TOP 8 phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay

141 lượt xem
Chia sẻ:
TOP 8 phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý chung cư đang trở thành một giải pháp quan trọng trong việc tối ưu hóa quản lý và vận hành các tòa nhà chung cư hiện đại. Các phần mềm này thường được tích hợp nhiều tính năng nhằm cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, tiết kiệm chi phí đồng thời mang đến trải nghiệm sống tiện nghi cho cư dân. Cùng Luci khám phá các phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay.

1. Phần mềm quản lý chung cư – Xu thế quản lý hiệu quả và toàn diện các tòa nhà hiện đại

Những tòa nhà chung cư, những khu đô thị hiện đại là thành phần không thể thiếu thể hiện sự phát triển của mỗi một thành phố, một quốc gia. Song nhà chung cư cũng chính là lời giải hữu ích cho bài toàn “đất chật người đông” tại các thành phố lớn, nơi có tốc độ gia tăng dân số cơ học cao. 

Phần mềm quản lý chung cư là “cánh tay” đắc lực của ban quản lý tòa nhà
Phần mềm quản lý chung cư là “cánh tay” đắc lực của ban quản lý tòa nhà

Nhà chung cư là nơi sinh sống của rất nhiều căn hộ, trong đó có tới hàng trăm, nghìn người – một con số thách thức ban quản lý. Vậy làm thế nào để để quản lý tốt tòa nhà? Khi số lượng cư dân, căn hộ trong tòa nhà ngày càng lớn, công tác quản lý truyền thống càng trở nên khó khăn hơn. Do đó, cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay các phần mềm quản lý chung cư đã trở thành một xu thế tất yếu trong công tác quản lý, vận hành nhà chung cư hiệu quả và toàn diện.

2. Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý chung cư

Vai trò quan trọng của phần mềm quản lý chung cư
Vai trò quan trọng của phần mềm quản lý chung cư

Sử dụng những phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay là giải pháp công nghệ giúp ban quản lý tối ưu hiệu quả quản lý, đồng thời mang đến cho cư dân trải nghiệm sống tiện nghi và hiện đại hơn bao giờ hết. 

2.1 Ứng dụng công nghệ hiện đại phù hợp với xu hướng phát triển của thế giới

Công nghệ phát triển đã có những thay đổi rất lớn đến cách làm việc của chúng ta, lĩnh vực quản lý nhà chung cư cũng không nằm ngoài làn sóng đó. Sử dụng các phần mềm quản lý tích hợp công nghệ hiện đại giúp cho doanh nghiệp hòa mình vào thời kỳ chuyển đổi số, mang đến những lợi ích to lớn trong quản lý, vận hành.

Đây là một trong những giá trị cốt lõi mà các phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay đem đến cho người sử dụng, giúp người dùng làm chủ công nghệ, làm chủ công việc và từ đó làm chủ cuộc sống một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

2.2 Nâng cao trải nghiệm sống cho cư dân

Công nghệ mang đến nhiều trải nghiệm sống thú vị
Công nghệ mang đến nhiều trải nghiệm sống thú vị

Phần mềm quản lý chung cư là kênh tương tác giữa ban quản lý và cư dân nhanh chóng, kịp thời. Phần mềm cũng mang đến cho cư sự tiện sự khi có thể thanh toán các dịch vụ tiện ích như tiền điện, nước, Internet hàng tháng,… hay đăng ký phòng tập gym, bơi, thể thao,… trong tòa nhà. Cư dân có thể nhận những thông báo, sự kiện của bản quản lý qua email, SMS hay app.

Bằng cách tích hợp những tính năng đại này, phần mềm quản lý chung cư có thể giúp tạo ra một môi trường sống thông minh, hiện đại và tiện ích cho cư dân.

2.3 Tiết kiệm chi phí vận hành tòa nhà chung cư

Tiết kiệm chi phí vận hành là một trong những nhiệm vụ hàng đầu của mọi tòa nhà chung cư. Sử dụng công nghệ hiện đại trong quản lý nhà chung cư giúp tự động hóa nhiều quy trình quản lý giúp ban quản lý tiết kiệm chi phí vận hành. Phần mềm cũng có tính năng theo dõi, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống kỹ thuật định kỳ, giúp cho các thiết bị luôn hoạt động hiệu quả, hạn chế rủi ro, gián đoạn trong tòa nhà.

3. TOP 8 phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay

Với những tính năng ưu việt, các phần mềm quản lý chung cư được sử dụng rộng rãi để đáp ứng yêu cầu quản lý trong các công trình hiện đại. Tùy vào nhu cầu, chức năng, chi phí của doanh nghiệp, ban quản lý có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với mỗi công trình. Cùng Luci khám phá TOP 8 phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay.

3.1 Phần mềm quản lý tòa nhà hiện đại Luci RMS

Luci RMS – một giải pháp công nghệ quản lý hiệu quả của Luci
Luci RMS – một giải pháp công nghệ quản lý hiệu quả của Luci

Luci RMS là phần mềm quản lý chung cư được ưa chuộng nhất trong mô hình triển khai các tòa nhà chung cư hiện đại và các khu đô thị thông minh được nghiên cứu và phát triển bởi công ty cổ phần Luci. Với những tính năng độc đáo và vượt trội, Luci RMS giúp cân bằng giữa việc chăm sóc trải nghiệm sống cho cư dân đồng thời hoàn thành tốt các công việc của ban quản lý. 

Tổng thể giải pháp quản lý đô thị thông minh Luci RMS ra mắt và phát triển gồm 4 phân hệ, mỗi hệ thống là một sản phẩm ứng với từng nhu cầu sử dụng riêng biệt.

Phần mềm cư dân: Tất cả cư dân sống trong khu đô thị đều có quyền truy cập app cư dân – Luci RMS để đăng ký tiện ích, đăng ký dịch vụ, thanh toán online các phí dịch vụ, theo dõi tra cứu lịch sử thanh toán, phản ánh hoặc trao đổi trực tiếp với ban quản lý.

Website dành cho đơn vị quản lý: Phân hệ web ban quản lý giúp ban quản lý nắm bắt được dự án, nhân sự, cư dân và phản ánh của cư dân.

Phần mềm quản lý: Chỉ với vài thao tác đơn giản tải ứng dụng về điện thoại thông minh, mỗi thành viên trong ban quản lý đều có thể nắm bắt thông tin, tình hình mới nhất tại toà nhà.

Website quản lý tập trung: Phân hệ được dành riêng cho chủ đầu tư xây dựng bất động sản, ban quản lý với các tính năng sau: Quản lý cư dân, Quản lý bất động sản, Quản lý tiến độ công việc, Quản lý dịch vụ và tài chính.

Giải pháp quản lý tòa nhà thông minh RMS được tối ưu cho tòa nhà cao tầng, chung cư; khu đô thị phức hợp, chuỗi nhà trọ và chung cư mini. Việc sử dụng Luci RMS mang đến cho tất cả những đơn vị quản lý tòa nhà, bất động sản hay căn hộ giải pháp quản lý hiệu quả, tiện ích, tiết kiệm và nâng cao uy tín cho tòa nhà nhờ:

 • Sự minh bạch hóa hệ thống, đảm bảo sự chính xác tuyệt đối của số liệu và dữ liệu.
 • Xây dựng tài sản kỹ thuật số về thông tin cư dân với hệ thống bảo mật công nghệ cao.
 • Nâng cao sự kết nối trực tuyến tức thời giữa ban quản lý với cư dân
 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên 
 • Cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân giúp cho đô thị trở nên hấp dẫn hơn với các cư dân.
 • Giảm thiểu tác động của đô thị đến môi trường giúp cho việc phát triển đô thị trở nên bền vững hơn.

3.2 Phần mềm quản lý tòa nhà PiHome

Hiện nay, Pihome là một trong số những công cụ quản lý nổi tiếng và hiệu quả trong quản lý tòa nhà chung cư giúp quản lý tốt tòa nhà, đảm bảo quyền lợi của cư dân, giúp các đơn vị đầu tư nắm rõ tình trạng của tòa nhà để đưa ra các giải pháp quản lý và vận hành tòa nhà chung cư tốt hơn. Một số tính năng nổi bật của PiHome:

 • Tối ưu quy trình quản lý chi phí và thanh toán hàng tháng cho cư dân, cư dân được thông báo phí hàng tháng cũng như quản lý thanh toán của cư dân sát với nhu cầu thực tế.
 • Với mô hình quản lý tập trung nhiều chung cư trong cùng một hệ thống, PiHome cung cấp tính năng sắp xếp, gạn lọc thông tin, dữ liệu một cách khoa học; cho phép tối ưu trong việc quản lý, tìm kiếm, truy cập thông tin từng chung cư, block, căn hộ đến dữ liệu cư dân một cách chính xác nhất.
 • Dễ dàng kiểm tra các phản hồi, tin tức và ghi chú từ phía cư dân.
 • Dễ dàng triển khai các dịch vụ cho cư dân thuận tiện, tăng thu nhập và tạo dựng không gian đáng sống cho cư dân.
 • Hỗ trợ quản lý thông tin trên điện thoại rất hữu ích cho cả cư dân và bạn quản lý.

3.3 Phần mềm quản lý chuỗi tòa nhà Landsoft Control

Landsoft Control tối ưu hiệu quả quản lý chuỗi tòa nhà
Landsoft Control tối ưu hiệu quả quản lý chuỗi tòa nhà

Với nhiều tính năng đa dạng, phần mềm Landsoft Control là phần mềm quản lý chuỗi tòa nhà chung cư nổi bật với mô hình quản lý và thanh toán thông minh, được xây dựng trên nhu cầu thực tế của các tòa nhà và có thể đáp ứng tối đa những nhu cầu, tiêu chí sử dụng, hỗ trợ cho việc quản lý dịch vụ và vận hành tòa nhà chung cư hiệu quả hơn. Một số tính năng nổi bật của phần mềm:

 • Phần mềm đáp ứng nhu cầu quản lý tòa nhà phân tán – Hệ thống tập trung chuỗi nhiều tòa nhà của các công ty quản lý, chủ đầu tư bất động sản.
 • Số hóa dữ liệu cư dân, thuận tiện trong quản lý, theo dõi cư dân trên phần mềm.
 • Phần mềm là công cụ tính hóa đơn dịch vụ cơ bản tòa nhà tự động.
 • Xử lý và tiếp nhận các yêu cầu của cư dân, khách hàng trong tòa nhà nhanh chóng, hiệu quả.

3.4 Hệ thống quản lý tòa nhà NOZZA

Phần mềm quản lý tòa nhà NOZZA có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, phù hợp với mô hình quản lý chung cư, văn phòng,… Một số tính năng nổi bật của NOZZA:

 • Cho phép quản lý các loại hợp đồng cho thuê và các hóa đơn tới hạn thanh toán.
 • Quản lý đầy đủ thông tin về cơ sở vật chất và trang thiết bị của tòa nhà.
 • Lập kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa các thiết bị theo định kỳ
 • Quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận và hỗ trợ ban quản lý phân tích các báo cáo tài chính.

3.5 Ứng dụng quản lý tòa nhà Asahi Care

Asahi Care là một trong những ứng dụng quản lý tòa nhà tốt nhất hiện nay.
Asahi Care là một trong những ứng dụng quản lý tòa nhà tốt nhất hiện nay.

Phần mềm là một kênh tương tác trực tuyến giữa cư dân với ban quản lý tòa nhà, mỗi cư dân sinh sống tại tòa nhà sẽ có tài khoản đăng nhập app Asahi Care để trao đổi thông tin như một mạng xã hội thu nhỏ. Một số tính năng nổi bật của ứng dụng phần mềm quản lý tòa nhà Asahi Care:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí thuê lao động nhờ có hệ thống quản lý thông tin căn hộ cư dân và căn hộ cho thuê (cụ thể: số người trong căn hộ, số lượng phương tiện, thông tin cư dân, thông tin khách thuê,..)
 • Kênh tương tác giữa Ban Quản lý và Cư dân nhanh chóng, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh hàng ngày, hàng giờ
 • Tích hợp gửi thông báo, sự kiện của Ban Quản lý, Ban Quản trị qua ứng dụng, email hoặc SMS tới cư dân
 • Là một trang mạng xã hội thu nhỏ,  nơi cư dân có thể giao lưu, kết nối để kinh doanh bán hàng online
 • Cập nhật nhanh chóng các thông báo từ ban quản lý, giúp cư dân nắm bắt được các hoạt động bảo trì, bảo dưỡng định kỳ qua các ứng dụng điện tử
 • Thanh toán trực tuyến các khoản phí chung cư (phí dịch vụ, phí gửi xe, phí nước sinh hoạt,..), từ đó cư dân có thể theo dõi và kiểm tra dễ dàng các lịch sử giao dịch, tránh trường hợp nhầm lẫn

3.6 Phần mềm quản lý chung cư Building Care 

Building Care không chỉ đơn thuần là một phần mềm quản lý tòa nhà mà còn là một hệ thống giúp ban quản lý vận hành toàn diện và linh hoạt. Giao diện thân thiện, đầy đủ tính năng giúp ban quản lý dễ dàng phân quyền, giao việc hay lựa chọn luồng tính năng phù hợp nhất để thực hiện công việc của bộ phận mình. Một số ưu điểm của Building Care:

 • Sắp xếp, giao việc và quản lý công việc mọi lúc, mọi nơi.
 • Theo dõi tiến độ thực hiện và thời gian hoàn thành công việc của các bộ phận phòng ban.
 • Tự động hóa quy trình vận hành hệ thống tòa nhà.
 • Hỗ trợ tính toán công nợ tự động, giảm thiểu các sai sót, nhầm lẫn không đáng có.
 • Nâng cao chuyên môn và nghiệp vụ quản lý tòa nhà.
 • Kết nối, tương tác, lắng nghe ý kiến/ phản hồi của cư dân một cách nhanh chóng.
 • Xây dựng một cộng đồng cư dân đoàn kết, văn minh, nâng tầm giá trị cho các tòa nhà chung cư.

3.7 App quản lý tòa nhà chung cư Landber Building

Landber Building là giải pháp quản lý hiệu quả cho tòa chung cư hiện đại
Landber Building là giải pháp quản lý hiệu quả cho tòa chung cư hiện đại

Phần mềm quản lý tòa nhà Landber Building là một giải pháp công nghệ hiện đại giúp ban quản lý tòa nhà quản lý vận hành tốt hơn, tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn nhân lực. Dưới đây là một số ưu điểm của Landber Building:

 • Quản lý toàn bộ thông tin tòa nhà bao gồm thông tin của cư dân, căn hộ.
 • Đăng ký sử dụng các tiện ích hoặc dịch vụ bên ngoài và thanh toán các hóa đơn qua ứng dụng.
 • Tạo và gửi thông báo điện tử đến từng cư dân.
 • Dân cư có thể phản hồi về chất lượng dịch vụ, môi trường sống,… đến ban quản lý và đợi ban quản lý xử lý.

3.8 Faceworks – Hệ thống quản lý tòa nhà văn phòng hiện đại 

Hệ thống quản lý tòa nhà Faceworks là giải pháp giúp doanh nghiệp thực hiện quản lý thông tin khách hàng, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị tòa nhà, quản lý các hợp đồng,… Đây là một trong những ứng dụng mà khách hàng quan tâm hàng đầu khi lựa chọn phần mềm quản lý tòa nhà văn phòng. Một số tính năng vượt trội của Faceworks:

 • Quản lý thông tin chi tiết của từng khách hàng: họ tên, số điện thoại, ngày sinh, số chứng minh thư, các dịch vụ đang sử dụng, lịch sử giao dịch,…
 • Quản lý chi tiết hợp đồng cho thuê: mặt bằng, diện tích, giá cho thuê, trạng thái, tên khách hàng,…
 • Hệ thống biểu đồ, bảng biểu đa dạng giúp thống kê các hoạt động thu, chi, thống kê tài sản.
 • Hệ thống tự động gửi Email, SMS đến ban quản lý và nhắc nhở trên trang chủ đến ngày bảo dưỡng tài sản.
 • Nhờ tính năng lưu trữ toàn bộ hệ thống dữ liệu trên cùng hệ thống, phần mềm đã giúp hạn chế những sai sót trong quá trình quản lý vận hành tòa nhà.

4. Luci và hệ sinh thái các giải pháp công nghệ IoT trong quản lý tòa nhà thông minh

Công ty Cổ phần Luci là một trong những đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và phát triển giải pháp công nghệ ứng dụng cho quản lý tòa nhà thông minh. Với kinh nghiệm triển khai các dự án về IoT (Internet Of Thing – Internet vạn vật) trong và ngoài nước, doanh nghiệp tự tin đem đến các giải pháp phục vụ cho hệ sinh thái đô thị – tòa nhà thông minh tại Việt Nam. Các giải pháp của Luci bao gồm:

Luci RMS – Giải pháp đô thị thông minh toàn diện từ quản lý điều hành, an ninh, giao thông, môi trường, y tế cho đến cuộc sống tiện nghi của người dân giúp cân bằng giữa việc chăm sóc cuộc sống cho cư dân đồng thời hoàn thành tốt các công việc của ban quản lý.

Luci iBMS – Giải pháp quản lý tòa nhà đồng bộ, cho phép quản lý, điều khiển các hệ thống cơ điện, cung cấp nước sinh hoạt, điều hòa thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy trong một tòa nhà…đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong toàn được chính xác, kịp thời, hiệu quả, tiết kiệm năng lượng.

Luci Lighting – Giải pháp chiếu sáng hiệu quả cho đô thị hiện đại. Luci Lighting là giải pháp chiếu sáng với khả năng tiết kiệm lên tới 70% năng lượng, giúp cho quá trình vận hành trở nên trơn tru với công suất tiêu thụ thấp đến mức tối đa nhờ cảm biến bật – tắt từ xa. Luci tự hào là thành viên Việt Nam đầu tiên tham gia hiệp hội chuẩn công nghệ kết nối không dây hàng đầu thế giới WiSUN.

Luci IOC – Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC bao gồm hệ thống màn hình thông minh hiển thị và trực quan hoá dữ liệu dựa trên giám sát các hoạt động trong khuôn viên khu đô thị, thực hiện xử lý thông tin trả về từ CCTV, yêu cầu và phản ánh chất lượng của cư dân nhằm phục vụ công tác phân tích, hỗ trợ ra quyết định và điều hành khu đô thị đảm bảo sự thống nhất và hiệu quả.

Luci Asset Management – Luci AM là một trong những giải pháp áp dụng công nghệ hiện đại nâng cao chất lượng khu đô thị đồng thời tạo nên sự tiện ích, an toàn cho ban quản lý, người dùng. Quản lý tài sản thông minh là một bước đột phá giúp quản lý tài sản hiệu quả, chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp.

Luci vinh dự là đơn vị nhận được giải thưởng Sao Khuê – giải thưởng tôn vinh, biểu dương các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ xuất sắc có uy tín hàng đầu của ngành công nghệ thông tin Việt Nam do VINASA tổ chức thường niên từ năm 2003.

Luci vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê 2023
Luci vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê 2023

Trên đây là 8 phần mềm quản lý chung cư tốt nhất hiện nay, hy vọng những thông tin Luci vừa chia sẻ đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và những tiêu chí để có thể lựa chọn phần mềm phù hợp nhất cho dự án của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết về Luci RMS và hệ sinh thái các giải pháp quản lý tòa nhà hiện đại khác của Luci, Quý khách vui lòng liên hệ Luci theo địa chỉ:

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 239 589

Website: www.luci.vn

Email: info@luci.vn

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục