6 tiêu chuẩn đô thị thông minh trong thời đại 4.0

51 lượt xem
Chia sẻ:
6 tiêu chuẩn đô thị thông minh

Tiêu chuẩn đô thị thông minh đang trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết bởi nhu cầu ở khu đô thị thông minh ngày càng cao. Đô thị thông minh đang là một xu hướng hot trong thời đại 4.0 hiện nay. Từ những khu chung cư hay các tòa nhà cao tầng đều được hình thành từ những tiêu chuẩn có sẵn đó là tiêu chuẩn cho một khu đô thị thông minh. 

Tiêu chuẩn đô thị thông minh là gì? 

Tiêu chuẩn đô thị thông minh chính là các yếu tố tạo nên và điều khiển khu đô thị mới hình thành này. Tiêu chuẩn chính là yếu tố để quyết định đến sự thành công của việc triển khai và phát triển cũng như vận hành một khu đô thị thông minh.

Phát triển, các tổ chức quốc tế và quốc gia đã đưa ra các tiêu chuẩn để xác định rõ về những tiêu chuẩn của khu đô thị thông minh  đó là một trong những yếu tố rất quan trọng và không thể thiếu trong việc phát triển một khu Đô thị thông minh.

tiểu chuẩn đô thị thông minh là gì

Tiêu chuẩn đô thị thông minh chính là các yếu tố tạo nên và điều khiển khu đô thị mới hình thành này

Môi trường sống trong lành và an toàn

Môi trường thông minh đó là môi trường trong lành và an toàn tuyệt đối gồm các giải pháp về các loại năng lượng như: năng lượng sạch, năng lượng tái tạo cũng như quản lý các mạng lưới điện dùng để tiêu thụ, quản lý về mặt ô nhiễm môi trường, xử lý chất thải, cấp thoát nước,…..

Hãy là một cư dân thông minh 

Cư dân thông minh là con người không chỉ có một trình độ học vấn cao và được đào tạo tốt mà còn là người có tư duy sáng tạo, năng động đồng thời cũng có những đổi mới, cũng như tích cực tương tác, trao đổi với mọi người xung quanh để có một xã hội thông minh và nhiều màu sắc.

cư dân tại đô thị thông minh

Kinh tế phát triển bền vững

Vấn đề kinh tế luôn là yếu tố được coi trọng hàng đầu hiện nay bởi nó đánh giá một xã hội phát triển hay không đều dựa vào nền kinh tế. Vậy nên hiện nay kinh tế chính là một tiêu chuẩn để đánh giá một khu đô thị thông minh. Một khu đô thị thông minh thì nền kinh tế cũng phải ổn định, luôn có sự hợp tác cùng nhau đầu tư, sản xuất để mở ra một khu thương mại đồng thời tạo nên hiệu quả trong công cuộc xây dựng và đổi mới.

Hệ thống giao thông an toàn, thông minh 

Là một cư dân trong khu đô thị thông minh thì việc di chuyển cũng rất được quan tâm bởi mỗi con người đều có nhu cầu vậy nên trong một khu đô thị di chuyển chính là một vấn đề thiết yếu. Vậy các giải pháp hướng tới ở đây là gì? 

  • Đầu tiên đó là phát triển một hệ thống giao thông an toàn và thông minh đồng thời xanh sạch và đẹp giúp giảm ô nhiễm môi trường. 
  •  Tắc đường đang là một vấn đề nhạy cảm được quan tâm và để giải quyết vấn đề này thì chúng ta nên lắp đặt các hệ thống giao thông, đèn giao thông để thuận tiện cho đi lại và phát triển đồng thời tạo điều kiện cho các phương tiện công cộng.

Chất lượng cuộc sống an toàn và thông minh 

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu về an sinh xã hội càng được nâng cao và trở nên hot hơn bao giờ hết bởi

  • Mỗi chúng ta đều có nhu cầu hưởng thụ riêng bỏ ra một số tiền kha khá để ở trong một khu đô thị thông minh thì tất nhiên đòi hỏi và nhu cầu phải đáp ứng được những tiêu chí về an toàn sức khỏe và xã hội. 
  • Một khu đô thị thông minh nên có các giải pháp về vấn đề sức khỏe của mỗi người dân trong khu vực đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống về mọi mặt như tiêu dùng, an ninh,….

Mạng lưới điện tử hiện đại, an toàn  

  • Mạng lưới điện tử gồm các giải pháp và nghiên cứu nhằm cải thiện, tăng hiệu suất tương tác trong quản lý đô thị để tối ưu hóa chức năng của các đơn vị nhỏ hơn. 
  • Mạng lưới điện tử gắn liền với số hóa, hoạt động trực tuyến hóa các dịch vụ công của nhà nước. Vì vậy, tất cả các quá trình tham gia của người dân cùng với mọi người đều được tôn trọng thực hiện thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop.

Lợi ích của việc đưa ra tiêu chuẩn cho khu đô thị thông minh

Tiêu chuẩn chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định việc thành hay bại trong mỗi công trình và khu đô thị thông minh cũng không ngoại lệ. Khi đưa ra tiêu chuẩn bạn sẽ tạo được niềm tin cũng như sự tin tưởng đối với mọi người cũng như các doanh nghiệp muốn đầu tư và hợp tác lâu dài.

đô thị thông minh là gì?

 

Các tiêu chuẩn sẽ là một yếu tố quan trọng giúp cho những người chủ mỗi doanh nghiệp, người chủ có thể vận hành tốt nhất và dễ dàng quản lý nhất, kiểm soát triệt để các hoạt động trong doanh nghiệp mình đồng thời cũng tạo ra một lợi thế cạnh tranh rất lớn cho chính doanh nghiệp của mình, giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận với thị trường toàn cầu một cách nhanh nhất và triệt để nhất, gỡ bỏ rào cản thương mại.

Tiêu chuẩn đô thị thông minh hiện nay đang rất được coi trọng bởi nó trực tiếp tác động và đánh giá vào việc doanh nghiệp phát triển và khách hàng tiếp cận ra sao. Hãy là một khách hàng thông minh để có cái nhìn khách quan hơn về cuộc sống bạn nhé!

 

Liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Phone: 0888 729 119

Email: info@luci.vn

Trụ sở Hà Nội: Tầng 2, toà New Skyline, Đường Nguyễn, Khuyến, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Tp. Hà Nội

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 8, Tòa nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

 

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục