Tiêu chí đánh giá chất lượng phần mềm quản lý cho thuê nhà

148 lượt xem
Chia sẻ:
phần mềm quản lý cho thuê nhà

Phần mềm quản lý cho thuê nhà được sử dụng trong lĩnh vực quản lý nhà cho thuê. Sử dụng phần mềm này mang lại lợi ích gì? Đánh giá chất lượng phần mềm quản lý dựa trên những tiêu chí nào? Thông tin chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Phần mềm quản lý nhà cho thuê nhà mang lại lợi ích gì?

Phương pháp quản lý thủ công gây nhiều khó khăn trong quản lý nhà cho thuê. Hiện nay, nhiều chủ nhà vẫn lựa chọn dùng sổ sách ghi chép lại toàn bộ thông tin. Đối với những nơi có số lượng phòng ít có thể sử dụng phương pháp này. Tuy nhiên, những nơi có quy mô lớn thì phương pháp này tồn tại đến nhiều hạn chế:

 • Không nắm rõ được đầy đủ, chính xác thông tin khách thuê.
 • Khó tiếp cận, liên lạc được với khách thuê nhà.
 • Sai sót trong quản lý số liệu điện, nước.
 • Không có hợp đồng thuê nhà.
 • Dễ gây ra tranh cãi, mâu thuẫn.
 • Không có hóa đơn thanh toán.

Vậy có cách nào để quản lý nhà cho thuê hiệu quả hơn? Hiện nay, sự xuất hiện của phần mềm quản lý cho thuê nhà sẽ giải quyết những hạn chế này. Phần mềm này sẽ mang đến những lợi ích tuyệt vời. Bao gồm:

 • Sử dụng được trên nhiều thiết bị: điện thoại, máy tính, máy tính bảng. Vì vậy, có thể truy cập phần mềm mọi lúc, mọi nơi.
 • Tạo ra sự chuyên nghiệp trong quản lý.
 • Lưu trữ số liệu chính xác, lâu dài.
 • Lưu trữ toàn bộ thông tin về khách thuê nhà.
 • Giảm thiểu được chi phí thuê nhân viên.
 • Phần mềm quản lý cho thuê nhà giúp tiết kiệm thời gian, công sức tối đa.
 • Lưu trữ hóa đơn, hợp đồng nhằm đảm bảo không xảy ra tranh cãi.
 • Tạo được sự hài lòng, tin tưởng của khách hàng.
 • Hoạt động quản lý sẽ diễn ra dễ dàng, khoa học hơn.
 • Kết nối được với khách thuê nhà dễ dàng.

Đây là những lợi ích mà phần mềm quản lý nhà cho thuê mang lại. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý. Cho nên, quản lý nhà cho thuê bằng phần mềm đang là xu hướng. Tuy nhiên, phải lựa chọn được phần mềm tốt thì mới đạt được hiệu quả cao.

>> Phần mềm quản lý tòa nhà miễn phí có thực sự tốt không?

Sử dụng phần mềm quản lý mang đến hiệu quả cao
Sử dụng phần mềm quản lý mang đến hiệu quả cao

Tiêu chí đánh giá chất lượng phần mềm

Giao diện thiết kế dễ sử dụng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định chất lượng của phần mềm. Một phần mềm tốt là phần mềm quan tâm đến người sử dụng. Giao diện đơn giản thì người dùng mới dễ dàng thao tác.

Không phải chủ nhà nào cũng am hiểu công nghệ. Vì vậy, giao diện phải thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng.

Phần mềm phù hợp với nhiều mô hình, quy mô

Phần mềm quản lý cho thuê nhà phải phù hợp với nhiều mô hình, quy mô khác nhau. Đảm bảo quản lý được cả quy mô nhỏ, quy mô vừa và lớn. Đồng thời, quản lý phù hợp với nhiều mô hình khác nhau. Ví dụ như nhà trọ, căn hộ, nhà chung cư,… Điều này sẽ thu hút được nhiều đối tượng sử dụng hơn.

Phần mềm phải phù hợp với nhiều mô hình, quy mô khác nhau
Phần mềm phải phù hợp với nhiều mô hình, quy mô khác nhau

Phần mềm có chứng nhận chất lượng

Phần mềm tốt sẽ có các chứng nhận về chất lượng, chứng nhận bản quyền sản phẩm. Những phần mềm này sẽ đảm bảo hiệu quả khi sử dụng vì đã được kiểm định chất lượng.

Phần mềm tốt phải được chứng nhận về độ an toàn, tính bảo mật. Kiểm chứng về hiệu quả sử dụng. Vì vậy, khi lựa chọn phần mềm quản lý căn hộ cho thuê phải chú ý đến tiêu chí này.

Phần mềm có bảo hành

Phần mềm chất lượng phải có cam kết bảo hành. Trong quá trình sử dụng nếu xảy ra lỗi sẽ được đơn vị cung cấp khắc phục ngay. Điều này khác với những phần mềm không đảm bảo. Những phần mềm miễn phí sẽ không nhận được bảo hành trong quá trình sử dụng.

Phần mềm có đầy đủ các chức năng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả trong quá trình quản lý. Nếu sử dụng một phần mềm kém chất lượng sẽ không tạo ra được hiệu quả cao.

Phần mềm kém chất lượng đôi khi chỉ là sản phẩm biến đổi từ bảng excel. Đánh lừa cảm giác của người sử dụng. Thực chất, nó không hỗ trợ được gì cho quá trình quản lý.

Phần mềm quản lý căn hộ cho thuê phải có đầy đủ tính năng. Những tính năng này sẽ hỗ trợ quản lý dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Một số tính năng cơ bản như:

 • Quản lý thông tin khách thuê.
 • Quản lý số liệu điện, nước.
 • Quản lý tài chính.
 • Lưu trữ hóa đơn, hợp đồng, báo cáo,…

Trên đây, là những tiêu chí đánh giá chất lượng của phần mềm quản lý cho thuê nhà. Một phần mềm tốt phải đáp ứng được tất cả các tiêu chí này. Nhiều người sẽ băn khoăn đi đâu để tìm một phần mềm có đầy đủ các yếu tố trên.

Vậy, hãy tham khảo ngay Luci Building. Đây là một phần mềm chất lượng được nhiều đơn vị lựa chọn. Phần mềm này đáp ứng được toàn bộ tiêu chí đánh giá chất lượng mà bài viết đề cập.

Phần mềm chất lượng phải có đầy đủ các tính năng
Phần mềm chất lượng phải có đầy đủ các tính năng

Bài viết cung cấp thông tin về tiêu chí đánh giá chất lượng phần mềm quản lý cho thuê nhà. Bạn hãy đọc kỹ thông tin để biết cách lựa chọn một phần mềm đúng chuẩn.

>> Giải pháp quản lý ưu việt dành cho ban quản lý tòa nhà

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục