Tìm hiểu về sơ đồ hệ thống Camera giám sát

417 lượt xem
Chia sẻ:
Tìm hiểu về sơ đồ hệ thống Camera giám sát
Tìm hiểu về sơ đồ hệ thống Camera giám sát
Tìm hiểu về sơ đồ hệ thống Camera giám sát

Camera giám sát được lắp đặt và sử dụng phổ biến tại các xí nghiệp, cửa hàng, nhà ở, văn phòng,…Tuy nhiên sơ đồ lắp camera như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Luci đi tìm hiểu rõ hơn về sơ đồ hệ thống camera giám sát.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Ứng dụng quản lý tòa nhà thông minh

Sơ đồ hệ thống camera giám sát
Sơ đồ hệ thống camera giám sát

Nguyên lý hoạt động và sơ đồ hệ thống camera giám sát

Trước khi thi công lắp đặt camera bạn nên tìm hiểu về nguyên lý hoạt động và sơ đồ hệ thống camera giám sát. Chúng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lắp đặt được nhanh chóng và đạt hiệu quả cao.

Nguyên lý hoạt động của camera giám sát

Sau khi lắp đặt camera quan sát các hình ảnh sẽ đi qua ống kính camera sau được được lưu vào đầu ghi. Các hình ảnh, âm thanh sẽ được chiếu trên màn hình đã cài đặt để bạn có thể theo dõi các hoạt động của khu vực lắp camera.

Toàn bộ các dữ liệu được ghi lại sẽ được lưu trữ trong ổ cứng của đầu ghi. Đặc biệt bạn có thể xem lại các hoạt động diễn ra của những ngày trước đó mà camera vẫn tiếp tục lưu trữ các hoạt động các diễn ra.

Lưu ý khi ổ cứng đầy các dữ liệu cũ sẽ tự động bị xóa để lấy không gian lưu trữ dữ liệu mới.

Nguyên lý hoạt động của camera giám sát
Nguyên lý hoạt động của camera giám sát

Bên cạnh đó từng khối trong camera quan sát sẽ làm các nhiệm vụ khác nhau để hình ảnh ghi lại được rõ nét, chân thực nhất.

Sơ đồ hệ thống camera giám sát

Hệ thống camera giám sát bao gồm: camera giám sát, thiết bị lưu trữ hình ảnh, thiết bị điều khiển và thiết bị hiển thị camera.

Sơ đồ hoạt động hệ thống camera giám sát
Sơ đồ hoạt động hệ thống camera giám sát

Hướng dẫn lắp đặt camera giám sát

Để hệ thống camera hoạt động hiệu quả và có tính thẩm mỹ cao bạn nên lắp đặt theo đúng quy trình và có sơ đồ lắp đặt camera quan sát trước khi thi công

Lắp đặt camera giám sát
Lắp đặt camera giám sát

Các bước lắp đặt camera giám sát

  • Bước 1: Kiểm tra camera và đầu ghi và khảo sát vị trí lắp đặt camera. Bước này nhằm đảm bảo camera và đầu ghi được chuẩn bị đủ, màn hình và các thiết bị không bị gặp vấn đề. Khảo sát vị trí lắp đặt để tầm nhìn của camera được đảm bảo với không gian rộng và đúng theo ý muốn người dùng.
  • Bước 2: Kéo dây và thiết kế các đường dây kết nối với nhau. Thiết kế các đường dây kết nối với nhau sao cho mang lại tính thẩm mỹ cao, tiết kiệm dây và không phải khoan tường để cố định dây. Sau đó bạn dùng bọc ngoài hoặc dây rút để bó các đường cáp lại với nhau.
  • Bước 3: Lắp đặt camera và đầu ghi vào vị trí cố định. Lắp đặt camera ở vị trí hài hòa ánh sáng để mang lại hình ảnh rõ nét, hiệu quả nhất. Đầu ghi được lắp gần nơi trung tâm để đảm bảo có nguồn kết nối internet mạnh và dễ dàng sửa chữa khi xảy ra sự cố.
Lắp đặt camera vào vị trí cố định
Lắp đặt camera vào vị trí cố định
  • Bước 4: Thu gom dọn dẹp và kiểm tra các góc của camera. Cuối cùng bạn chỉ cần kiểm tra lại các góc của camera đã thỏa mãn được tầm nhìn và tầm quan sát bạn đưa ra hay chưa và dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác xung quanh.

Sơ đồ lắp đặt camera giám sát

Với những thông tin bổ ích trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu hơn về sơ đồ hệ thống camera giám sát. Hãy lắp đặt camera giám sát cho gia đình bạn hay các văn phòng, xí nghiệp để tránh trộm cắp tài sản cũng như giúp bạn theo dõi các hoạt động diễn ra dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo giải pháp tòa nhà thông minh – LUCI iBMS 4.0. Đây là sản phẩm công nghệ tiên phong trong giải pháp và ứng dụng cho tòa nhà thông minh. Ngoài ra LUCI iBMS 4.0 còn có các tính năng hữu ích cụ thể như:

  • Tự động phát các tín hiệu cảnh báo khi có sự cố như: cháy, nổ…
  • Can thiệp và tự động điều khiển toàn bộ các hệ thống cơ – điện của tòa nhà.
  • Quản lý và kiểm soát toàn bộ an ninh trong và ngoài tòa nhà.
  • Can thiệp và tự động hóa điều khiển toàn bộ các hệ thống tiêu thụ năng lượng đến từng vị trí, từng khu vực.
  • Đưa ra các báo cáo định kỳ theo yêu cầu hoạt động.

Luci – phần mềm quản lý tòa nhà thông minh.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục