Phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ mini cho thuê – Luci

93 lượt xem
Chia sẻ:
Phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ mini cho thuê - Luci

Phần mềm quản lý nhà trọ là giải pháp giúp chủ trọ có thể điều hành và kiểm soát chặt chẽ nhiều căn hộ đang cho thuê cùng một lúc; quản lý hợp đồng thuê căn hộ; gửi thông báo phí thuê nhà, điện, nước, dịch vụ tới người thuê; thống kê kinh doanh, thu chi và tăng trưởng… ngay trên một ứng dụng app quản lý nhà trọ hoặc web quản trị. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian quản lý, gia tăng lợi nhuận kinh doanh nhà trọ, chung cư mini.

Bạn đang sở hữu một hoặc nhiều tài sản bất động sản cho thuê như dãy nhà trọ, tòa chung cư mini, hệ thống căn hộ cao cấp… tuy nhiên, tình hình kinh doanh hiện tại lại không hiệu quả. Nguyên nhân đến từ việc bạn yếu kém kỹ năng quản lý, không có thời gian cho việc giám sát chi tiết các vấn đề của căn hộ. 

Thậm chí, có những thời điểm bạn còn đối mặt với những rủi ro về tài chính, như còn nhiều phòng trống nhưng không có khách thuê, không thu hồi được công nợ, tốn kém chi phí sửa chữa tài sản hao mòn trong căn hộ… Đây là lúc, bạn cần tìm tới giải pháp quản lý nhà trọ, căn hộ mini cho thuê bằng phần mềm chuyên nghiệp, hướng tới quy trình tự động hóa để kinh doanh có hiệu quả. Phần mềm quản lý nhà trọ giúp tiết kiệm thời gian quản lý theo cách thủ công truyền thống trước đây.

Phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ mini cho thuê - Luci
Phần mềm quản lý nhà trọ, căn hộ mini cho thuê – Luci

Những khó khăn khi quản lý nhà trọ thủ công

Mất nhiều thời gian quản lý nhà trọ

Khi cho thuê nhà trọ, ít nhất mỗi tháng bạn phải qua cơ sở cho thuê 2 lần. Một lần để chốt số điện nước, lần tiếp đó là thu tiền dịch vụ của khách. Chưa kể những trường hợp phát sinh như khách lần lữa chưa chịu trả tiền phòng, hay có ý kiến ý kiến phản ánh về dịch vụ. Đôi khi, nhà trọ xảy ra tình trạng mất cắp do có người lạ đột nhập và bạn phải đứng ra giải quyết ổn thỏa. Những việc này mất rất nhiều thời gian để xử lý. Thường thì bạn sẽ mất thời gian cả buổi tối bởi ban ngày những vị khách thuê phòng bận đi làm, đi học không có nhà.

Khó kiểm soát chi phí phát sinh

Ngoài chi phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, hạ tầng kinh doanh nhà trọ cho thuê, chủ trọ thường quên mất khoản ngân sách dự bảo bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị của từng phòng trọ và cả không gian sinh hoạt chung như quạt, đèn chiếu sáng khu vực gửi xe, hàng lang, ban công chung. Nếu thiết bị xảy ra hư hỏng do phần lỗi về kỹ thuật hoặc thời gian sử dụng đã quá lâu, không phải do khách hàng gây ra thì bạn phải có trách nhiệm sửa chữa, thay mới.

Nếu bạn kinh doanh nhà trọ cho thuê quy mô lớn, theo chuỗi thì những chi phí phát sinh này càng cao. Để kiểm soát những rủi ro về chi phát sinh, cần thiết sử dụng ứng dụng quản lý nhà trọ sở hữu tính năng quản lý phòng, thiết bị.

Không nắm rõ hợp đồng, thủ tục pháp lý cho thuê nhà trọ

Có tới 80% chủ hộ kinh doanh dãy nhà trọ, căn hộ mini cho thuê vẫn đang tự soạn thảo hợp đồng thuê nhà với những điều kiện còn lỏng lẻo, chưa dựa trên các điều luật và cơ sở pháp lý. Hình thức hợp đồng viết tay hoặc bản in đánh máy nên rất khó trong việc ghi nhớ thời hạn, điều khoản hợp đồng và cách xử lý khi xảy ra tình huống tranh chấp giữa hai bên. 

Nếu công tác quản lý này không tốt, bạn sẽ liên tục đau đầu khi liên tục phải lui tới nhà trọ để xử lý sự cố, hợp đồng, các thủ tục pháp lý liên quan khác…

Rủi ro quản lý hóa đơn thu chi dịch vụ

Cách thức quản lý nhà trọ thủ công, không dùng tới phần mềm quản lý nhà trọ thường sẽ khó khăn trong việc ghi chép thu chi, tìm kiếm lịch sử thanh toán và thống kê lại các khoản tiền bạn đã thu của khách hàng như tiền thuê phòng, điện, nước, dọn dẹp vệ sinh. Vì vậy, dễ dẫn tới tình trạng thất doanh thu kinh doanh nhà trọ.

Khó nắm bắt thông tin của khách thuê phòng và giao tiếp thường xuyên được với họ

Do quản lý nhiều phòng trọ, hơn nữa số lượng khách thuê ở mỗi phòng không cố định, thường từ 2 người trở lên nên chủ nhà trọ thường khó ghi nhớ chi tiết thông tin khách thuê. Bao gồm thông tin cá nhân, số điện thoại liên hệ, địa chỉ cơ quan làm việc, nơi học tập… Những thông tin này lại rất quan trọng, giúp kiểm soát số lượng cư dân và tình trạng an toàn, an ninh nhà ở.

Bên cạnh đó, do khách thuê thường bận rộn, không cố định thời gian ở nhà và khó tiếp xúc, gặp mặt trực tiếp nên với cách quản lý nhà trọ truyền thống, người chủ cho thuê rất vất vả đi thu tiền nhà trọ, điện nước hàng tháng dù đã báo trước lịch thu

Sự hỗ trợ của phần mềm quản lý nhà cho thuê sẽ giúp các chủ nhà trọ tra cứu thông tin khách thuê nhanh chóng và chi tiết ngay trên điện thoại di động. Đồng thời, gửi đi những thông báo về hóa đơn dịch vụ và thời điểm cần thanh toán định kỳ hàng tháng. 

Nên sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ hay không?

Sử dụng phần mềm quản lý nhà trọ là điều cần thiết. Đây là ứng dụng được dùng  để hỗ trợ quản lý nhà trọ. App quản lý nhà trọ dễ dàng cài đặt ngay trên Smartphone, giúp chủ trọ thuận tiện quản lý các công việc trong khu trọ.

Sử dụng giải pháp này sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc. Mang đến nhiều lợi ích hơn cho chủ nhà:

  • Phần mềm sẽ giúp quản lý nhà trọ một cách khoa học, hợp lý.
  • App quản lý nhà trọ giúp giảm thiểu rủi ro, tránh khỏi những sai sót. Đảm bảo không thất thoát về tiền bạc. Tránh những rắc rối, kiện cáo về hợp đồng.
  • Phần mềm giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình quản lý.
  • Lưu trữ các thông tin trong thời gian dài.

Với những lợi ích tuyệt vời này, chắc chắn các chủ nhà trọ phải sở hữu ngay phần mềm. Nếu còn băn khoăn chưa biết chọn app quản lý nhà trọ nào. Chủ nhà trọ hãy tham khảo ngay giải pháp quản lý đô thị thông minh Luci Building.

Phần mềm quản lý nhà trọ
Phần mềm quản lý nhà trọ

Tính năng của phần mềm quản lý nhà trọ

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc sử dụng ứng dụng thông minh sẽ giúp bắt kịp xu hướng, hỗ trợ tối đa cho chủ trọ trong việc quản lý dịch vụ cho thuê. Giải pháp công nghệ này được thiết kế với nhiều tính năng nổi bật, linh hoạt để phù hợp với nhiều mô hình quản lý bất động sản cho thuê khác nhau.

Quản lý thông tin khách hàng

Đây là một tính năng vô cùng quan trọng. Thông tin khách hàng là điều đầu tiên mà chủ nhà trọ phải nắm bắt được. App quản lý nhà trọ sẽ lưu trữ toàn bộ thông tin khách hàng. Bao gồm: thông tin cá nhân, liên hệ, số phòng,…

Khi cần tra cứu thông tin khách thuê phòng ở một căn hộ nào đó, chủ trọ chỉ cần nhập tên phòng vào thanh tìm kiếm, chi tiết thông tin người thuê căn hộ sẽ được hiển thị, có cả số điện thoại để liên hệ.

Với những phần mềm quản lý nhà trọ NÂNG CAO, bạn còn có thể gửi tin nhắn miễn phí cho khách thuê để thông báo hóa đơn tiền phòng, tiền điện, nước, vệ sinh hàng tháng và thời điểm thu tiền. 

Quản lý hợp đồng cho thuê

Hợp đồng bằng giấy có thể xảy ra tình trạng mất hoặc hư hỏng. Vì vậy, nên sử dụng phần mềm để lưu trữ hợp đồng. Đây là tài liệu vô cùng quan trọng. Trong hợp đồng sẽ bao gồm nhiều thỏa thuận giữa chủ nhà và khách thuê.

Khi hợp đồng gặp vấn đề rất dễ gây ra rắc rối, tranh cãi. App quản lý nhà trọ sẽ quản lý hợp đồng một cách hiệu quả. Toàn bộ thông tin hợp đồng: giá cả, diện tích, tiền cọc,… sẽ được lưu trữ cẩn thận. Đảm bảo mọi hoạt động diễn ra thuận lợi, không gặp vấn đề gây tranh cãi.

Quản lý hóa đơn điện nước hàng tháng

Số điện, nước hàng tháng sẽ được lưu trữ trong phần mềm. Những số liệu này sẽ được so sánh qua từng tháng. Chủ nhà trọ dễ dàng tìm lại chỉ số cũ để kiểm tra khi khách thuê có ý kiến phản ánh, đóng góp. Phần mềm quản lý nhà trọ sẽ tự tính toán số tiền điện, nước cần thu của mỗi phòng. Điều này hỗ trợ chủ nhà trọ thu phí nhanh chóng, hiệu quả hơn.

 

Quản lý phiếu chi

Tính năng quản lý các khoản chi trên phần mềm nhà trọ giúp tổng hợp báo cáo thu chi của toàn bộ khu trọ, nhà trọ. Qua đó, chủ nhà trọ sẽ nắm bắt được hiệu quả kinh doanh. Đồng thời, tiến hành cân đối thu chi hợp lý.

Quản lý hóa đơn

Hàng tháng, chủ nhà trọ sẽ phải thu các phí điện, nước, gửi xe, tiền nhà,…. Phần mềm sẽ giúp chủ trọ quản lý các khoản thu. Hóa đơn này có thể gửi online tới khách thuê trọ, hoặc chủ nhà có thể in hóa đơn giấy để gửi trực tiếp từng phòng.

Có nên sử dụng các app quản lý nhà trọ miễn phí?

Đây là thắc mắc của rất nhiều chủ nhà trọ. App miễn phí sẽ giúp chủ nhà trọ không mất tiền để sở hữu. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên dùng các app miễn phí. Vì nó chứa đựng những rủi ro khó lường.

Trên internet hiện nay có rất nhiều địa chỉ quảng cáo app quản lý nhà trọ miễn phí. Vì để tiết kiệm chi phí nhiều chủ nhà trọ đã tìm đến các app quản lý nhà trọ miễn phí. Sự thật hầu hết các phần mềm miễn phí đều hạn chế về tính năng. Thậm chí, nó chỉ là một file quản lý bằng excel.

Vì vậy, hiệu quả quản lý của những phần mềm miễn phí không cao. Sự quản lý khoa học, tiết kiệm thời gian ở các phần mềm này hoàn toàn không có. Đó là chưa kể đến những rủi ro mà các phần mềm miễn phí này gây ra. Nếu gặp phải một phần mềm xấu có thể bị mất các thông tin quan trọng.

Chủ nhà trọ phải thật thông thái trong cách lựa chọn phần mềm quản lý. Chỉ cần bỏ tiền một lần để sở hữu app uy tín. Đảm bảo hiệu quả quản lý nhà trọ, không còn lo lắng về những rủi ro đáng tiếc.

Tìm đơn vị vấn sử dụng phần mềm quản lý phòng trọ

Nếu bạn mong muốn tìm giải pháp quản lý nhà trọ thông minh, phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình, hãy liên hệ tới Luci. Đội ngũ các chuyên gia IT nhiều kinh nghiệm, đã cung cấp các giải pháp quản lý tòa nhà hiệu quả luôn sẵn sàng tư vấn tới bạn. 

Trụ sở Luci Hà Nội: Tầng 6, tòa nhà Zen Tower, 12 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Văn phòng Luci Hồ Chí Minh: Tầng 5, số 26 đường C18, quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Hotline: 0902.239.589

Website: www.luci.vn

Email: info@luci.vn

 

Từ khóa liên quan:

  • app quản lý nhà trọ
  • app quản lý phòng trọ
  • phan mem quan ly phong tro
  • phần mềm quản lý nhà cho thuê
  • quản lý nhà trọ online
  • ứng dụng quản lý nhà trọ
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mục lục