên

Chi phí dọn dẹp vệ sinh xung quanh tòa nhà, chăm sóc cây cảnh trong khuôn viên sẽ giúp cho tòa nhà được thông thoáng, sạch sẽ và có không gian sống thân thiện hơn.

Dịch vụ bảo vệ trật tự, an ninh trong chung cư

Trong mỗi tòa chung cư đều có ban bảo vệ trật tự, an ninh. Ban bảo vệ có nhiệm vụ ngăn chặn người lạ xâm nhập vào chung cư và bao quát các vị trí, khuôn viên trong tòa nhà nhằm đảm bảo an toàn cho cư dân.

Bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị máy móc, kỹ thuật hoạt động chung

Các máy móc thiết bị, kỹ thuật như đèn chiếu sáng hành lang, cầu thang, thang máy,…cần được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Với mục đích giúp cho các thiết bị có thể hoạt động với năng suất cao và tòa nhà vận hành hiệu quả hơn.

Chi phí cho bộ phận lễ tân

Bộ phận lễ tân sẽ cung cấp các thông tin, giải đáp thắc mắc và tiếp nhận phản ánh của các cư dân. Do đó chi phí cho bộ phận lễ tân rất quan trọng để toà nhà được vận hành tốt hơn.

Những khó khăn khi quản lý chi phí vận hành tòa nhà

Những khó khăn khi quản lý chi phí vận hành tòa nhà
Những khó khăn khi quản lý chi phí vận hành tòa nhà

Trong quá trình quản lý chi phí vận hành nhà chung cư gặp những khó khăn nhất định

  • Các căn hộ cho thuê với chi phí khác nhau. Bởi lẽ vị trí, mặt bằng, diện tích,đi lại, không gian xanh, hệ thống điện nước …. khác nhau. Do đó chi phí dịch vụ tại các căn hộ cũng có sự chênh lệch. Điều này tạo nên sự khó khăn trong quản lý chi phí vận hành
  • Mỗi bộ phận có rất nhiều các nhân viên phục vụ, hỗ trợ các dịch vụ trong chung cư. Chính vì vậy không tối ưu hoá được chi phí vận hành tòa nhà
  • Các chi phí chi trả cao bởi không theo dõi sát sao được danh sách khách hàng, số lượng nhân sự hay quản lý các hệ thống trong tòa nhà,…

Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả

Dưới đây là ba giải pháp cơ bản để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả

Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả
Làm thế nào để quản lý chi phí vận hành toà nhà hiệu quả

Tối ưu hóa chi phí vận hành tòa nhà

Đây là giải pháp thiết yếu để bạn có thể quản lý tốt chi phí vận hành tòa nhà. Đồng thời giúp ban quản lý tòa nhà cũng như chủ đầu tư vẫn thu được lợi nhuận cao và các dịch vụ vẫn được phục vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Cắt giảm các nhân sự ở các bộ phận không cần thiết hay kết nối các dịch vụ lại với nhau để giảm chi phí. Điều này sẽ giúp cho ban quản lý và chủ đầu tư tối ưu hoá được chi phí và đem lại lợi ích, hiệu quả cao.

Kiểm tra các khoản chi phí vận hành tòa nhà theo định kỳ

Kiểm tra các khoản chi phí vận hành tòa nhà theo định kỳ sẽ giúp ban quản lý cùng chủ đầu tư dễ dàng kiểm soát được dòng tiền của nhà chung cư. Mọi chi phí vận hành nhà chung cư sẽ được tổng hợp vào cuối kỳ. Nhờ đó mà việc rà soát lại các chi phí và đối chiếu sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Ngoài ra kiểm tra định kỳ sẽ giúp bạn thấy được chi phí vận hành trong một kỳ là bao nhiêu và có tăng giảm so với kỳ trước không? Trong trường hợp chi phí vận hành tăng cao ban quản lý sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục kịp thời.

Sử dụng giải pháp quản lý đô thị thông minh giúp bạn quản lý chi phí vận hành toà nhà dễ dàng, nhanh chóng, minh bạch và hiệu quả

Giải pháp quản lý đô thị thông minh là giải pháp ưu việt, tiện lợi dành cho ban quản trị nhà chung cư về quản lý chi phí vận hành tòa nhà. Đến với giải pháp này, các bước kiểm tra, rà soát chi phí sẽ được rút gọn thông qua ứng dụng công nghệ tiên tiến.

Luci Building ra đời với mong muốn giúp ban quản trị và cư dân có thể dễ dàng, thuận tiện trong việc quản lý chi phí vận hành nhà chung cư. Bên cạnh đó Luci Building còn có các tính năng hữu ích dành cho cư dân:

  • Tiếp nhận mọi thông báo từ ban quản lý một cách nhanh chóng và đầy đủ
  • Cư dân có thể thanh toán các khoản phí qua ứng dụng trên điện thoại
  • Góp ý, phản ánh với ban quản lý
  • Kiểm tra lịch sử giao dịch thanh toán

Liên hệ ngay với Luci để được trải nghiệm các tính năng hiện đại của phần mềm quản lý đô thị thông minh đi đầu trong công nghệ 4.0

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục