Tìm hiểu về hệ thống giữ xe thông minh

203 lượt xem
Chia sẻ:
Tìm hiểu về hệ thống giữ xe thông minh
Tìm hiểu về hệ thống giữ xe thông minh
Tìm hiểu về hệ thống giữ xe thông minh

Hệ thống giữ xe thông minh ngày càng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy cùng Luci đi tìm hiểu kĩ hơn về hệ thống này qua bài viết dưới đây.

Hệ thống giữ xe thông minh là gì?

Hệ thống giữ xe thông minh là sự áp dụng các công nghệ thông tin tiên tiến vào trong đời sống hàng ngày. Nhờ vào hệ thống mà các phương tiện giao thông đều được kiểm soát ra, vào bãi đỗ. Đây là giải pháp quản lý bãi xe thông minh, hiện đại. Ban quản lý dễ dàng nhận dạng thời gian, thông tin xe, biển số xe khi ra, vào bãi bằng máy móc, thiết bị hiện đại.

Hệ thống giữ xe thông minh
Hệ thống giữ xe thông minh

Người dùng cảm thấy tự tin, an toàn hơn bởi tính năng chống trộm trong hệ thống cực kỳ tốt và thông báo qua ứng dụng cho người dùng. Tại các khu trung tâm mua sắm, bệnh viện, siêu thị,… Hầu hết ban quản lý hay chủ đầu tư đều lựa chọn lắp đặt hệ thống đem lại sự nhanh chóng, hiện đại và chuyên nghiệp hơn so với cách gửi truyền thống.

Hệ thống giữ xe thông minh bao gồm những bộ phận nào?

Các bộ phận trong hệ thống giữ xe thông minh
Các bộ phận trong hệ thống giữ xe thông minh

Máy tính

Máy tính như bộ phận đầu não trong hệ thống giữ xe thông minh. Trường hợp không có máy tính hệ thống sẽ không thể hoạt động. Do đó ban quản lý nên chọn những chiếc máy tính phù hợp và có thể hoạt động lâu dài. Máy tính được cài đặt phần mềm riêng chuyên để phục vụ cho quản lý bãi giữ xe thông minh.

Bộ nhớ lưu trữ dữ liệu

Bộ nhớ lưu trữ bao gồm hình ảnh camera chụp lại lúc vào, ra và thời gian đi vào, tiền, vé xe,… trong bãi giữ xe thông minh. Bộ nhớ sẽ lưu lại những thông tin trên trong một khoảng thời gian nhất định tuỳ vào dung lượng trong ổ cứng.

Camera

Camera chuyên dụng có tác dụng cung cấp những hình ảnh của xe, biển số xe, người điều khiển. Đồng thời mọi hình ảnh, dữ liệu về phương tiện sẽ được camera ghi lại một cách chính xác, chuẩn nét. Vì vậy bảo vệ phương tiện gần như tuyệt đối cũng như kẻ trộm khó có thể xâm nhập vào.

Đầu đọc thẻ

Với thiết bị này mọi thông tin, dữ liệu được ghi lại lúc vào được truyền tới hệ thống. Để kiểm tra biển số, phương tiện khi đi ra có trùng hợp với lưu trữ đã được ghi lại không. Do đó tính bảo mật của hệ thống bãi giữ xe thông minh rất cao.

Barrie và bộ dò vòng từ

Barrie và bộ dòng từ liên kết với nhau hỗ trợ cho nhau. Mỗi khi có phương tiện tới barrie sẽ mở lên để xe đi vào hay ra bãi. Nhằm giúp người điều khiển giảm tốc độ để quan sát xem có chứng ngại vật phía trước không. Bộ dò vòng từ có chức năng nhận biết khi xe tới và tự động điều khiển barrie đóng, mở.

Giá phần mềm giữ xe thông minh có đắt không?

Phần mềm giữ xe thông minh có mức giá phải chăng. Với sự tiện ích và các tính năng ưu việt kết hợp với các phần mềm thông minh, tự động hiện đại thì mức giá của nó không đắt. Bên cạnh đó bạn có thể quản lý hệ thống bãi giữ xe thông minh qua phần mềm Luci iParking để tối đa hoá chi phí.

Lưu ý khi lắp camera để phần mềm nhận dạng biển số hiệu quả nhất

Để nhận dạng biển số hiệu quả nhất trong hệ thống bãi giữ xe thông minh cần lưu ý ba điều quan trọng sau:.

  • Số lượng về camera được lắp đối với các làn trong bãi giữ xe thông minh.
  • Vị trí lắp camera nhận dạng biển số phải thích hợp để nhận dạng biển nhanh nhất.
  • Lắp đặt loại camera chuyên dùng kiểm soát để có độ phân giải cao, hình ảnh được sắc nét.

Tư vấn giải pháp quản lý bãi xe thông minh- Luci iParking

Luci mang tới cho khách hàng giải pháp quản lý bãi giữ xe thông minh hiệu quả nhất. Đồng thời Luci khẳng định sẽ làm khách hàng hài lòng với phần mềm quản lý xe thông minh – Luci iParking.

Đến với Luci iParking bạn sẽ được trải nghiệm

  • An toàn, tiết kiệm chi phí với toàn bộ công nghệ tiên tiến, dễ dàng nhận dạng phương tiện nên rút gọn được thời gian.
  • Điều hành phương tiện giao thông dễ dàng. Người dùng chỉ cần mất 3s để điều khiển xe ra hay vào.
  • Nâng cao hiệu suất công việc: Chỉ cần một nhân viên là có thể điều hành hệ thống bãi giữ xe thông minh an toàn và hiệu quả cao.
  • Quản lý doanh thu khoa học, minh bạch, công khai: Phần mềm sẽ lưu trữ lại toàn bộ số tiền đã thu của từng loại xe và từng khách hàng về thời gian nộp,…
Quản lý bãi xe thông minh- Luci iParking
Quản lý bãi xe thông minh- Luci iParking

Chính vì vậy Luci tự tin là đơn vị tư vấn giải pháp quản lý bãi xe thông minh Luci iParking hàng đầu tại Việt Nam. Bên cạnh đó với những ưu điểm vượt trội, Luci iParking tự hào đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng từ những bãi xe có quy mô nhỏ đến quy mô lớn. Đặc biệt với giao diện đơn giản, thân thiện sẽ giúp ban quản lý hay chủ đầu tư dễ dàng triển khai và quản lý nhanh chóng hiệu quả.

Trên đây là những thông tin hữu ích cơ bản về hệ thống bãi giữ xe thông minh. Ngoài ra bạn hãy khám phá những điều thú vị, hiệu quả , hiện đại qua phần mềm quản lý bãi giữ xe thông minh của Luci.

Hãy liên hệ ngay tới Luci để được sở hữu phần mềm quản lý bãi xe thông minh, hiện đại, tiên tiến hàng đầu cả nước.

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục