Trợ lý ảo Google là gì?  Tìm hiểu về Google Assistant

137 lượt xem
Chia sẻ:
Trợ lý ảo google là gì?  Tìm hiểu về Google Assistant
Trợ lý ảo google là gì?  Tìm hiểu về Google Assistant
Trợ lý ảo google là gì?  Tìm hiểu về Google Assistant

Trợ lý ảo google là một trong những công cụ tìm kiếm tiện ích hiện nay. Google Assistant giúp người dùng tìm kiếm thông tin nhanh chóng hiệu quả. Bạn đã hiểu hết về công dụng của trợ lý ảo Google chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Luci để hiểu hơn về công cụ tiện ích này.

Trợ lý ảo Google là gì?

Trợ lý ảo google là bản nâng cấp của Google now, điều khiển bằng giọng nói với câu lệnh OK Google. Google assistant được ra mắt vào tháng 5 năm 2016 và chiếm được sự quan tâm đặc biệt của người dùng. Với Google Assistant, người dùng có khả năng điều khiển, tìm kiếm bằng giọng nói. Trợ lý ảo google sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ về thời tiết, địa chỉ văn phòng, du lịch, giải trí,…Tất cả các dữ liệu được tích hợp trong thẻ và nhắc nhở bạn khi cần.

Trợ lý ảo google
Trợ lý ảo google

Hiểu một cách đơn giản, Google Assistant giống với siri của Apple hay  Bixby của Samsung. Google Assistant hỗ trợ nhiều tính năng thông minh như tìm kiếm thông tin, thực hiện yêu cầu mà bạn đưa ra như mở danh bạ, gọi điện cho tên trong danh bạ, đọc tin nhắn, mở nhạc,… bằng chính giọng nói của mình.

Google Assistant có hỗ trợ tiếng Việt ngay sau khi công bố chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Trợ lý ảo Google được cung cấp trên pixel và pixel xl. Với trợ lý ảo Google, bạn sẽ được trải nghiệm tính năng AI và tương tác đàm thoại tốt hơn google now.

Các tiện ích của trợ lý ảo google

Trợ lý ảo Google mang lại cho người dùng vô vàn các tiện ích. Người dùng sẽ được hỗ trợ rất nhiều trong công việc, cuộc sống sinh hoạt khi sử dụng trợ lý ảo Google.

Hỗ trợ tìm kiếm thông tin bằng giọng nói

Google Assistant cho phép người dùng tìm kiếm mọi thông tin bằng lời nói. Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thông tin về quán ăn, trạm xăng, hiệu thuốc, thư viện,…

Trợ lý ảo Google sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ mà bạn tìm kiếm ngay chỉ sau vài giây. Công cụ này hỗ trợ trực tiếp cho bạn khi không rảnh tay. Bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều thao tác mà vẫn có thể tìm kiếm thứ mình cần.

Tính năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin
Tính năng hỗ trợ tìm kiếm thông tin

Định vị vị trí hiện tại

Không chỉ vậy, trợ lý ảo Google còn có thể cho bạn biết vị trí hiện tại của bạn. Với google assistant, bạn có thể dễ dàng tìm đường khi bị đi lạc. Bạn chỉ cần thực hiện câu lệnh đơn giản: “Ok Google, tôi đang ở vị trí nào?”. Từ đó bạn sẽ tự định vị và điều chỉnh hướng đi của mình.

Thực hiện các yêu cầu với câu lệnh OK Google

Các yêu cầu như mở danh bạ, gọi điện thoại, kiểm tra tin nhắn, đọc tin nhắn đều sẽ được trợ lý ảo Google thực hiện. Mọi thao tác chỉ mất trong vài giây. Thời gian bạn thực hiện các yêu cầu bằng giọng nói nhanh hơn rất nhiều với các thao tác tay bình thường. Chỉ với câu lệnh OK Google mọi câu lệnh của bạn đều được thực hiện.

Phiên dịch viên linh hoạt

Ngoài ra trợ lý ảo Google cũng có thể trở thành một phiên dịch viên trong các chuyến du lịch nước ngoài của bạn. Google Assistant được cung cấp trên rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do vậy, du lịch tới bất cứ đâu, bạn đều có thể sử dụng Google Assistant.

Hướng dẫn cài đặt trợ lý ảo Google tiếng Việt trên Iphone

Bạn chỉ cần vài thao tác là đã có thể cài đặt trợ lý ảo google tiếng Việt trên iphone. Bạn có thể mở Google assistant bất cứ lúc nào bạn cần.

 • Bước 1: Vào app store gõ từ khóa tìm kiếm Google Assistant và nhấn nhận
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản google của bạn
 • Bước 3: điền một số thông tin truy cập vào một số tính năng và hoạt động trên thiết bị của trợ lý ảo Google.
 • Bước 4: Vào mục dịch vụ và quyền riêng tư nhấn biểu tượng micro và cho phép trợ lý Google truy cập vào Micro của bạn. Và ấn vào các tính năng trợ giúp khác mà google Assistant cung cấp nếu bạn cho phép.

Hướng dẫn cài đặt trợ lý ảo Google tiếng Việt trên Android

Việc bật Google assistant trên android đơn giản hơn rất nhiều so với apple. Bởi vì Google assistant được hỗ trợ trực tiếp trên hệ điều hành android.

 • Bước 1: Nhấn giữ nút home để kích hoạt Google Assistant
 • Bước 2: Chọn mục thêm để thêm tài khoản Google chính vào công cụ
 • Bước 3: Khởi động lại máy để kiểm tra
Mở google assistant
Mở google assistant

Giải pháp tòa nhà thông minh Luci

Đồng hành với Google Assistant, Luci cung cấp cho dân cư giải pháp tòa nhà thông minh tiên tiến và hiện đại. Giải pháp tòa nhà thông minh Luci BMS 4.0 mang lại rất nhiều các tính năng cho tòa nhà. Cụ thể giải pháp tòa nhà thông minh cung cấp các tính năng về quản lý các thiết bị trong tòa nhà. bao gồm:

 • Hệ thống điều hòa không khí chiller, hệ thống thông gió tòa nhà
 • Hệ thống cấp thoát nước
 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Hệ thống camera
 • Hệ thống cơ điện khác

Không chỉ vậy, giải pháp tòa nhà thông minh Luci BMS 4.0 còn hỗ trợ:

 • Tự động phát các tín hiệu cảnh báo khi có sự cố như: cháy, nổ…
 • Quản lý và kiểm soát toàn bộ an ninh trong và ngoài tòa nhà.
 • Đưa ra các báo cáo định kỳ theo yêu cầu hoạt động.

Hãy liên hệ với Luci để được nhận tư vấn chuyên sâu về sản phẩm công nghệ Luci iBMS 4.0!

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục