TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH THÔNG MINH LUCI IOC – GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ VỀ QUẢN LÝ VÀ VẬN HÀNH

472 lượt xem
Chia sẻ:

Luci IOC bao gồm hệ thống màn hình thông minh hiển thị và trực quan hoá dữ liệu dựa trên giám sát các hoạt động trong khuôn viên khu đô thị, thực hiện xử lý thông tin trả về từ CCTV, yêu cầu và phản ánh chất lượng của cư dân nhằm phục cụ công tác phân tích, hỗ trợ ra quyết định và điều hành khu đô thị bảo đảm thống nhất, hiệu quả. 

Là mô hình trực quan hoá dữ liệu thông minh
Luci IOC – Trung tâm điều hành thông minh thế hệ mới

1. Trung tâm điều hành thông minh – Luci IOC là gì?

Luci IOC (Intelligent Operation Center) là hệ thống tích hợp các cổng dịch vụ trong khu đô thị thông minh, cổng thông tin cư dân và các thiết bị ngoại vi. Sau đó, với nhiệm vụ trực quan hóa dữ liệu trên hệ thống màn hình lớn, giúp ban quản lý khu đô thị đưa ra quyết định điều hành một cách chính xác và rút ngắn thời gian. Có thể hiểu đơn giản, Luci IOC đóng vai trò như một hệ thống thần kinh trung ương của khu đô thị.

Là mô hình trực quan hoá dữ liệu thông minh
Là mô hình trực quan hoá dữ liệu thông minh

2. Trung tâm điều hành thông minh – Mô hình vận hành tân tiến

Nền tảng trung tâm điều hành thông minh bao gồm: Hệ thống tiếp nhận, Các mô hình nghiệp vụ và Các quy trình nghiệp vụ xử lý. Trong đó, hệ thống của Luci IOC sẽ tiếp nhận và phân tích các dư liệu thu thập được như Cổng thông tin dân cư, Mô hình dự báo và mô phỏng, Kết quả thu được từ các thiết bị ngoại vi, Thông báo từ chính quyền và các đơn vị khác,… Các dữ liệu này sẽ liên tục được cập nhật về nền tảng của Trung tâm điều hành thông minh.

Trung tâm điều hành thông minh
Cách thức vận hành của Luci IOC

Đồng thời, từ những thông tin thu thập được Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC sẽ thực hiện nhiệm vụ tiến hành trực quan hoá thông tin. Quá trình này sẽ bao gồm Dashboard, các cảnh báo, các báo cáo, thống kê, phân tích hay các mô hình trực quan hoá dữ liệu nâng cao. 

Quá trình vận hành của Trung tâm điều hành thông minh là một quá trình xuyên suốt, có sự tác động trực tiếp qua lại giữa thu thập, phân tích dữ liệu, nền tảng chính và quá trình trực quan hoá thông tin.

Trung tâm điều hành thông minh
Mô phỏng phòng điều khiển thuộc Trung tâm điều hành thông minh

Trong đó, Luci IOC còn có Hệ thông công cụ tích hợp và liên thông dịch vụ bao gồm: 

 • Hệ thống bản đồ số và GIS
 • Operator PC
 • Hệ thống tổng đài tiếp nhận khẩn cấp
 • Camera NVR
 • Dữ liệu từ hạ tầng đô thị
 • Hệ thống Multiscreen
 • Controller

3. Luci IOC – Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững 

Trung tâm điều hành thông minh
Trung tâm điều hành thông minh và 3 trụ cột phát triển

Mô hình vận hành Trung tâm điều hành thông minh trên thế giới hiện nay bao phủ tất cả các mục tiêu phát triển dựa trên tiêu chuẩn của Liên hợp quốc. Đối với Luci IOC, để chuyên môn hoá hạng mục quản lý cho các khu đô thị; Trung tâm điều hành thông minh tập trung phát triển 3 trụ cột chính như sau: 

 • Hạ tầng thông minh

Có chức năng điều khiển và giám sát hạ tầng hệ thống bao gồm: Con người, Tài Sản, Hệ thống vận hành và khu vực cảnh quan,…

 • Năng lượng thông minh

Cho phép theo dõi các thông số điện của từng hộ dân, từng khu vực. Đồng thời tính toán công suất sử dụng và chi phí tiêu thụ.

 • An ninh thông minh

Theo dõi tình trạng cơ sở vật chất và hoạt động ra vào của cư dân, người lạ và các phương tiện thông qua hệ thống camera. Hỗ trợ quản lý các sự cố bằng cách đưa ra những cảnh báo và phương hướng khắc phục sự cố (hỏa hoạn, đột nhập, thời tiết,…)

4. Trung tâm điều hành thông minh có gì khác những mô hình vận hành truyền thống?

Trung tâm điều hành thông minh
So sánh giữa Luci IOC và mô hình vận hành truyền thống

Luci IOC là giải pháp điều hành, giám sát mang tính chất vượt trội, đột phá và mang lại nhiều hiệu quả hơn so với mô hình truyền thống. 

 • Hỗ trợ ra quyết định

Dữ liệu lớn được sử dụng để phân tích và khai thác dữ liệu nhằm trình bày những điểm chính và khó khăn trong quản lý, khiến thời gian ra quyết định nhanh gấp 10 lần.

 • Thực hiện cảnh báo tức thời

Dự đoán các rủi ro tiềm ẩn, và đưa ra các cảnh báo ngay lập tức đề phòng các trường hợp khẩn cấp lớn. Truyền thông tin nhanh và rộng gấp 5 lần

 • Quản trị hệ thống vận hành từ xa

Thu thập, xử lý và giám sát các hoạt động hạ tầng và vận hành (hệ thống điện, nước; hệ thống chiếu sáng, hệ thống điều hoà, cảnh quan, hệ thống an ninh kiểm soát …) theo chu trình thống nhất và logic

 • Hỗ trợ Chỉ huy khẩn cấp

Khi trường hợp khẩn cấp xảy ra, trung tâm chỉ huy phối hợp nhiều bộ phận chỉ huy, hành động và phân bổ nguồn lực, đạt được sự chỉ huy và điều động xuyên cấp. Trung tâm chỉ huy thực hiện điều phối video, liên lạc đa bên, tham vấn video và các hoạt động di động.

Trung tâm điều hành thông minh
Hiệu quả vượt trội của Luci IOC

Với những tính năng vượt trội của mình, Luci IOC – Trung tâm điều hành thông minh có thể tự hào là một trong những giải pháp đột phá về quản lý, theo dõi khu đô thị. Thông qua Luci IOC, ban quản lý sẽ có thể nhận được sự hỗ trợ trong quá trình quản lý các dự án của mình, hạn chế được tối đa các rủi ro cũng như có thể đưa ra được phương hướng giải quyết một cách nhanh chóng và chính xác. 

Trung tâm điều hành thông minh
Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC – Bản dùng thử

Trong thời đại mới, chúng ta luôn hướng tới xây dựng những đô thị thông minh với sự tiện lợi, đa dạng trong hoạt động điều hành, quản lý. Trung tâm điều hành thông minh – Luci IOC chính là một giải pháp đột phá, hiệu quả cho vấn đề quản lý. Hãy theo dõi LUCI để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Trung tâm điều hành thông minh Luci IOC.


Luci tin rằng, một hệ thống quản lý và giám sát hiệu quả, tiết kiệm, hiện đại như Luci IOC sẽ giúp doanh nghiệp của bạn bắt kịp xu hướng phát triển trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

Bạn có thể liên hệ tới Luci theo các địa chỉ sau:

Website: https://luci.vn/

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục